Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

Bệnh viêm gan B tuy khá nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khống chế và chữa khỏi căn bệnh này ở giai đoạn đầu  của bệnh .  Bên cạnh việc chữa bệnh bằng Tây y, Đông y thì người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B cũng rất hiệu quả. Một số vị thuốc nam tự nhiên như cây lá gan, cỏ nhọ nồi, cà gai leo, diệp hạ châu có thể giúp chữa trị căn bệnh này rất an toàn mà không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

cac-bai-thuoc-nam-chua-benh-viem-gan-b

Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

1.Bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây lá gan

Cây lá gan là vị thuốc nam có công dụng rất tốt đối với các căn bệnh về gan như bệnh xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh viêm gan B. Nhân dân ta thường kiếm loại cây này với số lượng lớn về cắt nhỏ ra và phơi khô nấu nước cây lá gan uống để thải độc cho gan,chữa bệnh viêm gan B cấp và mãn tính.

cac-bai-thuoc-nam-chua-benh-viem-gan-b5

Liều lượng sử dụng cây lá gan chữa bệnh như sau:

  • Đối với bệnh viêm gan B cấp tính: Mỗi ngày lấy 20g cây lá gan khô nấu với 2 lít nước uống thay nước lọc trong ngày.
  • Đối với viêm gan B cấp tính: Dùng 30-40g cũng nấu với 2 lít nước uống hết trong ngày.

2.Bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây cỏ nhọ nôì

Cỏ nhọ nồi mọc hoang ở rất nhiều nơi và được y học cổ truyền sử dụng như một vị thuốc chuyên trị các chứng bệnh khó đại tiện, xuất huyết dạ dày, cầm máu vết thương. Loại cây này còn giúp thải độc cho gan, ổn định men gan nên có thể hỗ trợ điều trị viêm gan B rất tốt.

cac-bai-thuoc-nam-chua-benh-viem-gan-b4

Cũng tương tự như cây lá gan, cây cỏ nhọ nồi cũng được thu hái về và phơi khô nấu nước uống hàng ngày để chữa bệnh viêm gan B cấp và mãn tính. Để tăng hiệu quả người bệnh có thể kết hợp cỏ nhọ nồi với các vị thuốc khác như diệp hạ châu, cây lá gan để làm thuốc chữa bệnh.

3. Bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cà gai leo

Cà gai leo được biết đến với công dụng đặc trị các triệu chứng của bệnh viêm gan B như vàng da, vàng mắt, đau 2 bên sườn. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng vị thuốc này còn có tác dụng loại bỏ được các tế bào gan đã bị hư hại và làm hạ men gan để ngăn ngừa bệnh men gan cao tiến triển thành viêm gan B.

cac-bai-thuoc-nam-chua-benh-viem-gan-b2

Người bệnh có thể sử dụng cà gai leo chữa viêm gan b bằng cách phơi khô phần rễ, thân và lá của loại cây này rồi mỗi ngày lấy 100g thuốc hãm uống như uống trà.

Khi sử dụng cà gai leo người bệnh chú ý sử dụng thuốc đúng liều lượng và sau 1 thời gian thấy thuốc không có hiệu quả thì nên ngưng sử dụng bởi việc lạm dụng thuốc quá mức có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe. Phụ nữ có thai cũng không nên sử dụng cà gai leo để chữa bệnh.

4. Bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu được nhân dân ta biết nhiều hơn với tên gọi là cây chó đẻ. Loại cây này thường được nhân dân ta đem về nấu nước uống để giải nhiệt và chữa các bệnh về gan nhờ khả năng giải độc cho gan và loại bỏ các triệu chứng do bệnh gan gây ra.

cac-bai-thuoc-nam-chua-benh-viem-gan-b3

Người bệnh có thể nấu nước cây chó đẻ tươi hoặc khô uống thay nước lọc hàng ngày để chữa viêm gan B. Nước cây chó đẻ có vị đắng khá khó uống nên chúng ta gia giảm liều lượng cho vừa phải và nấu hơi lỏng cho dễ uống.

Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B ở trên chỉ giúp chữa khỏi bệnh viêm gan B ở giai đoạn đầu và có công dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng đối với bệnh viêm gan B mãn tính. Do vậy người bệnh không nên quá lạm dụng thuốc và nếu sau một thời gian sử dụng thuốc mà không có  hiệu quả thì bệnh nhân nên tới bệnh viện khám để sử dụng thuốc Tây nhằm khống chế bệnh không để nó gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Rate this post

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.