Bị viêm cổ tử cung đặt thuốc gì cho mau khỏi?

Thứ Sáu, 23-02-2018

Dùng thuốc đặt điều trị viêm cổ tử cung thường được bác sĩ chỉ định dùng nhiều vì thuốc đặt cho tác dụng kháng viêm nhiễm tại chỗ  tốt hơn các loại thuốc  uống. Điều mà người  bệnh quan tâm là trước vô số các loại thuốc đặt hiện nay thì viêm cổ tử cung đặt thuốc gì mau khỏi  nhất. Ai đang cùng chung nỗi lo lắng này hãy tìm hiểu câu trả lời dưới đây để biết các loại thuốc đặc trị viêm tử cung và khi nào nào cần áp dụng thuốc  đúng cách hợp lý nhất nhé. 

Viêm cổ tử cung đặt thuốc gì nhanh khỏi – Bác sĩ giải thích

Theo bác sĩ Trần Thị Hiền, Trưởng Khoa Phụ Sản – BV Hùng Vương. Hầu hết các loại thuốc đặt trị viêm cổ tử cung đều nhằm mục đích giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm. Xét về việc viêm cổ tử cung đặt thuốc gì nhanh khỏi thì xin nói luôn là việc lựa chọn thuốc đặt cho hiệu quả tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Cơ địa người bệnh, tiền sử mắc bệnh 

+ Mức độ viêm cổ tử cung ( giai đoạn nhẹ, nặng) 

+ Lịch sử dùng thuốc trước đó của người bệnh 

Do đó, việc bị viêm cổ tử cung muốn dùng thuốc đặt hiệu quả khỏi bệnh nhanh các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng đối tượng mà chỉ định. Hầu hết các loại thuốc đặt trị viêm cổ tử cung được bộ y tế cấp phép đều đã được chứng minh là có tác dụng trị bệnh. Vì thế khi dùng thuốc đặt điều quan trọng là tuân thủ dùng đúng thuốc, đúng liều theo hướng dẫn của những người có chuyên môn sẽ  thu được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Nhóm thuốc đặt dùng trị viêm cổ tử cung hay dùng

Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung được chia làm nhiều nhóm thuốc có tác dụng khác nhau. Tham khảo một số nhóm thuốc trị viêm cổ tử cung hay gặp bao gồm:

  • Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung do vi nấm 

Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung nào nhanh khỏi

Nếu bị viêm cổ tử cung do vi nấm Candida albicans hoặc do Trichomonas vaginalis thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng các thuốc đặt điển hình gồm: Ketoconazol, Metronidazol, Nystatin, Terconazol, Econazol, Miconazol…

Thuốc được đặt vào buổi tối và vào thời điểm  trước khi đi ngủ. Liều dùng thường dùng thường không quá 10 ngày dưới sự chỉ định của bác sĩ.

  • Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung do nhiễm khuẩn 

Trường hợp xác định yếu tố gây viêm cổ tử cung do vi khuẩn thì sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh có tác dụng trị viêm nhiễm. Một số loại thuốc tiêu biểu nhóm này gồm Fungisone, Fungilin…

Tuy nhiên khi dùng thuốc kháng sinh điều trị cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh gây ra tình trạng  kháng thuốc hoặc không dùng cho một số đối tượng nhạy cảm như chưa lập gia đình, phụ  nữ đang mang thai và cho con bú,  người mắc bệnh gan…

Các thuốc đặt viêm cổ tử cung bác sĩ hay kê đơn

Một số thuốc đặt cụ thể mà các bác sĩ hay chỉ định dùng trong trường hợp viêm nhiễm tử cung hay các bệnh phụ  khoa mà mọi người có thể tìm hiểu bao gồm:

– Thuốc đặt Polygynax: 

Thuốc Polygynax dạng đặt là một dạng kháng sinh giúp điều trị viêm nhiễm cổ tử cung và âm đạo do các loại vi trùng hoặc do tác nhân hỗn hợp gây ra. Một số trường hợp nhiễm trung do nấm candida vẫn được các bác sĩ áp dụng điều trị.  Thuốc Polygynax có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. 

– Thuốc đặt Neo Penotran: 

Thành phần của thuốc đặt có chứa hoạt chất Metronidazole, Miconazole nitrat, đây là những thành phần chính có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi khuẩn Gram (+). Một được dùng điều trị viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, … 

– Thuốc đặt Metromicon: 

Tác dụng của thuốc Metromicon có tác dụng điều trị viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm âm hộ, niệu đạo hoặc  viêm cổ tử cung. Giúp giảm bệnh huyết trắng, ngứa vùng kín do nhiễm tác nhân trichomonas. Dùng thuốc cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ. 

– Thuốc đặt Fluomizin:

Thuốc đặt Fluomizin có tác tiêu diệt cả 2 loại vi khuẩn gây viêm nhiễm chủ yếu là vi khuẩn gram âm và gram dương, và còn có tác dụng lên nấm và các động vật thể đơn bào. Dùng trong trường hợp bị viêm phụ khoa do nhiễm   trichomonas, bệnh viêm do vi khuẩn. 

Còn rất nhiều loại thuốc đặt khác nhau và đây là những loại thuốc mà bác sĩ hay chỉ định dùng trị viêm phụ khoa , viêm cổ tử cung mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên khi dùng thuốc cần phụ thuộc vào cơ địa, mức độ mắc bệnh mà chỉ định dùng thuốc đặt hợp lý mang lại hiệu quả tốt. Trước khi chọn và dùng thuốc người bệnh cần phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, bác sĩ mới chính là người biết được đâu là thuốc đặt tốt nhất cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!

THAM KHẢO XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *