Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Thứ Năm, 23-02-2017

Ghẻ nước là một bệnh ngoài da thường gặp, lan truyền do vệ sinh không sạch sẽ. Bệnh do bị nhiễm ký sinh trùng cái ghẻ gây ra tình trạng trên da xuất hiện các mụn nước nhỏ ly ti kèm theo bị ngứa dữ dội, xuất hiện chủ yếu ở kẽ ngón tay, chân và những vùng da có nếp gấp. Để chữa bệnh ghẻ nước nhanh chóng, theo kinh nghiệm dân gian thường sử dụng một số cách từ lá cây quanh vườn rất đơn giản mà hiệu nghiệm. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây.

Cách chữa bệnh ghẻ nước bằng lá bạch đàn

Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Theo kinh nghiệm dân gian sử dụng lá bạch đàn chữa ghẻ ngứa rất hiệu nghiệm mà chưa biết tới loại lá này có chứa chất kháng khuẩn tự nhiên mạnh mẽ có thể tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng. Nhờ vậy, bạn sẽ càng có thêm cơ sở để chữa ghẻ nước bằng lá bạch đàn hiệu quả.

Khi bị ghẻ nước, bạn hãy lấy lá bạch đàn (nên chọn loại bạch đàn lá kim nhỏ) sắc thật đặc rồi dùng để tắm, trong khi tắm bạn kết hợp lấy bã lá chà xát tại khu vực bị ghẻ nước, chú ý không làm lan sang các vùng da khác. Thực hiện nhiều lần sẽ hết bị nghẻ ngứa ngay.

Cách chữa bệnh ghẻ nước bằng lá mướp

Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Đây là cách trị ghẻ nước rất phổ biến và nhiều người tin dùng trong dân gian. Trong lá mướp có chứa chất có tác dụng sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn nên rất thích hợp để trị bệnh ghẻ ngứa.

Bạn chỉ cần lấy khoảng 4-5 lá mướp đem rửa sạch, cho thêm chút muối vào giã cùng rồi dùng chà sát lên vùng da bị ghẻ ngứa sau đó để khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại với nước. Làm liên tục như vậy nhiều lần sẽ loại bỏ được ký sinh trùng cái ghẻ và hết bị ngứa.

Cách chữa bệnh ghẻ nước bằng lá xoan

Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Tắm nước nấu từ lá xoan kết hợp dùng bã lá chà xát lên vùng da bị ghẻ nước cũng có tác dụng trị bệnh rất tốt, làm giảm nhanh tình trạng ngứa, loét da do ghẻ gây ra. Theo kinh nghiệm, lá xoan có vị rất đắng nên có thể loại bỏ ký sinh trùng và làm se vết thương.

Tuy nhiên khi thực hiện bạn cần lưu ý tránh để nước lá xoan bắn vào mắt, mũi, miệng vì có thể bị ngộ độc.

Cách chữa bệnh ghẻ nước bằng lá đào

Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Lá đào được dùng để trị các bệnh ngoài da như viêm da, ghẻ nước,… rất hiệu nghiệm. Theo kinh nghiệm dân gian chỉ cần lấy lá đào tươi nấu nước tắm để chữa bệnh ngoài da là khỏi, dùng được cho cả người lớn, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cách chữa bệnh ghẻ nước bằng lá trầu không

Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Đây chắc hẳn là vị thuốc tự nhiên không thể bỏ qua để trị bệnh ghẻ nước. Từ lâu, theo kinh nghiệm của ông cha ta đã dùng lá trầu không để chữa các bệnh ngoài da, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, răng miệng, tàn nhang, nám da,… rất tốt. Các nghiên cứu hiện đại về công dụng của lá trầu không cũng cho thấy trong là có chứa nhiều tinh dầu có khả năng kháng viêm, sát trùng tự nhiên nên rất thích hợp dùng để trị các bệnh do nhiễm khuẩn, ký sinh trùng.

Theo kinh nghiệm, để trị bệnh ghẻ ngứa bằng lá trầu không, bạn chỉ cần lấy lá trầu nấu nước tắm hàng ngày sẽ khỏi. Cách này rất tiện lợi, an toàn cho da và tiết kiệm.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *