Rong kinh có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Thứ Sáu, 28-10-2016

Rong kinh là một trong những dạng của chứng rối loạn chu kì kinh nguyệt rất hay gặp ở chị em phụ nữ.Khi bị chứng bệnh này kinh nguyệt của chị em ra nhiều  hơn 80ml trong một chu kì và số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày của phái đẹp.Vậy cụ thể biểu hiện nhận biết của chứng rong kinh là gì? Rong kinh có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Camnangsuckhoe365.com chia sẻ những thông tin này đến các bạn.

rong-kinh-keo-dai-co-sao-khong

Hiện tượng rong kinh kéo dài khiến nhiều chị em lo lắng

Biểu hiện của chứng rong kinh

Theo các chuyên gia y tế, chị em có thể xác định mình bị rong kinh hay không dựa vào những đặc điểm nhận dạng dưới đây:

  • Lượng kinh nguyệt ra nhiều bất thường vượt ngưỡng tối đa của 1 chu kì bình thường là 80ml
  • Số ngày chị em bị ra kinh kéo dài trên 1 tuần ( ở người bình thường thì số ngày hành kinh chỉ diễn ra trong 3-5 ngày thôi )
  • Chị em phải thay băng vệ sinh liên tục vì máu ra quá nhiều, có khi phải dùng băng vệ sinh loại to được thiết kế riêng cho  phụ nữ sau sinh
  • Kinh nguyệt bị đông và ra thành từng cục màu sẫm
  • Chị em bị đau chứơng bụng dưới nhiều trong những ngày hành kinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Rong kinh có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài không chỉ gây bất tiện cho cuộc sống của chị em mà nó còn gây ra sự hoang mang, lo lắng ở phái đẹp về sức khỏe của mình. Chứng rong kinh nếu chỉ diễn ra trong 1-2 tháng rồi chu kì kinh nguyệt lại hoạt động bình thường thì không có gì đáng lo ngại nhưng nếu hiện tượng này kéo dài trong nhiều tháng mà không có biện pháp khắc phục thì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em. Cụ thể là:

  • Gây thiếu máu: Đây là hậu quả của việc mất máu quá nhiều trong những ngày hành kinh. Chị em bị thiếu máu sẽ hay bị hoa mắt, chóng mặt, nặng hơn có thể bị ngất xỉu, da dẻ xanh xao, cơ thể mệt mỏi thiếu sức sống.

 rong-kinh-keo-dai-co-sao-khong1

Rong kinh gây mất nhiều máu và khiến chị em mệt mỏi

  • Gây viêm nhiễm ở phần phụ và các bộ phận của cơ quan sinh duc: Trong những ngày bị ra kinh chị em phải sử dụng băng vệ sinh nhiều ngày liên tục kèm theo máu khiến cho vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là môi trường lý tượng cho các loại vi khuẩn, vi nấm gây bệnh phát triển mạnh và xâm nhập vào trong gây viêm nhiễm phụ khoa và các căn bệnh viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục
  • Gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Đây là tác hại nguy hiểm nhất mà chứng rong kinh có thể gây ra cho chị em phụ nữ. Hiện tượng rong kinh kéo dài sẽ làm xáo trộn hoạt động phóng noãn, thời gian chín và rụng của trứng. Từ đó chị em khó thụ thai hoặc không thể thụ thai được.

Có thể thấy chứng rong kinh nguy hiểm hơn nhiều chị em vẫn nghĩ, để không vướng phải những rắc rối do chứng bệnh này gây ra thì tốt nhất chị em nên tới các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và tìm cách khắc phục bệnh kịp thời, tránh để bệnh kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *