Cách chữa rong kinh tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Thứ Sáu, 20-10-2017

Rong kinh là căn bệnh nhiều chị em mắc phải, nhiều người e ngại khi phải đến bệnh viện. Giờ đây các bạn có thể yên tâm với cách chữa rong kinh tại nhà bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả mà không phải lo lắng đến cơ sở y tế nữa nhé.

1- Chữa rong kinh tại nhà bằng cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi là một vị thuốc quý tự nhiên được dùng rất nhiều và chữa được nhiều bệnh. Thường khi bị đứt tay, cầm máu dùng nhọ nồi hiệu quả nên nó cũng có tác dụng điều trị bệnh rong kinh.

Các chị em phụ nữ chỉ cần lấy cây nhọ nồi tươi 1 nắm to về rửa sạch rồi để ráo và đem giã nhuyễn, chắt lấy nước cốt để uống hàng ngày 1 tuần trước khi hành kinh, trong khi hành kinh. Uống liên tục theo chu kì tự nhiên hành kinh, sau 1 thời gian hiệu quả bài thuốc được phát huy thì các chị em sẽ không còn phải chịu đựng sự phiền hà của bệnh rong kinh nữa.

Nước của cây nhọ nồi có thể hơi khó uống, nếu bạn cảm thấy khó uống quá thì có thể thêm vào một chút đường phèn nhé.

2- Chữa rong kinh tại nhà bằng ích mẫu

Cây ích mẫu là vị thuốc nổi tiếng trong điều trị rối loạn kinh nguyệt nói chung và rong kinh nói riêng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng bài thuốc trị rong kinh từ ích mẫu sau đây:

Chuẩn bị:  ích mẫu 20 gam, nhọ nồi 16 gam, tóc rối đã đốt thành than 6 gam, nga truật (nghệ đen) và uất kim (nghệ vàng) mỗi loại 8 gam, bách thảo sương 14 gam, thêm 10 gam đào nhân.

Cách làm: cho các vị thuốc trên đây vào ấm sắc với 5 chén nước cho cạn còn 1 chén thì gạn ra, tiếp tục đổ vào 3 chén nước và sắc cạn còn nửa chén là được. Trộn 2 chén thuốc đã gạn vào với nhau và chia ra uống 2 lần trong ngày. Uống trong thời gian liên tục 7 ngày trước khi hành kinh để thuốc phát huy hiệu quả.

3- Chữa rong kinh tại nhà bằng huyết dụ

Cây huyết dụ là vị thuốc có tác dụng bổ máu cũng như cầm máu nên hiệu quả trị rong kinh là rất tốt.

Bạn chỉ cần lấy lá huyết dụ tươi và sắc thành nước uống thay nước trà hàng ngày là được. Mỗi lần nên sắc 30 gam lá huyết dụ với 1 lít nước cho cạn còn 200ml là dùng được. Nước này dùng rất an toàn cho cơ thể nhé các chị em. Cách dùng cũng giống như 2 bài thuốc trên, các bạn nên dùng trước khi hành kinh ít nhất là 7 ngày.

4- Chữa rong kinh tại nhà bằng tầm xuân

Tầm xuân được chiết xuất thành tinh dầu để điều trị các bệnh về da cũng như chăm sóc sức khỏe. Ít ai biết bột tầm xuân cũng được dùng điều trị rong kinh tại nhà cực hiệu quả. Các bạn có thể tìm mua bột này tại các cửa hàng thuốc bắc và thảo dược.

Lượng vitamin C có trong tầm xuân sẽ hỗ trợ chúng ta hấp thu sắt nhiều hơn cũng như ngăn cản cơ thể bị thiếu máu do rong kinh và hạn chế hiện tượng này.

Chuẩn bị 5 gam bột tầm xuân hãm với nước uống, mỗi ngày uống 3 lần và nên uống ít nhất 5 ngày trước khi hành kinh cho đến khi kết thúc kì kinh để bài thuốc mang lại hiệu quả tối ưu nhé.

5- Chữa rong kinh tại nhà bằng mè

Mè cung cấp lượng can xi và chất béo thực vật nguồn gốc hữu cơ rất hiệu quả cho cơ thể chúng ta. Dân gian từ lâu còn dùng mè để trị bệnh rong kinh hiệu quả.

Các chị em chỉ cần lấy 300 gam mè rang lên và xay thành bột mịn và hàng ngày trộn với nước nóng để uống. Mỗi ngày nên dùng 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 10 gam bột pha với 30ml nước ấm. Dùng ít nhất 5 ngày trước hành kinh cho đến hết kì kinh sẽ giúp chúng ta tránh được rong kinh.

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *