Bài tập yoga giành cho người bị mất ngủ

Thứ Ba, 01-11-2016

Mất ngủ kéo dài khiến nhiều người phải khổ sở mỗi đêm, bài tập yoga dành cho người bị mất ngủ sau sẽ giúp bạn có được một tâm trạng thư thái, đẩy lùi chứng khó ngủ, đưa bạn đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. 

Những bài tập yoga giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Khi bạn đi vào giấc ngủ, cơ thể sẽ diễn ra quá trình thanh lọc độc tố nhằm duy trì trạng thái trẻ trung của làn da và não bộ, cơ bắp được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, hệ thống miễn dịch cũng được khôi phục và tăng cường… Vì vậy, khi bạn bị thiếu ngủ hoặc mất ngủ kéo dài, sức đề kháng giảm sút sẽ làm cơ thể trở nên mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, da dẻ cũng trở nên nhăn nheo và  xuống cấp nhanh chóng. Lúc này, phối hợp một vài bài tập yoga trước khi đi ngủ sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên thư thái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

1. Thiền định

bai-tap-yoga-gianh-cho-nguoi-bi-mat-ngu

Bạn ngồi trên giường, bắt chéo 2 chân lại với nhau. hai tay thả lỏng, nhắm mắt lại,đặt tay trên đầu gối và hít thở sâu trong vài phút. Đây là một bài thiền định ngắn giúp bạn thả lỏng cơ thể, và điều hòa nhịp thở.

2. Ngồi vặn người

bai-tap-yoga-gianh-cho-nguoi-bi-mat-ngu-2

Ngồi trên giường trong tư thế bắt chéo hai chân, hít một hơi thật sâu đồng thời vươn mình ra phía trước. Thở ra kết hợp với xoay nửa thân trên sang bên trái, tay phải đặt trên đầu gối trái, giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở rồi đổi bên. Lặp lại động tác này 5-10 lần.

3. Uốn người

bai-tap-yoga-gianh-cho-nguoi-bi-mat-ngu-1

Vẫn ngồi trong tư thế 2 chân bắt chéo, nhẹ nhàng gập người về phía trước, hai tay duỗi thẳng trước mặt. Hít thở sâu, giữ nguyên tư thế này trong vài nhịp thở, cảm nhận phần hông và lưng căng ra. Sau đó, nhẹ nhàng thu mình về vị trí ban đầu.

4. Tư thế xác chết

bai-tap-yoga-gianh-cho-nguoi-bi-mat-ngu-3

Nằm ngửa trên giường, 2 tay thả lỏng ở hai bên, chân dang rộng ngang vai, lòng bàn tay mở. Nằm thư giản trong tư thế này kết hợp hít thở đều, giữ tâm trí thoải mái.

XEM THÊM:

5. Tư thế chân tựa tường

bai-tap-yoga-gianh-cho-nguoi-bi-mat-ngu-4

Nằm ở tư thế ngửa, kê một chiếc gối mỏng đặt dưới phần thắt lưng, duỗi thẳng hai chân lên tường tạo với cơ thể một góc 90 độ, hai tay duỗi thẳng đặt ở 2 bên, lòng bàn tay ngửa. Giữ yên tư thế trong 5 phút nhắm mắt kết hợp hít thở đều.

6. Tư thế nằm ngửa vặn người

bai-tap-yoga-gianh-cho-nguoi-bi-mat-ngu-5

Nằm ngửa trên giường, hai chân khép chặt, hai tay ép sát vào phần hông. Co hai chân sang trái, vặn nửa thân người trên qua phải, một tay giữ gối, một tay thả lỏng. Giữ yên vai trái trên sàn, nhắm mắt và hít thở sâu trong vài nhịp rồi đổi bên. Lặp lại tương tự trong 5-10 nhịp.

Chúc bạn ngủ ngon với 6 bài tập yoga trị mất ngủ trên!.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *