Chia sẽ cách chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo

Thứ Năm, 10-11-2016

Những loại cây lá xung quanh ta chính là vị thuốc tuyệt vời giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật và đau yếu. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi chỉ xin phép đề cập đến công dụng tuyệt vời từ cây cà gai leo dùng trong điều trị viêm gan B, bởi viêm gan B là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu được tổ chức y tế thế giới WHO đưa ra trong báo cáo. Vậy loại thực vật này có điểm gì đặc biệt mà lại được nhiều lương y nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế để chữa căn bệnh viêm gan B. Cùng tìm hiểu với chúng tôi để có câu trả lời tại đây.

chia-se-cach-chua-viem-gan-b-bang-cay-ca-gai-leo-1

Công dụng chữa viêm gan B từ cây cà gai leo

Một đề tài nghiên cứu cấp quốc gia gần đây được tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai thực hiện cùng cộng sự  với tiêu đề “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” cho thấy có khoảng 350-400 triệu người mắc viêm gan B mãn tính, trong đó có tới 25-40% số người mắc viêm gan B mạn tử vong sớm do xơ gan hoặc ung thư gan.

Trong quá trình nghiên cứu, họ đã phát hiện ra một loại hoạt chất có tên là Solanum hainanense Hance Solanaceae có trong cây cà gai leo có công dụng chống viêm gan, ức chế quá trình sao chép và phát triển của virus viêm gan B, khi được thử nghiệm trên người bệnh tình nguyện thì không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào. Khi được cấp phép tiến hành nghiên cứu giai đoạn 2, người ta thấy loại cây này có tác dụng khả quan lên những người mắc viêm gan B ở thể hoạt động, đến giai đoạn 3 sau 2 tháng điều trị tự nguyện, thuốc đã ức chế được sự nhân lên của virus HBV. Bên cạnh đó, cà gai leo còn có tác dụng giải rượu mạnh, giúp phòng chồng say rượu chỉ với rễ của cây cà gai leo.

chia-se-cach-chua-viem-gan-b-bang-cay-ca-gai-leo-2

THÔNG TIN LIÊN QUAN VỀ BỆNH VIÊM GAN B:

Cách chữa viêm gan B từ cây cà gai leo

Cách 1. Dùng cà gai leo tươi chữa viêm gan B

+ Hướng dẫn sử dụng:

Định lượng

50gram/ ngày

Lượng nước dùng

1 lít nước

Cách dùng

Dùng 50g cà gai leo tươi rửa sạch, đun sôi với một lít nước trong 15 phút. Chắt lấy nước uống mỗi ngày. Nên dung cách mỗi bữa ăn 30 phút.


Cách 2. Cà gai leo kết hợp với các vị thuốc khác trị viêm gan B

+ Hướng dẫn sử dụng:

Định lượng

30g cà gai leo, 10g rễ mật nhân, 20g cây xạ đen
(dùng trong một ngày)

Lượng nước dùng

1.5 lít nước

Cách dùng

Vị thuốc cho vào nôi dung sôi trong 15 phút, chắt lấy nước uống mỗi ngày. Dùng sau bữa ăn 30 phút.

Cà gai leo hoàn toàn không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng, kể cả phụ nữ mang thai, vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm dùng loại thực vật này để hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm gan B mà mình đang mắc phải. Chúc bạn áp dụng thành công!.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *