Kinh nghiệm chữa rong kinh bằng ngải cứu

Chủ Nhật, 08-10-2017

Bạn nên dùng cách chữa rong kinh bằng ngải cứu, loại lá này có vị đắng, tính ấm, hơi ôn có tác dụng chữa tắc kinh, rong kinh khá hiệu quả. Cách dùng nguyên liệu này trong điều trị bệnh rong kinh khá đơn giản, chị em có thể tận dụng và thấy được hiệu quả bằng các bước thực hiện ngay tại nhà.

Chia sẻ của bệnh nhân: “Những ai đang mắc bệnh rong kinh mới có thể thấy hết được nỗi khổ sở của chị em nếu không may mắc phải căn bệnh này. Em vẫn còn nguyên nỗi kinh hoàng khi nhớ lại thời gian mắc bệnh. Những ngày hành kinh kéo dài, kinh nguyệt ra nhiều làm em bị mất máu nên vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Nhưng may nhờ bà chị hàng xóm mách cho cách chữa rong kinh bằng ngải cứu mà bệnh em dần thuyên giảm và giờ thì đỡ hẳn rồi ạ. Mọi người nên thử dùng ngải cứu xem sao ạ, em thấy hiệu quả lắm. (Thùy Dương – Vũng Tàu)

Đó là tâm sự của bạn Thùy Dương sau khi dùng lá ngải cứu để chữa bệnh rong kinh. Đây cũng là cách được nhiều bạn áp dụng hiện nay. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hiệu quả cũng như áp dụng thành công nguyên liệu này trong điều trị bệnh. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách điều trị này trong bài viết hôm nay.

cách chữa rong kinh bằng ngải cứu

Công dụng chữa rong kinh của cây ngải cứu

Thông thường hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng của chúng ta chỉ kéo dài từ 3-5 ngày nhưng nếu kéo dài và lượng máu vượt quá 80ml/chu kì thì khả năng cao là bạn đã mắc bệnh rong kinh. Bệnh này xuất phát do nhiều nguyên nhân như: tuổi tác, dùng thuốc tránh thai, bệnh phụ khoa…

Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ thì bạn không cần phải dùng thuốc mà có thể chữa khỏi bệnh bằng các mẹo dân gian. Các mẹo này đã được lưu truyền từ rất lâu nhưng vẫn còn được sử dụng đến ngày nay do hiệu quả và tính an toàn nhờ sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên.

Để giải thích công dụng của nguyên liệu này, chúng ta có thể tìm hiểu kinh nghiệm của dân gian. Loại lá này rất quen thuộc với chúng ta, ngoài cái tên ngải cứu còn có tên gọi khác là cây thuốc cao, ngải điệp. Loại lá này có vị đắng, cay, tính ấm và hơi ôn có thể tác động trực tiếp vào kinh can và tỳ nên điều trị được nhiều bệnh trong đó có đau bụng kinh, bế tắc kinh, rong kinh, điều hòa kinh nguyệt không đều quá ít hoặc quá nhiều. Ngoài ra nguyên liệu này có tác dụng an thai, thổ huyết, chảy máu cam và làm ấm cơ thể.

3 cách chữa rong kinh bằng ngải cứu hiệu quả nên áp dụng

Qua những thông tin ở phần trên chúng ta đã thấy lá ngải cứu chữa bệnh rong kinh rất hiệu quả. Tận dụng khả năng này, dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc có tác dụng hiệu quả. Chúng ta có thể tham khảo để lựa chọn cho mình bài thuốc dễ thực hiện nhất. Hiệu quả của các bài thuốc đều như nhau và cách thực hiện sẽ được nêu chi tiết dưới đây.

** Bài thuốc 1:

Bài thuốc này có tác dụng điều trị bệnh ngay từ giai đoạn mới hành kinh. Muốn sử dụng hiệu quả bạn nên bắt đầu dùng trước ngày hành kinh khoảng 1 tuần. Cụ thể từng bước thực hiện như sau:

Thuốc chữa rong kinh bằng lá ngải cứu

  • Chuẩn bị: 20g ngải cứu khô
  • Rửa sạch ngải cứu khô rồi sắc với nước như sắc nước trà. Cụ thể với 20g lá ngải cứu bạn nên sắc với 1 lít nước cho đến khi cạn còn 500ml thì ngừng đun.
  • Chia làm 3 lần uống trong ngày.

** Bài thuốc 2:

Theo các thầy thuốc dân gian bạn càn uống bài thuốc này liên tục trong 3 tháng sẽ giúp giảm tình trạng rong kinh và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Các bước tiến hành bài thuốc được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: 16g ngải cứu, 12g cỏ hôi, 12g ích mẫu, 12g hy thiêm, 10g hương phụ chế
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nấy chung với 600ml nước để cạn cho đến khi còn 100ml thì tắt bếp.
  • Chia lượng nước nấu được thành 2 lần uống trong ngày.

** Bài thuốc 3:

Đây là bài thuốc chữa rong kinh bằng lá ngải cứu rất hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua. Theo kinh nghiệm của những người từng sử dụng, chỉ cần dùng liên tục trong 1 tháng thì bệnh sẽ khỏi hẳn. Ngải cứu sẽ kết hợp với nhiều nguyên liệu theo các bước như sau:

Thuốc chữa rong kinh bằng lá ngải cứu

  • 12g mỗi loại (ngải cứu, cao ban long, bạch thược); 16g thục địa; 8g các loại (xuyên khung, xuyên quy, a giao, hắc phụ chế; 6g thán khương.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nấu chung với 5 chén nước cho đến khi còn 1 chén nước là được.
  • Chia làm 2  lần uống trong ngày.

Thực chất lá ngải cứu không an toàn với rất cả mọi người, vì vậy không dùng khi đang mang thai, bị các bệnh về gan, bị rối loạn đường ruột…

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu công dụng cũng như từng cách chữa rong kinh bằng lá ngải cứu. Đây là một trong những cách điều trị bệnh khá hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Nhưng lưu ý những cách này chỉ được sử dụng trong những trường hợp nhẹ, nếu áp dụng một thời gian mà vẫn không có chuyển biến thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị hữu hiệu hơn. Bạn không nên để quá lâu bệnh sẽ càng nặng làm nguy hại đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *