Cách chữa bệnh mất ngủ bằng muối và gừng đơn giản nhưng siêu hiệu quả

Thứ Bảy, 24-09-2016

Hiện nay có rất nhiều người gặp chứng mất ngủ kinh niên nhưng không biết phải dùng cách nào để chữa khỏi bệnh. Nhiều người phải nhờ đến thuốc ngủ để nhanh chóng đi vào giấc ngủ, tuy nhiên việc lạm dụng loại thuốc này lâu dài sẽ khiến cho bạn bị nghiện thuốc, bị phụ thuộc vào thuốc sau khi ngưng sử dụng hoặc gặp vấn đề về thần kinh gây ảo giác…Do đó khi bị mất ngủ cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các bài thuốc dân gian để khắc phục tình trạng bệnh của mình. Cách chữa bệnh mất ngủ bằng muối và gừng đơn giản nhưng siêu hiệu quả đã được nhiều người bệnh kiểm chứng, nếu bạn chưa biết đến phương pháp này thì hãy áp dụng ngay để tìm lại giấc ngủ ngon cho mình nhé.

cach-chua-benh-mat-ngu-bang-muoi-va-gung

Từ lâu cha ông ta đã biết đến phương pháp ngâm chân vào nước muối và gừng ấm để chữa bệnh bách bệnh. Liệu pháp này có tác dụng chữa được những chứng bệnh như bệnh mất ngủ, bệnh đau nhức xương khớp,bệnh đổ mồ hôi chân, bệnh hôi chân và bệnh cao huyết áp. Thời gian tốt nhất để thực hiện bài thuốc chữa bệnh trên là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Vậy cách thực hiện bài thuốc ngâm chân bằng nước muối ấm và gừng để chữa bệnh mất ngủ như thế nào?

Rất đơn giản, để chữa mất ngủ với 2 nguyên liệu này bạn có thể làm theo các bước sau:

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo liều lượng sau:

  • 2 lít nước nguội
  • 1 củ gừng to
  • 20gr muối

2.Cách làm nước ngâm chân trị mất ngủ

  • Gừng đem rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập
  • Nước các bạn cho vào nồi đun sôi rồi cho muối và gừng đập dập vào nấu cùng khoảng 5 phút để muối tan ra và tinh chất gừng ra hết nước.
  • Để nước nguội khoảng 50-60 độ , bạn sờ thử tay vào thấy chịu được là có thể dùng ngâm chân được

cach-chua-benh-mat-ngu-bang-muoi-va-gung1

3. Cách dùng nước ngâm chân

  • Đổ nước ra một cái chậu nhỏ
  • Ngâm chân vào nước muối ấm và gừng sao cho nước ngập qua mắt cá chân là được
  • Mỗi ngày ngâm chân khoảng 15-30 phút . Thời điểm ngâm chân tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ , nếu bạn bận vào buổi tối thì có thể thực hiện vào thời gian bạn rảnh rỗi nhưng tác dụng sẽ không được như buổi tối.
  • Kiên trì thực hiện hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh thì thôi

Liệu pháp ngâm chân bằng nước muối ấm và gừng có tác dụng tăng cường khí huyết lưu thông đến toàn bộ cơ thể,tạo ra kích thích làm hưng phấn các dây thần kinh giúp bạn cảm thấy cơ thể được nhẹ nhàng,thoải mái. Nhờ vậy mà bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ được sâu giấc hơn. Bạn không nên bỏ qua liệu pháp chữa bệnh hữu ích này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *