Chi phí đốt viêm lộ tuyến hết bao nhiêu tiền?

Thứ Ba, 24-10-2017

Để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để các bác sĩ cân nhắc đốt diệt tuyến. Rất nhiều chị em băn khoăn về chi phí đốt viêm lộ tuyến hết bao nhiêu tiền?

Chị Phùng Thị Nga – TP.HCM, hỏi:

“Huyết trắng ra nhiều khiến tôi rất mệt mỏi, mặc dù đã dùng thử nhiều bài thuốc dân chữa bệnh huyết trắng rồi nhưng tình hình không cải thiện. Tôi có tìm hiểu trên mạng được biết huyết trắng ra nhiều kéo dài là triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, cách điều trị hiệu quả nhất đó là đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng tôi mới vừa đi làm, điều kiện kinh tế khó khăn, tôi sợ chi phí đốt viêm lộ tuyến cao không có tiền chi trả. Do đó tôi muốn tham khảo chi phí trước. Bác sĩ cho tôi hỏi luôn là phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nào tốt, tôi thấy nhiều phòng khám chuyên khoa quảng cáo chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP an toàn lại không đau không biết thật không. Bạn tôi lại khuyên tôi đến bệnh viện Đại học Y dược hoặc bệnh viện Từ Dũ mà đốt, không biết chi phí ở đây đắt không? Xin cảm ơn.”

TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào chị,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung (VLTCTC) có thể gặp ở nhiều đối tượng, song phụ nữ đã lập gia đình, đã quan hệ tình dục khi buồng trứng đang hoạt động mạnh mẽ có nguy cơ mắc phải cao hơn cả. Thực chất, bệnh xuất phát từ tổn thương lành tính: Lộ tuyến cổ tử cung, tức là các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Lúc này các tế bào lộ tuyến vẫn tiết dịch bình thường, do đó người bệnh sẽ có cảm giác vùng kín thường xuyên ẩm ướt. Cũng chính vì điều này mà các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các cấp độ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ở giai đoạn nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc đặt phụ khoa kết hợp dùng thuốc uống là khỏi. Nhưng ở giai đoạn nặng hơn khi tổn thương lan rộng, viêm nhiễm nặng thì cần thiết phải đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là lý do tại sao các bác sĩ phụ khoa luôn khuyến cáo chị em thăm khám ngay khi có dấu hiệu bất thường ở vùng kín và khám phụ khoa định kì.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Không thể đưa ra mức giá ấn định cho chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chi phí đốt viêm lộ tuyến hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đốt diệt tuyến tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Do đó, để biết chi phí đốt viêm lộ tuyến là bao nhiêu chị cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám trước. Bạn hỏi về chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện Từ Dũ thì theo như chuyên mục tìm hiểu:

+ Gía đốt điện cổ tử cung (Điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt điện hoặc nhiệt hoặc laser) ở bệnh viện Đại học Y dược là 300.000đ.

+ Gía điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt điện hoặc nhiệt hoặc laser ở bệnh viện Từ Dũ là 45.000đ.

**Lưu ý: Chi phí trên đã có BHYT chi trả/chưa bao gồm các phí khác.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nào tốt?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ một tổn thương lành tính, mà mổ bằng dao Leep sẽ khoét hết cổ tử cung trong khi tổn thương thực tế là nông; hệ quả là chức năng tiết dịch âm đạo bị ảnh hưởng và chức năng sinh sản cũng bị liên lụy.

Mổ bằng dao Leep chỉ được chỉ định khi bệnh nhân bị nghi ngờ ung thư cổ tử cung, hoặc trong trường hợp loạn sản, nữ giới không có nhu cầu sinh đẻ nữa. Vì thế mà phương pháp này không được khuyến khích áp dụng cho chị em vẫn có nhu cầu sinh đẻ. Phương pháp diệt tuyến được áp dụng phổ biến hiện nay là đốt điện hoặc laser.

khám bệnh phụ khoa

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em không nên coi thường

>>Lời khuyên: Chưa thể khẳng định tình trạng hiện tại chị đang gặp phải có phải viêm lộ tuyến hay không, có cần đốt cổ tử cung hay không và nếu đốt cũng cần dùng thuốc chống viêm để hết viêm trước, trước khi đốt phải soi cổ tử  cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử  cung. Đốt diệt tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, có thể cản trở sự thụ thai,… Vì vậy chị nên đến các bệnh viện chuyên khoa Sản để được tư vấn hướng giải quyết phù hợp.

Tham khảo thêm:

Ý kiến độc giả ()

  1. Bình an says: Trả lời

    Chào bác sĩ,
    Con 24 tuổi mới lập gia đình được một năm, Con đi khám phụ khoa soi tươi cổ tử cung có kết quả là viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 , Bác sĩ ở đó tu vấn làm tiểu phẫu 5tr con nói về suy nghĩ, con có tìm hiểu còn phương pháp nữa là đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, vậy bác sĩ cho con hỏi là với tình trạng bệnh con như vậy có nên hay không nên điều trị bằng phương pháp đo, hay là điều trị bằng cách nào ạ. Tại con hay dễ bị viêm nhiễm tai phát lắm ạ.
    Con cảm ơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *