Cảnh báo nguy hiểm bị gan nhiễm mỡ khi mang thai

Cảnh báo: nguy hiểm bị gan nhiễm mỡ khi mang thai phụ nữ không nên chủ quan. Khi mang thai cơ thể phụ nữ rất dễ nhiễm bệnh, trong đó có căn bệnh nguy hiểm: Gan nhiễm mỡ, hãy cẩn trọng với những tác hại của gan nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai

Nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai

Gan nhiễm mỡ còn được gọi là thoái hóa mỡ gan. Nguyên nhân do mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% so với trọng lượng gan.

Theo các bác sĩ. Các đối tượng dễ mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ nhất là những người béo phì, những người bệnh tiểu đường, hay người có lượng đường trong máu cao. Đặc biệt, những người bị suy dinh dưỡng, gầy gò cũng dễ bị mắc gan nhiễm mỡ.

Nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai tăng do thời gian này các mẹ đều cần cung cấp lượng dinh dưỡng cao. Hoặc những chị em bị thiếu dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến quá trình thai nghén cũng là nguyên do dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai.

 canh-bao-nguy-hiem-bi-gan-nhiem-mo-khi-mang-thai-2

Dấu hiệu nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai.

Phụ nữ bị gan nhiễm mỡ khi mang thai thường có những triệu chứng không điển hình. Cụ thể là: Chán ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, vàng da hoặc đau hạ sườn phải. Cũng chính vì không điển hình nên chị em thường nhầm lẫn với các triệu chứng thai nghén cũng như các bệnh lý khác.

Xem thêm:

Cảnh báo nguy hiểm bị gan nhiễm mỡ khi mang thai

Gan nhiễm mỡ khi mang thai là bệnh dễ gặp nhưng bởi những triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lí khác nên không đi khám. Khi không được chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh gan nhiễm mỡ thường để lại nhiều biến chứng.

Bị gan nhiễm mỡ khi mang thai có thể gây ra những biến chứng của bệnh thường nặng nề: Dẫn đến suy giảm chức năng gan, suy thận, xơ gan, não gan, bệnh xuất huyết, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy, băng huyết,..

Bị gan nhiễm mỡ khi mang thai cần làm gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh vì tâm trạng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Trên thực tế, có nhiều loại thuốc có thể điều trị gan nhiễm mỡ nhưng người bệnh không nên tự ý sử dụng. Vì các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến thai lưu.

Thai phụ cần phối hợp tích cực với bác sĩ điều điều trị tích cực và an toàn, thường xuyên kiểm tra sức khỏe thai nhi định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ. ( Bác sĩ sẽ là người giúp bệnh nhân tìm ra nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra )

Tóm lại, bị gan nhiễm mỡ khi mang thai là căn bệnh có thể nguy hiểm cho cả mẹ và con nhưng có thể điều trị nếu phối hợp tích cực với bác sĩ. Do đó người bệnh không nên có tâm lí bi quan, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Rate this post

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.