3 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp tốt nhất

Bệnh viêm khớp là một trong bệnh lý thường gặp nhất thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm khớp nhưng chưa có phương pháp nào chữa dứt điểm được bệnh lý do là vì khớp cũng có thể do quá trình thoái hóa tự nhiên, khi lứa tuổi càng tăng lên thì nguy cơ mắc bệnh này rất cao.  Những lúc bị căn bệnh này hành hạ , người bệnh có thể tham khảo một bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp để hạn chế những cơn đau cũng rất hiệu quả.

Bệnh viêm khớp là gì?

Bài viết liên quan:

3-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-tot-nhat. 1

Bệnh viêm khớp là một dạng rối loạn tại các khớp trên cơ thể được đặc trưng bởi hiện tượng viêm dẫn đến sụn ở khớp xương bị ăn mòn. Ngoài ra cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây nên viêm khớp như do chấn thương trong quá trình làm việc, lao động mệt nhọc hoặc do tích lũy các chất độc trong người lâu ngày…làm cho tổ chức khớp theo thời gian bị thoái hóa, khô chất dịch, thoái hóa dần dần gây cứng khớp, khó chịu. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn, khi vận động người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở các khớp xương, nắn chung quanh các khớp xương sẽ thấy đau, có khi bị sưng, nhiều khi phát ra tiếng kêu răng rắc trong khớp xương, vận động khó khăn hơn nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến dạng khớp gây liệt hoặc có thể tàn phế không hồi phục được.

3 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp tốt nhất

  1. Ngải cứu trắng nướng nóng:

Dân gian cho rằng, ngải cứu có khả năng làm giảm các triệu chứng đau nhức sung tấy của bệnh viêm khớp.

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho một chút muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Đắp đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm, khớp bớt sưng hơn. Những người có nguy cơ cao bị viêm khớp như người cao tuổi, người béo phì… có thể chườm lên khớp hằng ngày để phòng bệnh.

3-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-tot-nhat. 2

  1. 2. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh:

Lá lốt là loại thảo dược được dân giản sử dụng để chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Khi phối hợp với các loại thảo dược khác, lá lốt có thể chữa đau nhức xương khớp, viêm khớp, phong thấp… tác dụng rất cao.

Để chữa viêm khớp, dân gian có 2 bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: Lấy 15-30g lá lốt tươi, hoặc 5-10 lá lốt khô đem lá lốt sắc với 2 chén nước sắc làm sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày, uống sau khi ăn tối. Thực hiện liên tục bài thuốc này trong 10 ngày sẽ thấy được tác dụng.

3-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-tot-nhat. 3

Bài thuốc 2: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây vòi voi đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ rồi sao vàng, sắc với 600ml nước. Khi thấy nước sắc còn lại khoảng 1/3 so với ban đầu (khoảng 200ml nước) thì nhấc xuống, chia uống 3 lần một ngày. Bài thuốc này cần phải uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả.

  1. 3. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

Cây trinh nữ (cây xấu hổ) đã được phát hiện hiệu quả chữa bệnh viêm khớp rất tốt. Sử dụng rễ trinh nữ thái mỏng đem tẩm rượu, sao cho thơm  còn khoảng 20-30g sắc với 400ml nước sao cho sắc còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu có nhiều dược liệu có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

3-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-tot-nhat. 4

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp tốt nhất. Bên cạnh đó bạn còn kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng thuốc theo liệu trình của bác sĩ. Chúc bạn sớm giảm thiểu được tình trạng bệnh để trở lại với cuộc sống sinh hoạt một cách tốt hơn.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *