Bệnh viêm lộ tuyến có nguy hiểm không?

Thứ Ba, 26-12-2017

Thắc mắc: 

” Thưa bác sĩ, cháu muốn hỏi bệnh viêm lộ tuyến có nguy hiểm không vậy ạ. Sau khi thăm khám tại Phòng Khám Phụ Sản tư nhân cháu được chẩn đoán là mắc bệnh viêm lộ tuyến và được cắt thuốc về nhà điều trị được 5 ngày nay. Triệu chứng của bệnh có giảm nhưng cháu luôn lo lắng sợ rằng bệnh viêm lộ tuyến gây ảnh hưởng tới khả năng sinh nở về sau. Thế nên hôm nay, cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn trực tuyến của camnangsuckhoe365.com giải thích giùm cháu những tác hại của bệnh viêm lộ tuyến có thể gặp phải. Mong bác sĩ giúp đỡ.” 

Nguyenthioanh89@gmail.com

Viêm lộ tuyến cổ tử cung phát hiện muộn sẽ nguy hiểm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung phát hiện muộn sẽ nguy hiểm

BÁC SĨ TRẦN HỒNG THANH TƯ VẤN : 

Chào bạn, rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, việc bạn đang quan tâm bị bệnh viêm lộ tuyến có nguy hiểm không? Cùng lắng nghe bác sĩ Trần Hồng Thanh, bác sĩ Phụ Khoa – Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương giải đáp sau đây.

B.S tư vấn bệnh viêm lộ tuyến có nguy hiểm không?

Là một bác sĩ chuyên ngành phụ khoa từng điều trị cho rất nhiều trường hợp bị viêm lộ tuyến tử cung và điểm chung mà người bệnh quan tâm chính là việc bệnh viêm lộ truyến có nguy hiểm hay không. Do đó nên khi nhận được thắc mắc của bạn tôi xin chia sẻ luôn là bệnh viêm lộ tuyến tử cung có diễn biến phức tạp, mức độ nguy hiểm của bệnh còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thời gian kéo dài bệnh, nguy cơ gặp phải các biến chứng viêm nhiễm tại hệ thống sinh sản.

Tư vấn trực tuyến về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tư vấn trực tuyến về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vậy nên chúng tôi sẽ chia làm 2 mức độ tác hại của bệnh tới sức khỏe mà người bệnh nên lưu tâm.

1/ Phát hiện viêm lộ tuyến sớm ít nguy hiểm 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu phát hiện sớm thì lúc này các biểu hiện của bệnh thường ít và chưa nghiêm trọng tới sức khỏe. Người bệnh có thể gặp phải triệu chứng ra khí hư nhiều, màu khí hư thay đổi từ trong sang trắng đục, ngà vàng. Giai đoạn phát hiện sớm này, tìm ra tác nhân gây viêm và dùng thuốc phù hợp theo từng nguyên nhân gây bệnh sẽ cho hiệu quả tốt, trị dứt điểm hồi phục chức năng của hệ sinh sản. Như vậy giai đoạn này người bệnh sẽ không gặp nhiều nguy  hiểm gì tới sức khỏe, chỉ thấy khó chịu bởi một số triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung sớm.

2/ Phát hiện viêm lộ tuyến muộn tác hại khôn lường

Trường hợp phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn muộn thì bệnh có thể gây nhiều tác hại tới sức khỏe, đặc biệt là những biến chứng khôn lường do viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp phải bao gồm:

    + Tác hại từ triệu chứng của bệnh:

Khi phát bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp phải một số tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe như: đau vùng bụng dưới, chảy máu khi quan hệ, khí hư bất thường tanh hôi. Nếu kéo dài tình trạng này không chỉ sức khỏe bị đe dọa, mà sinh hoạt hàng ngày như công việc, học tập, nghỉ ngơi cũng bị gián đoạn.

    + Tác hại từ biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không đơn thuần chỉ gây ra các biểu hiện viêm nhiễm tại cổ tử cung, mà theo theo y học phân tích nếu không điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa chức năng sinh sản, sức khỏe người bệnh. Các biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm mà người bệnh cần đề phòng như:

  • Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Viêm lộ tuyến cổ tử cung không được điều trị sớm có thể gây viêm nhiễm lây lan tới các cơ quan khác, gây nên tình trạng viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung.
  • Gây vô sinh, hiếm muộn: Không điều trị viêm lộ tuyến tử cung sớm có thể viêm nhiễm nặng gây hoại tử tế bào tử cung, nặng có thể phải cắt bỏ tử cung gây vô sinh. Hơn nữa khi bị viêm lộ tuyến có ảnh hưởng tới dịch âm đạo sẽ làm việc di chuyển của tinh trùng chậm lại, hoặc tiêu diệt tinh trùng gây khó khăn cho việc thụ thai.
  • Biến chứng ung thư cổ tử cung: Nguy hiểm hơn cả nếu không điều trị viêm cổ tử cung sớm có thể gây ung thư cổ tử cung, tử cung rất nguy hiểm. Làm mất cức năng sinh sản hoặc gây tử cung nếu ung thư giai đoạn  muộn không chữa kịp thời.

Như vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh khá nguy hiểm, rủi do biến chứng xảy ra cao do đó tuyệt đối không được xem thường khi mắc phải bệnh này. Quay trở lại trường hợp bạn đọc hỏi ban đầu, chúng tôi khuyên bạn nên đi tới bệnh viện có uy tín khám và điều trị cụ thể theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý điều trị có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

⇒ Khuyến cáo chung: Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là một bệnh rất hay gặp, đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh này là những người đã có quan hệ tình dục, nạo phá thai hay đã sinh con. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm là cần thiết, và đồng thời người bệnh cũng nên chủ động điều trị tích cực từ đầu, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra đe dọa tới sức khỏe.

THAM KHẢO BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *