Chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc dân gian

Thứ Bảy, 03-12-2016

Tổ đỉa là một loại bệnh ngoài da mạn tính, nhưng có thể bạn không biết, có một cách chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc dân gian cực kỳ đơn giản. Mời bạn cùng theo dõi thêm về chia sẻ của một bệnh nhân dưới đây.

Chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc dân gian

Chào các bạn! Khi các bạn vào đây thì có nghĩa là các bạn cũng đồng cảnh với tôi hoặc có người thân bị bệnh tổ đỉa. Với một số người, chỉ cần bôi thuốc Tây vài bữa là khỏi nhưng với một số người như tôi thì thuốc Tây hoàn toàn không có tác dụng. Nó chỉ khiến tôi giảm ngứa được vài ngày rồi đâu lại vào đó, đôi khi bôi thuốc tây cũng khỏi nhưng lại phát lại. Dần dần bệnh tổ đỉa của tôi dường như đã quen lờn với thuốc nên không còn tác dụng nữa. Rất may mắn vì tôi được một người chỉ cho cách chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc dân gian. Tưởng vô dụng mà công hiệu trên cả tuyệt vời các bạn ạ.

chua-khoi-benh-to-dia-bang-bai-thuoc-dan-gian-1

Tôi làm MC cho các lễ cưới. Thật may là vết tổ đỉa của tôi nằm ở chân, phần tay thì chỉ bị ở các kẽ nên có thể che giấu. Nhưng cũng rất khổ sở các bạn ạ. Công việc đó thì bao giờ chẳng phải mang giày da, mỗi lần về nhà tháo giày ra, mồ hôi nhễ nhại, mùi tanh của bệnh bốc lên. Chính tôi còn tự thấy ghê nói chi đến gần người khác.

Trong một lần xuống Tiền Giang làm việc, tranh thủ lúc khách khứa ăn uống, hát hò tôi lén ra phía vườn chủ nhà để tháo giày, vớ ra. Do đi xa mấy tiếng đồng hồ rồi gặp thời tiết nóng bức thành ra chân tôi rất ngứa ngáy, khó chịu. Ngồi được một lúc, đang định mang giày để quay vào tiếp tục công việc thì vô tình “bị” bà nội của cô dâu phát hiện. Không kịp dấu đi đôi chân hôi hám và lổm chổm từng mảng tổ đỉa của mình, tôi cảm thấy ái ngại. Tuy nhiên ngay sau đó tôi thầm thấy may mắn. Bà nói mấy cái bệnh ngoài da như này đi da liễu khỏi thì cũng tái phát lại thôi, để bà chỉ cho cách chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc dân gian quê bà.

Bà chỉ chỉ vào tay tôi ( bấy giờ các vết tổ đỉa ở tay tôi mới là từng mảng mụn, chưa bị vỡ thành lớp vẩy) bảo mới bị thế thì đắp tỏi lên. Chỗ nào lỡ bị gãi ra rồi thì cũng đắp tỏi vào. Tốt nhất là giã tỏi, ngâm với rượu trắng khoảng vài ngày. Ngâm nước rượu xâm xấp mặt tỏi để thuốc tốt hơn. Mỗi ngày cứ đắp trực tiếp lên da vào buổi trưa và tối .

Bà nói về nếu không có sẵn thì nuôi 1 con giấm, bà còn tốt bụng chỉ lấy đường và rượu nuôi nữa. Mỗi ngày rửa chân tay rồi chắt nước dấm và dùng bông y tế xoa rửa lên vết thương khoảng 3-4 lần. Bị nhẹ thì 1 tuần là khỏi, nặng thì phải tầm 2 tháng mới khỏi hoàn toàn.

Rồi bà chỉ cái chân bảo tôi về nấu nước lá trầu không và rau răm thật đặc. Chọn khoảng 2-3 chục lá nấu với mớ rau răm thật nhiều. Đun kỹ lên cho ra màu thuốc, có thể đun đi đun lại dùng trong vài lần. Sau đó đổ nước thuốc ra thau sạch, đợi nguội bớt thì ngâm chân vào. Mới đầu sẽ cảm thấy rất rát và ê nhưng dần dần sẽ quen. Khi nước không còn quá nóng nữa thì lấy bã lá chà xát lên chân. Cứ kiên trì thực hiện khi nào khỏi thì thôi.

Nói thật là tôi rất cảm động vì bà chỉ như một vị khách mà quan tâm tôi như thế. Ban đầu không tin mấy nên tôi cũng quên bẵng, rồi một ngày ra chợ thấy lá trầu không lại bất chợt nhớ đến bà, nghĩ đến bà và thấy lòng ấm áp lên hẳn. Trời xui đất khiến sau đó mà tôi cũng bắt đầu thử các cách của bà nói và hiệu quả thật đúng là không ngờ các bạn ạ. Đó là cách chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả bất ngờ nhất tôi từng biết đến. Tôi đã rất hối tiếc vì sao mình không thực hiện cách đó sớm hơn, từ nay về sau tôi không dám xem thường những kinh nghiệm của người lớn nữa. Gừng càng già càng cay không phải là nói về kinh nghiệm sống đó ư?

Hiện tại tôi đã khỏi bệnh rồi, mà con giấm đang nuôi thì càng ngày càng to ra, nấu ăn cũng không dùng đến nhiều lắm, bỏ đi thì không nỡ nên thôi đành để trưng vậy. Bạn nào có đang bị tổ đỉa lâu năm thì dùng thử mấy cách trên nhé, nguyên liệu thì ra chợ là có, thậm chí có ngay trong bếp ấy chứ. Chúc các bạn mau lành bệnh, khi nào lành nhớ chia sẻ với mọi người và tôi nữa nhé! Thân

Chia sẻ thêm cho bạn:

(Chia sẻ của độc giả Nguyễn Tú – Q.9- Tp.HCM)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *