Mụn trứng cá có nên nặn không? Khi nào nên nặn?

Thứ Tư, 27-09-2017

Các chị ơi, các chị ai hiểu biết và nắm rõ về mụn trứng cá thì tư vấn cho em với ạ. Tình hình là da mặt em có đủ các thể loại “dây mơ rễ má, họ hàng hang hốc, con ông cháu cha” của các loại mụn. Từ mụn cám, mụn đỏ, mụn đầu trắng cho đến mụn đầu đen, chúng nó cứ tha hồ thi nhau chệm chệ trên cái mẹt vốn dĩ đã không được trắng trẻo gì của em. Thật tình là em đau lòng và khổ sở hết sức. Mẹ em bảo tuổi dậy thì thay đổi sinh lý nên có mụn là bình thường, chỉ cần giữ da sạch sẽ là không sao, rồi sẽ hết. Đặc biệt mẹ dặn không được nặn mụn vì sẽ để lại sẹo cực kì nguy hiểm. Vậy mà hôm nọ bà chị họ em qua chơi đè em ra nặn mụn vì bảo mụn chín rồi không nặn ra thành mụn đầu đen đồng thời còn hình thành mụn chai, thành nốt ruồi luôn, chị ấy bảo mụn cả cục nằm đó mà không nặn ra thì nó còn trên da chứ làm sao tự biến mất được. 

Nghe xong hai ý kiến này em hoang mang quá không biết nên làm sao luôn. Mọi người cho em thỉnh giáo với ạ, mụn trứng cá có nên nặn không? Khi nào nên nặn, khi nào không được nặn ạ?

Em cảm ơn và mong tin mọi người tha thiết.

Em gái sầu riêng – Cà Mau

Chia sẻ của bạn đọc

Minh Tâm – Cần Thơ: theo mình thì mẹ bạn nói đúng, nếu bạn đang trong độ tuổi dậy thì thì tốt nhất không nên ham hố nặn mụn làm gì, sau khi bạn hết rối loạn thể chất mụn sẽ xẹp dần thôi. Còn nhân mụn thì bạn rửa mặt sạch với nước muối là nó tự khô, seo đầu đi rồi lúc bạn rửa mặt nó sẽ rụng ra theo động tác mát xa rửa mặt của bạn. Bạn kiên trì cách này thì sau khi hết mụn bạn sẽ không phải đối diện với sẹo thâm do mụn, ngược lại nếu bạn nặn mụn không cẩn thận sẹo thâm sẽ kinh khủng hơn họ hàng nhà mụn nhiều. Trước đây mình cũng như bạn rồi chọn cách nặn vì nhìn mụn ngứa mắt quá, hậu quả trị 2 năm mới hết thâm đây.

Hương Giang – Bình Tân: mụn chín thì nặn ra có sao đâu, để mụn lâu ngày nó chai cứng rồi chìm vào trong da thịt luôn, rửa cỡ nào cũng không ra, lúc đấy có mà đè kim vào khều còn chưa lên luôn ấy. Bạn nên nặn mụn khi thấy chúng đã chín mùi ấy, rồi bôi chút thuốc trị mụn vào nốt mụn ngay là nó sẽ không để lại vết thâm đâu. Chỉ nên nặn mụn đầu trắng và mụn đỏ khi đã chín, đầu đen thì nên dùng chanh bôi cho nó hết từ từ.

Lê Hương – Phú Yên: kết hợp cả 2 cách bạn sẽ có một phương pháp chăm sóc da hiệu quả. Bạn vẫn nên rửa mặt sạch sẽ và đúng cách, dùng nước muối sinh lý là tốt nhất. Mụn thì khi nào nó chín, khô đầu hãy nặn, trước khi nặn yêu cầu vệ sinh khử trùng tay và dụng cụ nặn thật là sạch. Sau khi nặn xong thì rửa tay và dụng cụ rồi thoa nước muối hoặc hồ nước lên da liền tránh nhiễm khuẩn và lây lan. Kiên trì chăm sóc da cũng như ăn uống khoa học thì sau giai đoạn này bạn sẽ có một làn da tuyệt vời mà. Lạc quan lên bạn nhé.

Hi vọng những ý kiến trên đây đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan và quyết định vấn đề nặn hay không nặn mụn trứng cá của mình nhé. Thân ái.

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *