Mẹo chữa mất ngủ cho người bận rộn

Thứ Sáu, 28-10-2016

Tâm thư: Tôi năm nay 34 tuổi, một ngày của tôi bắt đầu từ lúc 6g sáng và kết thúc vào lúc 11g đêm sau khi đã hoàn thành xong tất cả mọi việc, trung bình tôi chỉ ngủ được 5 tiếng mỗi ngày, chưa kể mất ngủ thì thời gian này ít hơn. Tôi đã thử sử dụng thuốc ngủ với hi vọng có thể dễ đi vào giấc ngủ hơn nhưng không được, uống thuốc xong tôi còn cảm thấy mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau. Ai biết mẹo nào chữa mất ngủ cho những người bận rộn như tôi thì chỉ giúp. Cám ơn mọi người!. 

Phản hồi: Chào bạn, xin chia sẽ vài mẹo chữa mất ngủ cho bạn, hi vọng sau khi áp dụng xong bạn sẽ giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải. 

Vài mẹo chữa mất ngủ cho người bận rộn

1 – Chữa mất ngủ bằng trà tim sen

+ Cách dùng như sau: tim sen đem sao vàng, cho một ít vào ấm nước sôi hãm trong 3-5 phút là sử dụng được. Uống trước khi đi ngủ một tiếng để định thần, thư giãn đầu óc và giữ tâm lý thoải mái hơn khi bước vào giấc ngủ.

meo-chua-mat-ngu-cho-nguoi-ban-ron

2 – Trị mất ngủ với táo tàu

+ Cách làm như sau: táo tàu dùng khoảng 200g cho vào cùng một lít nước sau đó đem đun sôi. Khi nước sôi tới thì vặn lửa nhỏ và đun thêm 10 phút nữa. Dùng nước táo tàu thay cho nước uống hằng ngày, có thể bỏ vào chai mang theo uống khi đi làm, đêm về sẽ ngủ ngon hơn.

3 – Uống sữa để trị mất ngủ

Dùng một ly sữa tươi vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thời gian thích hợp để uống sữa là từ 7g-9g tối, không nên uống quá trễ có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.

4 – Tắm bằng nước ấm để dễ ngủ

+ Cách làm như sau: Trước khi ngủ khoảng một tiếng hãy đun một nồi nước sôi đem pha ấm hòa cùng tí muối để ngâm mình khoảng 15 phút. Phương pháp này giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, lưu thông khí huyết giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

meo-chua-mat-ngu-cho-nguoi-ban-ron-2-hpg

5 – Day huyệt ấn đường để trị mất ngủ

+ Cách làm như sau: dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt tại huyệt ấn đường (điểm chính giữa 2 lông mày trên trán), day huyệt này liên tục trong 30 lần, vừa day vừa nhắm mắt lại để thư giãn.


∴ Lưu ý nhỏ cho người bị mất ngủ: bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như máy  tính, điện thoại, ipad.. trước khi đi ngủ 1 tiếng, ánh sáng phát ra từ các thiết bị trên sẽ khiến não bộ hiểu lầm rằng trời đang sáng nên không thể giảm tương tác các hoạt động và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ được. 


Chúc bạn thành công với những mẹo trị mất ngủ trên!. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *