Chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y

Hiện nay tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm lộ tuyến ngày càng nhiều, cũng từ đó ngày càng có nhiều phương pháp điều trị bệnh ra đời. Một trong những phương pháp chữa viêm lộ tuyến được lòng nhiều chị em là phương pháp dùng thuốc theo y học cổ truyền. Chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y.

Bệnh viêm lộ tuyến là tên gọi ngắn gọn của viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh hình thành khi các tế bào tuyến vốn nằm trong cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung và gây ra viêm nhiễm. Bệnh không khó điều trị nhưng nếu không điều trị đúng cách cũng như phòng ngừa bệnh cẩn thận thì bệnh dễ bị tái phát nhiều lần và hậu quả có thể dẫn đến vô sinh ở nữ.

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng đông y lành tính, hiệu quả và quan trọng nhất là điều trị bệnh tận gốc, giảm tái phát tối đa.

Chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y số 1

Cây ích mẫu là một vị thuốc quý trong chăm sóc sức khỏe con người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Theo y học cổ truyền thì ích mẫu là vị thuốc có tính hàn, vị cay và đắng, tác dụng mạnh mẽ trong điều hòa kinh nguyệt. Dân gian ta và y học cổ truyền đã dùng cây ích mẫu chữa rối loạn kinh nguyệt, điều kinh, chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, không chỉ vậy với các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, khí hư…đều có tác dụng hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng cây ích mẫu khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần lấy cây ích mẫu tươi hoặc khô để sắc thuốc uống 2 lần mỗi ngày.

Nếu bạn dùng cây ích mẫu tươi thì 30 gam ích mẫu tươi sắc với 1 lít nước và uống trong ngày.

Nếu bạn dùng cây ích mẫu khô thì mỗi ngày 10 gam sắc với 500ml nước cho cạn còn 200ml nước và chia ra dùng 2 lần trong ngày.

Kiên trì dùng một thời gian bạn sẽ cảm nhận được bệnh thuyên giảm hẳn.

Chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y số 2

Hoàng bá là một vị thuốc quy vào hạ tiêu, nó có tác dụng diệt khuẩn mạnh mẽ nên chữa bệnh về sinh dục, bàng quang, tiết niệu, các bệnh về sinh dục an toàn, hiệu quả. Trong hoàng bá có chứa hoạt chất berberin tự nhiên chống lại vi khuẩn gram dương và gram âm là những loại vi khuẩn hay gây bệnh về sinh dục. Dùng hoàng bá hỗ trợ loại bỏ các viêm nhiễm cổ tử cung, viêm lộ tuyến rất  tốt.

Cách tốt nhất dùng hoàng bá chữa viêm lộ tuyến chính là dùng trực tiếp, bạn hãy sắc vị thuốc này với nước và để nguội bớt âm ấm rồi xông hơi vùng kín cho đến khi nước nguội, ngâm tiếp vùng kín 10 phút trong nước này rồi dùng khăn sạch lau khô. Mỗi ngày thực hiện 1 lần đều đặn. Sau 15 ngày bệnh sẽ thuyên giảm hẳn, bạn có thể tái khám để biết tiến triển bệnh trước khi tiếp tục dùng.

Chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y số 3

Khổ sâm là loại kháng sinh thực vật chứa alcaloid là kháng sinh thuộc nhóm Quinolon có khả năng chống viêm, chống loét. Đặc biệt nó hữu hiệu khi trị bệnh phụ khoa: viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, loét cổ tử cung…

 

Dùng khổ sâm chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn cũng nen áp dụng cách tương tự như dùng hoàng bá, đun với nước sôi và xông hơ kết hợp ngâm rửa vùng kín mỗi ngày.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng các loại thuốc bào chế từ thảo dược đông y kết hợp với rửa, ngâm để tăng hiệu quả trị bệnh viêm lộ tuyến nhanh hơn, dứt điểm hơn.

Xem thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *