Mẹo chữa bệnh mất ngủ cho người trẻ tuổi

Thứ Ba, 06-12-2016

Mẹo chữa bệnh mất ngủ cho người trẻ tuổi là chia sẻ của một độc giả của camnangsuckhoe365.com. Chúng tôi xin được trích dẫn nguyên văn dưới đây.

Chào các bạn! Có bạn nào hay bị mất ngủ giống mình không? Rõ ràng là rất buồn ngủ nhưng khi nắm mắt vào thì hoàn toàn tỉnh táo. Tối nào cũng leo lên giường sớm nhưng mãi đến tận khuya 1-2 giờ sáng mới mong ngủ được. Buổi sáng thức dậy thì mệt mỏi, uể oải. Nhiều khi chỉ muốn cúp học, bỏ việc. Mình đã tìm đủ mọi cách, thậm chí có lần mình phải uống thuốc ngủ. Nhưng uống thuốc ngủ lại rất hại cho sức khỏe, may mắn là đợt đi chiến dịch tình nguyện chung với nhiều bạn. Có bạn vô tình thấy mình thức khuya nên hỏi chuyện, mình kể ra bạn đó biết mới bày mình những mẹo chữa bệnh khó ngủ cho người trẻ tuổi. Minh thực hiện thử và thấy hữu dụng lắm. Đến bây gờ thì mình không còn bị mất ngủ nữa, tự nhiên nghĩ lại quãng thời gian kinh hoàng đó mình lại muốn chia sẻ với các bạn. Chứ mình biết “ăn được ngủ được là tiên”. Mất ngủ là mệt mỏi lắm.

Mẹo chữa bệnh mất ngủ cho người trẻ tuổi

meo-chua-benh-mat-ngu-cho-nguoi-tre-tuoi-1

Đầu tiên, bạn phải để tâm lí được thư giãn

Để chữa bệnh mất ngủ, các bạn không nên quá căng thẳng. Đôi khi mình bị áp lực và luôn suy nghĩ tại sao mình không ngủ được, tại sao thế này, tại sao thế kia. Từ giờ các bạn hãy bỏ ngay tâm lí đó. Chính những căng thẳng ban ngày sẽ làm chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn. Hãy mở một bản nhạc nhẹ nhàng ( hẹn giờ tắt để khi ngủ say không bị đánh thức bởi chính tiếng nhạc này nhé). Âm điệu du dương sẽ ru bạn chìm vào giấc ngủ êm hơn.

Vệ sinh giấc ngủ

Nghe lạ quá phải không? Ban đầu mình cũng ngờ ngợ, nhưng thực ra không có gì quá khó khăn đâu. Chỉ là leo lên giường nằm đúng khung giờ cần ngủ dù không buồn ngủ hay không ngủ được. Bên cạnh đó, buổi sáng bạn cũng phải thức dậy đúng giờ. Thông thường khuya không ngủ được thì sáng hay ngủ bù đến.. tận 11,12 giờ. Rồi ăn trưa, xong lại ngủ trưa. Một vòng luẩn quẩn vậy khiến buổi tối chúng ta bị mất giấc ngủ. Mẹo chữa bệnh mất ngủ này không hề khó khăn, chỉ cần kiên trì là được.

Tắm nước ấm trước khi ngủ.

Trước khi ngủ khoảng 20 phút bạn nên tắm nước ấm. Các dòng nước ấm sẽ giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông, giấc ngủ sẽ thoải mái hơn. Đây là mẹo chữa bệnh mất ngủ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ.

meo-chua-benh-mat-ngu-cho-nguoi-tre-tuoi-3

Một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ khoảng 20 phút là lựa chọn tuyệt vời cho những ai cảm tháy khó ngủ. Mình cũng không ngờ cách này lại hiệu quả đến vậy. Sữa nóng kích thích cơn buồn ngủ và giúp giấc ngủ được sâu hơn. Tuy nhiên, với những bạn thừa cân, giảm cân thì có thể thay thế bằng cốc nước nóng nhé.

Không để tinh thần phấn khích quá độ trước khi ngủ.

Những cuộc trò chuyện đêm khuya làm bạn vui vẻ? có thể từ bạn bè hay người ấy. Tuy nhiên, khi tinh thần đang bị kích thích ( vui quá, hoặc buồn quá) đều rất khó để bạn chìm vào giấc ngủ. Do đó hãy cất điện thoại, láp top và công việc đi 20 phút trước khi ngủ để đầu óc được thư giãn.

Ngoài những mẹo chữa bệnh mất ngủ trên, bạn cũng có thể ử dụng các món ăn giúp an thần như: chè nó sen, gỏi ngó sen, hạt sen,…

Nếu cảm thấy tình trạng bệnh quá nặng bạn cần đến bệnh viện khám để rõ hơn veef tình trạng sức khỏe của bản thân.

Xem thêm:

Trên đây là mẹo chữa bệnh mất ngủ cho người trẻ tuổi dơn giản, dễ thực hiện lại hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *