Tìm hiểu phương pháp trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Thứ Tư, 15-04-2020

“Tôi năm nay 37 tuổi hiện là nhân viên kinh doanh. Công việc áp lực khiến tôi thường xuyên lo lắng dẫn đến mất ngủ. Ban đầu các dấu hiệu chỉ kéo dài khoảng vài ngày, tôi có uống thuốc ngủ liều nhẹ là có thể ngủ lại, nhưng về sau bệnh trở nặng kéo dài nhiều tuần. Mất ngủ còn khiến tôi bị đau nửa đầu kèm với chứng đau dạ dày. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và công việc của tôi. Nghe nói Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có bài thuốc chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, tôi muốn được tư vấn thêm. Tôi muốn hỏi về phác đồ điều trị và bài thuốc mà bên Trung tâm sử dụng, rất mong được giải đáp.”

Xin chào bạn, chuyên trang đã nắm được tình trạng bệnh của bạn. Theo đó, chúng tôi xin được giải đáp cũng như cung cấp một số thông tin tới bạn như sau:

Mất ngủ và liệu pháp chữa bệnh hiệu quả

Giấc ngủ ban đêm không đơn giản là để cơ thể nạp lại năng lượng. Khi chúng ta ngủ, bộ não thực sự cũng thay đổi trạng thái, và nó bắt đầu thải bỏ các sản phẩm phụ độc hại mà hệ thần kinh sinh ra trong suốt quá trình hoạt động ban ngày.

Nếu giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn, bộ não dành rất ít thời gian cho giai đoạn ngủ sâu và mơ- trong khi đây là giai đoạn rất cần thiết. Kết quả, con người sẽ cảm thấy chậm chạp và gặp khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ và ghi nhớ mọi thứ. Không chỉ vậy, mất ngủ còn gây suy nhược cơ thể, mệt mỏi, căng thẳng tinh thần. Nhiều người vì mất ngủ mà rơi vào trầm cảm, dễ nổi giận, cáu gắt. Đặc biệt nguy cơ đột quỵ, mắc bệnh tim mạch, tiêu hóa tăng cao ở người mất ngủ mãn tính.

Thói quen hiện đại, áp lực công việc và cuộc sống, chất lượng môi trường sống khiến các chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ ở người trẻ ngày càng phổ biến. Khó ngủ, ngủ không ngon giấc, tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ lại khiến nhiều người thức thâu đêm cùng nỗi sợ mỗi khi đêm đến.

Là căn bệnh phổ biến nhưng đa số người bệnh đều mắc sau lầm trong điều trị dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe. Các phương pháp tự điểu trị tại nhà mang hiệu quả thấp, chưa thể điều trị dứt điểm bệnh. Bên cạnh đó việc làm dụng các loại thuốc ngủ từ Tây y có thể gây ra việc phụ thuộc vào thuốc hay các tác dụng phụ không mong muốn.

Các chuyên gia hàng đầu về thần kinh cho biết: để giải quyết tận gốc mất ngủ an toàn, người bệnh cần trú trọng vào việc bồi bổ cơ thể, cân bằng khí huyết và an thần, dưỡng tâm… Điều này được thực hiện tốt nhất bởi các thảo dược và bài thuốc Đông y. Hiện nay, một trong số các đơn vị về y học cổ truyền (YHCT) được nhiều người bệnh tin tưởng đó chính là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Thuốc dân tộc hiện nay sở hữu bài thuốc và phác đồ điều trị mất ngủ hiệu quả, giúp hàng ngàn người bệnh tìm lại giấc ngủ ngon. Nắm bám sát biện chứng luận trị của YHCT, bài thuốc chữa mất ngủ của Thuốc dân tộc là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý mang lại hiệu quả cao trong điều trị dứt điểm mất ngủ.

Phương pháp điều trị mất ngủ được xây dựng bởi Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả cao
Phương pháp điều trị mất ngủ được xây dựng bởi Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả cao

Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu phác đồ điều trị mất ngủ hoàn chỉnh bằng bài thuốc quý

Được thành lập từ năm 2010, Trung tâm Thuốc dân tộc mang trong mình trọng trách, khát vọng bảo tồn và phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam. Nhiều bài thuốc cổ phương được Trung tâm nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn để điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người Việt.

Kho tàng lưu trữ dược liệu của Trung tâm sưu tầm nhiều bài thuốc quý. Cho tới nay, Trung tâm đã sưu tầm được hơn 100 bài thuốc cổ phương. Có nhiều sản phẩm ngay từ khi được đưa vào sử dụng đã gây được tiếng vang lớn và được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Một trong số đó có bài thuốc Định tâm An thần thang  – Bài thuốc quý chữa mất ngủ được nhiều bệnh nhân và chuyên gia đánh giá cao

Phác đồ điều trị khoa học được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành

Định tâm An thần thang là thành quả của công trình nghiên cứu Ứng dụng thảo dược Đông y vào điều trị mất ngủ. Nghiên cứu được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu về Đông y. Đứng đầu ban chuyên đề là bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, với hơn 20 năm kinh nghiệm áp dụng YHCT vào khám chữa bệnh. Ngoài ra đội ngũ cộng sự bao gồm:

 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện NC&PT Y học cổ truyền dân tộc
Bác sĩ Lệ Quyên -Một trong những bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp điều trị mất ngủ tại Thuốc dân tộc
Bác sĩ Lệ Quyên -Một trong những bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp điều trị mất ngủ tại Thuốc dân tộc

Để hoàn thiện và đem đến được cho người bệnh bài thuốc Định tâm An thần thang, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã dày công phân tích từng bài thuốc cổ phương, trong đó có Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đồng thời áp dụng công nghệ y hoc hiện đại, phù hợp hơn với thể chất và đối tượng người bệnh ngày nay.

Xuyên suốt quá trình nghiên cứu, các bác sĩ không chỉ thực hiện nghiên cứu trong phòng thí nghiệm mà còn cất công thực hiện nhiều chuyến khảo sát thực tế. Nhiều chuyến công tác, đi thực địa tại các vùng núi cao, hiểm trở được thực hiện nhằm tìm ra các cây thuốc quý. Đồng thời bài thuốc được chứng minh lâm sàng về tính hiệu quả, an toàn.

Không chỉ tạo nên bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, quá trình nghiên cứu còn đưa ra phác đồ điều trị mất ngủ toàn diện kết hợp châm cứu và bấm huyệt. Phối hợp chữa bệnh toàn diện kết hợp ăn uống và sinh hoạt khoa học theo chỉ định, mất ngủ không còn là nỗi ám ảnh của người bệnh.

Bài thuốc từ hơn 30 thảo dược quý giúp người bệnh dễ ngủ, ngủ ngon giấc tự nhiên

Thuốc Đông y Định tâm An thần thang từ những vị thuốc thảo dược thiên nhiên đem đến giấc ngủ nhẹ nhàng, từ từ, không bị lệ thuộc vào thuốc. Chủ yếu các vị thuốc có tác dụng bổ huyết dưỡng tâm an thần không có tình trạng quen thuốc và gây nghiện cho bệnh nhân. Ko gây trạng thái mệt mỏi sau khi dùng thuốc.

Tạo nên bài thuốc là hơn 30 vị thuốc quý, được lựa chọn và gia giảm theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ theo Đông y. Trong đó, nhiều vị thuốc đóng vai trò là vị quân vị, vị chủ trong hầu hết các bài thuốc trị mất ngủ, bồi bổ cơ thể như:

 • Phục thần: Được xem như “thần dược” trong an thần, nâng cao sức khỏe. Vị thuốc quy vào các kinh tâm, vị, phế, thận, tỳ có tác dụng dưỡng tâm, định tâm an thần, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
 • Liên nhục (Hạt sen): Tác dụng dưỡng tỳ, dưỡng tâm, an thần được sử dụng rộng rãi trong điều trị các chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ…
 • Lạc tiên: Quy vào kinh tâm, can. Tác dụng an thần gây ngủ, khắc phục chứng hồi hộp, lo âu, tim đập nhanh, mất ngủ.
 • Táo nhân: Tác dụng dưỡng tâm, an thần, ích can khí trị mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ.
 • Dạ giao đằng: Hay còn gọi là Thủ ô đằng có tác dụng dưỡng tâm, an thần, dưỡng can thận, trị mất ngủ, thông kinh lạc…
 • Đại táo: Được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc Đông y, tác dụng an trung, giải độc, bổ huyết, an thần.
 • Củ bình vôi: Được YHCT và y học hiện đại chúng minh công dụng an thần, gây ngủ hiệu quả.
 • Viễn chí: Tác dụng định tâm, an thần, trừ tà khí, chủ trị mất ngủ, suy giảm trí nhớ do mất ngủ.
Bài thuốc Định tâm An thần thang của Thuốc dân tộc chữa mất ngủ
Bài thuốc Định tâm An thần thang của Thuốc dân tộc chữa mất ngủ

Các thảo dược kết hợp theo tỷ lệ vàng, tao nên 2 nhóm thuốc. Một nhóm lấy “trừ tà” làm chủ và một nhóm lấy “phục chính” làm chủ. Chúng kết hợp đồng thời một cách hài hòa, vừa thực hiện nhiệm vụ riêng lại vừa hỗ trợ thúc đẩy nhau.

 • Nhóm trừ tà: Thành phần gồm các vị thuốc Dạ giao đằng, Củ bình vôi, Liên nhục, Viễn chí, Lạc tiên, Long nhãn… Tác dụng loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ, đẩy lùi tà khí và các yếu tố gây nhiễu loạn thần trí ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chính khí được bảo hộ, tim mạch được bảo vệ, chữa lành các tổn thương và kích thích thần kinh. Nhờ vậy, người bệnh không còn lo âu, trằn trọc mà dễ dàng đi vào giấc ngủ.
 • Nhóm phục chính: Kết hợp nhiều thần dược an thần, dưỡng tâm như Phục thần, Đại táo, Hoàng kỳ, Bạch truật, Toan táo nhân… Bài thuốc giúp nâng cao chính khí và thể chất, điều hòa tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ khí huyết Đồng thời, hỗ trợ trừ tà, hồi phục sức khỏe, ổn định tâm trí, thần trí và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhờ sự kết hợp này, căn nguyên gây mất ngủ được đẩy lùi hoàn toàn, tinh thần thư thái, cơ thể khỏe mạnh. Định tâm An thần thang giúp người mất ngủ dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon 1 cách tự nhiên, không gây phụ thuộc vào thuốc

Mang đến cho người bệnh chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất

Qua tìm hiểu, chuyên trạng tổng hợp được nhiều thông tin về chất lượng khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc. Được đánh giá là đơn vị chữa bệnh bằng YHCT số 1 hiện nay, Thuốc dân tộc mang đến cho người bệnh chất lượng điều trị cao với những ưu điểm:

 • Nguyên liệu an toàn được chọn lọc kỹ lưỡng

Bên cạnh hiệu quả điều trị, tính an toàn của bài thuốc cũng được Thuốc dân tộc đặt lên hàng đầu. Với mong muốn đem đến cho bệnh nhân những bài thuốc có chất lượng tốt nhất, Trung tâm đã chủ động xây dựng các vườn thảo dược trên khắp cả nước. Quy mô vườn ngày một mở rộng trại dài trên các tỉnh Hải dương, Hưng yên, Thái Bình,…hay những vùng núi phía bắc.

Các dược liệu của Trung tâm đều được nuôi trồng và chăm sóc theo chuẩn quốc tế GACP – WHO. Sau đó được đưa tới nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO. Tất cả quy trình từ thu hái, chọn lọc cho tới bào chế đều trải qua quá trình kiểm định khắt khe của các chuyên gia nhằm đảm bảo chất lượng, cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Dịch vụ khám bệnh chu đáo tận tình

Theo tìm hiểu của ban biên tập, ngoài khám bệnh trực tiếp Trung tâm Thuốc dân tộc còn tạo điều kiện cho những bệnh nhân ở xa, bận rộn không thể thu xếp tới Trung tâm bằng dịch vụ tư vấn trực tuyến 24/7.

Người bệnh có thể trực tiếp nhắn tin, gọi điện vào số hotline của Trung tâm nói chi tiết tình trạng bệnh, sau đó gửi hình ảnh bệnh qua Zalo, Fanpage để được các bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị. Tất cả quá trình này đều hoàn toàn miễn phí. Sau quá trình khám bệnh cụ thể, bệnh nhân chỉ cần cung cấp thêm thông tin số điện thoại và địa chỉ nhận thuốc, sau đó Trung tâm sẽ giúp bạn giao thuốc về tận nhà. Mọi thứ trở nên thật nhanh chóng và tiện lợi đi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

 • Đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị

Chia sẻ của nhiều người bệnh đã từng điều trị mất ngủ tại Thuốc dân tộc,các y bác sĩ không chỉ tận tình và chu đáo trong quá trình điều trị trực tiếp tại Trung tâm mà còn luôn sát cánh cùng người bệnh xuyên suốt thời gian dùng thuốc. Người bệnh còn được bác sĩ điều trị nhắn tin hỏi thăm tình tình tiến triển của bệnh nhằm theo dõi và điều chỉnh phác đồ chữa bệnh sao cho phù hợp nhất.

Với mong muốn giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh, các bác sĩ còn hỗ trợ động viên tâm lý người bệnh. Song song với đó các chế độ ăn uống,sinh hoạt của bệnh nhân cũng được chuyên gia góp ý và điều chỉnh khoa học.

Hiệu quả được kiểm chứng bởi hàng ngàn bệnh nhân

Theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, đa phần người bệnh cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thư thái, tình trạng mất ngủ được cải thiện ngay sau 3-4 tuần sử dụng thuốc. Tình trạng mất ngủ thuyên giảm 80% sau 2 tháng. Dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc sau 3-5 tháng điều trị. 100% không gặp tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc.

Nhiều bệnh nhân đã điều trị mất ngủ tại Thuốc dân tộc phản hồi tích cực. NSƯT Hương Dung chia sẻ về dịch vụ khám chữa bệnh mất ngủ tại TT Thuốc dân tộc:

Căn bệnh mất ngủ đeo bám chị Ngọc Nguyên suốt bao năm nay. Nhờ bài thuốc của Thuốc dân tộc, chị đã ngủ ngon giấc:

Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết về Trung tâm Thuốc dân tộc chữa mất ngủ. Hãy liên hệ với Trung tâm để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tư vấn và hướng dẫn tìm lại giấc ngủ ngon bằng thảo dược thiên nhiên.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: (028) 7109 5599
 • Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT/Zalo: 0904749145
 • Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *