Cho em hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là nặng hay nhẹ?

Thứ Tư, 03-01-2018

Mức độ nặng nhẹ của bệnh viêm lộ tuyến tử cung các bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thức vùng viêm nhiễm lan rộng hay chưa nhờ vào thăm khám trực tiếp. Với những người chưa có kinh nghiệm thì việc xác định mức độ thông qua kết quả khám là rất khó.

Tương tự như trường hợp của bạn Nguyễn Anh Thư có hỏi như sau:

Bác sĩ cho em hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là nặng hay nhẹ vậy ạ. Bị ra huyết trắng nhiều lại bị đục trắng nên em mới tới bệnh viện phụ sản khám thử, sau khi nhận được kết quả thấy có ghi là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm. Từ ngữ chuyên môn mà phòng khám thì đông nên không hỏi kỹ bác sĩ được, hiện tại em đang tự điều trị tại nhà bằng thuốc nhưng vẫn luôn lo lắng vì không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nặng hay nhẹ và có nguy  hiểm tới sức khỏe hay không?” 

Có vô số trường hợp đang có thắc mắc chung như bạn Anh Thư trên đây, mọi người có thể tìm câu trả lời từ các chuyên gia ở ngay sau đây nhé!

Tư vấn viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là nặng hay nhẹ

Được biết, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng viêm nhiễm đường sinh dục rất hay gặp liên quan tới việc sản xuất và tiết dịch nhầy bị lộ ra ngoài. Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh qua tình trạng viêm nhiễm gây lộ tuyến vùng tử cung.

Giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung đáng lưu ý

Khi được xét nghiệm kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có nghĩa là vị trí vùng lộ tuyến chiếm gần 1/2 diện tích bề mặt cổ tử cung. Giai đoạn này là giai đoạn trung bình, chưa phải là giai đoạn cuối nặng nhưng cũng được khuyến cáo là nên điều trị càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Mặc dù không được đánh giá viêm cổ tử cung 2 cm là ở mức độ nguy hiểm nhưng khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là mức độ trung bình, nặng thì có khả năng gây ra một số tác hại có thể gặp được thống kê là:

  • Gây viêm nhiễm cơ quan khác: Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm ảnh hưởng tới việc tiết ra nhiều dịch kết cấu, xuất tiết khí hư, đẩy nhanh tình trạng viêm nhiễm toàn bộ tử cung và các cơ quan khác như: viêm nội mạc tử cung, viêm vùng trậu mãn tính, hệ thống tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng….
  • Khó có con, vô sinh: Nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ làm cho việc thụ tinh trở nên khó khăn, tinh trùng không vào buồng tử cung và gặp trứng nên có thể gây vô sinh hiếm muộn.
  • Gây u nang, ung thư cổ tử cung: Đặc biệt hậu quả hình thành nên các u nang nhỏ, khối u hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương gây, làm bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng hơn và lâu dần trở thành ung thư cổ tử cung.

Như vậy, dù mức độ 2 cm là mức độ trung bình nhưng nguy cơ dẫn tới một số tác hại biến chứng nguy hiểm là hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên khi phát hiên chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm và trung bình thì người bệnh nên tiến hành áp dụng các biện pháp điều trị thích hợp cải thiện bệnh hợp lý nhất.

Bác sĩ khuyên cách trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm hợp lý

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn trung bình không phải là khó khăn nhưng quan trọng người bệnh cần tiến hành áp dụng đúng cách tương ứng với mức độ bị bệnh và cơ địa của bệnh nhân.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm 

Tính tới thời điểm hiện tại thì viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có thể dùng một số phương pháp gồm:

  • Thuốc uống kết hợp thuốc đặt
  • Đốt điện
  • Đốt tia laser
  • Áp lạnh

Dù là mức độ nào thì khi dùng các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở trên cần có sự chỉ định của bác sĩ, yêu cầu dùng phương pháp thích hợp sẽ cho hiệu quả tốt. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà khi không có chuyên môn thì tiến triển của bệnh rất khó theo dõi, dễ làm bệnh tình biến triển nặng và nghiêm trọng hơn bao giờ  hết.

Mọi thông tin thắc mắc khác bạn đọc có thể gửi thư về cho chúng tôi theo hòm thư camnangsuckhoe365@gmail.com để được lắng nghe chuyên gia tư vấn về các bệnh lý phụ khoa.

NÊN XEM ĐỂ BIẾT NHIỀU HƠN VỀ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *