Chích ngừa ung thư cổ tử cung – Những thông tin bạn cần biết

Thứ Năm, 25-01-2018

Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung được xác định là do virus HPV gây ra, do đó chủ động tiến hành chính ngừa ung thư cổ tử cung từ sớm là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất nên làm. Mặc dù chích ngừa ung thư cổ tử cung rất quan trọng nhưng khá nhiều người vẫn còn đang mập mờ về điều này. Những thông tin bạn cần biết như quy trình thế nào, giá chích ngừa bao nhiêu, nên chích khi nào… Muốn biết rõ những điều này hãy xem chi tiết sau đây. 

Khi nào nên chích ngừa ung thư cổ tử cung?

HPV là chủng virus gây bệnh lây truyền qua đường tình dục nên nhiễm virus HPV chỉ xuất hiện ở phụ nữ đã quan hệ ít nhất 1 lần. Do đó việc chích ngừa ung thư cổ tử cung muốn có hiệu quả nhất là thời điểm chưa có quan hệ tình dục và ở trong độ tuổi dao động từ 9-26 tuổi là tốt nhất. Ngoài ra phụ nữ lập gia đình đã quan hệ tình dục vẫn nên tiêm ngừa ung thư cổ tử cung vì các nghiên cứu thu được giai đoạn này việc tiêm ngừa vẫn phát huy tác dụng tốt.

Chỉ trừ trường hợp đã bị ung thư cổ tử cung thì việc chích ngừa không còn hiệu quả nữa.

Quy trình chích ngừa ung thư cổ tử cung đúng tiêu chuẩn

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung đúng tiêu chuẩn mới phát huy hết tác dụng phòng ngừa bệnh. Quy trình đúng là nên đến các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng để tiến hành tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định tiêm 3 mũi bắt buộc gồm:

 • Mũi tiêm 1: Bắt đầu ngay sau khi đăng kí và đủ điều kiện chích ngừa ung thư cổ tử cung.
 • Mũi tiêm 2: Cách mũi đầu tiên từ 1-2 tháng.
 • Mũi tiêm 3: Mũi cuối cùng cách mũi thứ 2 khoảng 6 tháng.

Vắc xin dạng lỏng được tiến hành tiêm vào bắp tay. Và để phát huy tốt hiệu quả của vắc xin thì người bệnh nên tiến hành tiêm đủ 3 mũi với thời gian lịch trình đúng.

Chích ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu tốt ?

Tìm địa chỉ chích ngừa ung thư cổ tử cung hiện nay không khó tuy nhiên người bệnh cũng cần lưu ý những đơn vị uy tín, đạt chất lượng để tiến hành chích ngừa cho hiệu quả tốt, ít rủi ro. Bạn có thể chích ngừa ung thư cổ tử cung tại đơn vị như:

 • Bệnh viện phụ sản trung ương
 • Trung tâm y tế dự phòng
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản
 • Cơ sở y tế phụ khoa
 • Trung tâm y tế địa phương…

Đơn vị chích ngừa ung thư cổ tử cung uy tín hiện nay

➤ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG 

 • Địa chỉ tại: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:30′ – 16:30′

Bệnh viện phụ sản Trung Ương là tuyến đầu ngành chuyên khoa sản phụ khoa với quy mô lớn tại khu vực miền Bắc. Là đơn vị uy tín chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ và trẻ sơ sinh nên mọi người có thể tìm đến đây khám chữa bệnh.

➤ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI 

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 12:00, 13:30 – 16:30, riêng thứ Bảy: 06:30 – 12:00

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội là một bệnh viện Đa Khoa khám chữa rất nhiều bệnh khác nhau trong đó có khoa phụ sản rất phát triển. Đặc biệt tại đây có đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ … với kinh nghiệm tay nghề cao, đảm nhận công tác tư vấn, khám và điều trị bệnh hiệu quả.

➤ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM 

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Quận 5, Tp. HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 16:30′ và riêng thứ Bảy: 06:30 – 12:00. Chủ nhật không nhận khám bệnh.

Tại bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.HCM có đội ngũ y Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y khoa, trang thiết bị hiện đại và thường xuyên cập nhập và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới. Chuyên khoa phụ sản tại bệnh viện khá phát triển, là nơi khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu khám phụ khoa, bảo vệ sức khỏe.

Giá chích ngừa ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Tại Việt Nam hiện nay có 2 loại vắc xin tiêm ngừa virus HPV ngừa ung thư cổ tử cung gồm:

 • Cervarix (ngừa 2 chủng virus HPV 16 và 18).
 • Gardasil (ngừa 4 chủng HPV 6, 11, 16, 18).

Tương ứng với loại vắc xin để biết giá thành chích ngừa ung thư cổ tử cung như:

+ Giá tiêm vắc xin Cervarix là 850.000VNĐ tương đương với 1 mũi. Cả lộ trình tiêm hết 3 mũi thì nhâm với 3 là 2.550.000VNĐ. 

+ Giá tiêm vắc xin Gardasil là 1.410.000VNĐ tương ứng với 1 ũi tiêm. Cả lộ trình 3 mũi có giá là 4.230.000VNĐ. 

Tác dụng phụ có thể gặp khi chích ngừa ung thư cổ tử cung

Tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa mỗi người tại thời điểm tiêm mà bắt gặp một số tác dụng phụ như:

 • Sốt nhẹ hoặc sốt cao
 • Sưng đau tại vị trí viêm
 • Sốt phản vệ, ngất xỉu

Giảm tác dụng phụ của vắc xin HPV thì người bệnh nên nói rõ tiền sử bệnh lý của mình, thể chất, bệnh di truyền cho bác sĩ để lường trước được các tình huống xấu có thể gặp phải khi tiêm ngừa.

Trên đây là những thông tin cần biết về chích ngừa ung thư cổ tử cung mà mọi người có thể tìm hiểu trước khi tiến hành tiêm ngừa. Tầm quan trọng của việc chích ngừa virus HPV là rất quan trọng vì thế chị em phụ nữ nên cân nhắc tiến hành từ sớm, ngăn ngừa ung thư cổ tử cung có thể xuất hiện đe dọa sức khỏe sinh sản, nguy hiểm tới cơ thể. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích mọi người!

TÌM HIỂU THÊM NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *