Mất Ngủ Kinh Niên – Quan Niệm Từ Đông Y Và Giải Pháp Ngủ Ngon Tới Sáng Từ Bài Thuốc Cung Đình

Mất ngủ xuất hiện ở mọi đối tượng từ người già, trẻ em đến phụ nữ sau sinh gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Từ xưa, các bậc Vua chúa trong Cung đình triều Nguyễn đã sử dụng nhiều bài thuốc để giúp an thần giải tỏa căng thẳng. Và cho đến nay, bài thuốc chữa mất ngủ này đã được phục dựng và đang được áp dụng trong cuộc sống hiện đại.

Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh phân tích nguyên nhân – biểu hiện của mất ngủ kinh niên dưới góc độ YHCT

Mất ngủ kinh niên gây ra bởi nhiều nguyên nhân, xét theo YHCT hay YHHĐ, mỗi nền y học sẽ có những cách phân tích khác nhau. 

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Mất ngủ xuất hiện với các triệu chứng đau đầu, choáng váng, hay quên,… mà trong y học cổ truyền quan niệm đây là chứng “thất miên”, “bất mị” hay “bất đắc miên”. Theo một số tài liệu sách cổ truyền, nguyên nhân gây ra bệnh chính là do suy giảm ngũ tạng khiến tinh khí bị hư tổn, thần không được yên. 

Với những người cơ thể bẩm sinh bị hư nhược hoặc mắc các bệnh lâu ngày nên rất dễ làm thận âm bị hao tổn gây ra chứng tâm thận âm hư, tâm hỏa vượng gây ra mất ngủ. Một nguyên nhân góp phần khiến giấc ngủ là do quá trình ăn uống không điều độ, sử dụng nhiều thức ăn khó tiêu trước khi đi ngủ hoặc hay suy nghĩ căng thẳng, tâm bất an kéo dài dễ gây ra tình trạng này.”

Bác sĩ Vân Anh là người có hơn 30 năm kinh nghiệm chưa mất ngủ bằng YHCT
Bác sĩ Vân Anh là người có hơn 30 năm kinh nghiệm chưa mất ngủ bằng YHCT

Để làm rõ hơn cách điều trị mất ngủ kinh niên, bác sĩ Vân Anh chia sẻ thêm:

“Khác với Y học hiện đại chỉ sử dụng thuốc để khắc phục các vấn đề bên ngoài thì y học cổ truyền sẽ áp dụng cả phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, các bác sĩ y học cổ truyền chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra phương pháp cụ thể đối với từng bệnh nhân theo các thể bệnh gặp phải. 

Về thuốc thang, chúng tôi sẽ kết hợp các vị Đông dược trong bài thuốc như Long nhãn Lá Vông, Lạc tiên, Toan táo nhân, Viễn chí,… Đây đều là các vị thuốc có tác dụng trong điều trị mất ngủ, dùng thời gian dài mà không gây ra tác dụng phụ. 

Ngoài việc dùng thuốc Đông y, bệnh nhân mất ngủ kinh niên cần kết hợp thêm các phương pháp ngâm chân thảo dược, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết, điều hòa công năng của các tạng phụ gặp vấn đề. Đồng thời, khi điều trị cho bệnh nhân mất ngủ, chúng tôi thường khuyên bệnh nhân kết hợp cùng chế độ cùng nếp sống lành mạnh giúp cho hiệu quả lâu và bền hơn.”

Lựa chọn dược liệu tự nhiên, an toàn chữa mất ngủ được bác sĩ Vân Anh khuyên dùng
Lựa chọn dược liệu tự nhiên, an toàn chữa mất ngủ được bác sĩ Vân Anh khuyên dùng

Hiện nay, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đang điều trị cho những bệnh nhân mất ngủ bằng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc được nghiên cứu và phục dựng từ bài thuốc chữa bệnh của Vua Gia Long bằng cách kết hợp khéo léo hơn 30 vị thảo dược quý. Nhờ đó, hàng ngàn khách hàng đã sử dụng và điều trị mất ngủ kinh niên cùng nhiều bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh khác.

Giảm lo âu, sâu giấc ngủ nhờ bài thuốc từ Cung Đình Triều Nguyễn 

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc chữa mất ngủ, đau đầu, suy nhược thần kinh cho hiệu quả SỐ 1 trong các phương pháp chữa bệnh hiện nay. Thừa hưởng những giá trị tinh hoa cổ từ Cung Đình triều Nguyễn, Nhất Nam Định Tâm Khang được các chuyên gia YHCT nghiên cứu, gia giảm công thức để bài “thuốc xưa” vẫn phù hợp và có thể ứng dụng cho “người nay”.

Bộ sản phẩm chữa mất ngủ từ bài thuốc của Vua Gia Long
Bộ sản phẩm chữa mất ngủ từ bài thuốc của Vua Gia Long

Dựa trên các thể bệnh mất ngủ đang phổ biến hiện nay, Nhất Nam Định Tâm Khang được bào chế dưới 4 bài thuốc nhỏ gồm 1 bài thuốc chính và 3 bài thuốc thể bệnh.

THÀNH PHẦN: Đẳng sâm, Đan sâm,  Phù tiểu mạch, Lạc tiên, Huyền sâm, Thiên môn, Mạch môn, Táo nhân, Bành vôi, Thiên ma, Sinh địa, Bá tử nhân, Tầm gửi, Trám đen, Bạch quả,…

CÔNG DỤNG:

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn: Bài thuốc chính điều trị mất ngủ mọi thể bệnh có công dụng đặc trị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị, đau đầu.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Điều trị mất ngủ thể khí huyết hư giúp kiện tì bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần, khắc phục tình trạng mất ngủ, hoa mắt chóng mặt, ăn không tiêu, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa,…
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận: Đặc trị mất ngủ thể tâm thận âm hư giúp bổ tâm, thận âm, bình can, an thần, điều hòa huyết áp, rối loạn mỡ máu, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần,… 
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Chữa mất ngủ thể can khí uất kết với công dụng điều trị các chứng mất ngủ, tính tình căng thẳng, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai,… 
Các dược liệu chủ xuất hiện trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Các dược liệu chủ xuất hiện trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Trong quá trình điều trị, mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ có cơ địa và mắc phải thể bệnh khác nhau, do đó, bác sĩ sẽ kết hợp các bài thuốc với nhau và gia giảm từng vị để đạt hiệu quả cao nhất. Nhờ đó, hầu hết bệnh nhân mất ngủ kinh niên, suy nhược thần kinh, đau đầu có thể lấy lại được giấc ngủ sâu chỉ sau 1 LIỆU TRÌNH sử dụng.

Theo các kết quả kiểm nghiệm lâm sàng từ Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền trên 1000 bệnh nhân bị mất ngủ kinh niên, khó ngủ cho thấy 97,5% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang và không xảy ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Trong đó:

 • 78,5% bệnh nhân mất ngủ hoàn toàn khỏi bệnh sau 3 tháng dùng thuốc
 • 17,2% bệnh nhân ngủ lại được và đạt được giấc ngủ sâu sau 4 tháng điều trị
 • 4,7% trường hợp bệnh giữ ở mức thuyên giảm 70 – 80% do cơ địa khó hấp thu hoặc không tuân theo phác đồ điều trị từ bác sĩ.

Theo lý giải từ Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Người trực tiếp thực hiện nghiên cứu và ứng dụng điều trị bằng bài thuốc này cho biết, Nhất Nam Định Tâm Khang sở dĩ đạt được hiệu quả cao VƯỢT TRỘI chính là nhờ những ưu điểm sau:

 • Nghiên cứu & Phát triển từ tinh hoa triều Nguyễn

Bài thuốc được phát triển dựa trên nền tảng từ cuốn sách “Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”. Đây là cuốn sách ghi chép lại những bài thuốc mà Thái Y Viện đã từng sử dụng điều trị bệnh cho các đời vua và đã được kiểm chứng qua nhiều đời. 

 • Đặc trị mất ngủ theo từng thể bệnh riêng biệt

Các phương pháp chữa mất ngủ từ Đông y hiện nay thường chỉ sử dụng chung 1 bài thuốc để điều trị cho tất cả các thể bệnh. Tuy nhiên, Nhất Nam Định Tâm Khang được các chuyên gia xây dựng và phát triển theo thể bệnh gặp phải. Chính vì vậy, phác đồ điều trị của từng bệnh nhân sẽ không giống nhau. Thông thường, bác sĩ điều trị sẽ đưa ra liệu trình điều trị với 1 bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Hoàn + 1 bài thuốc theo từng thể bệnh.

 • Dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO

Chú trọng tới sức khỏe của bệnh nhân, toàn bộ dược liệu sử dụng trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều là dược liệu sạch được thu hái trực tiếp từ vườn chuyên canh dược liệu do đơn vị Nhất Nam Y Viện phát triển. Nguồn dược liệu này được kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn GACP – WHO, đồng thời qua nhiều công đoạn kiểm nghiệm mang đến một bài thuốc AN TOÀN, LÀNH TÍNH, KHÔNG GÂY RA TÁC DỤNG PHỤ khi sử dụng.

Dược liệu sạch, đạt chuẩn là điều được ưu tiên trong bài thuốc
Dược liệu sạch, đạt chuẩn là điều được ưu tiên trong bài thuốc
 • Nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ chuyên gia nghiên cứu bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều là những bác sĩ YHCT có tiếng, đang công tác và làm việc tại nhiều đơn vị lớn trong ngành như Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh; Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn cùng hội đồng cố vấn gồm Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKI Vi Văn Thái; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương; Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần,…

 • Hỗ trợ bào chế dưới dạng tiện dụng

Điểm hạn chế của các bài thuốc Đông y chính là việc đun sắc cầu kỳ, phức tạp, đòi hỏi người sắc phải theo dõi để không làm mất đi dược tính. Thấu hiểu những khó khăn của người dùng, Nhất Nam Định Tâm Khang được hỗ trợ bào chế tiện dụng sau khi người bệnh được kê đơn thuốc. Điều này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian sử dụng mà có thể đem đi được nhiều nơi.

Chia sẻ chân thực từ chính khách hàng đã sử dụng

Nhờ những hiệu quả trong điều trị mất ngủ kinh niên, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được hàng ngàn người bệnh ở mọi lứa tuổi tin chọn sử dụng. 

Trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội có nhiều bài viết chia sẻ về hiệu quả thực sự của Nhất Nam Định Tâm Khang. Mỗi bài chia sẻ đều nhận được lượng quan tâm và bình luận khá cao. Nhiều trường hợp khỏi bệnh đã chia sẻ hình ảnh đến mọi người.

Nhiều câu hỏi đặt ra về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Nhiều câu hỏi đặt ra về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Bàn luận của khách hàng trên các trang báo sức khỏe uy tín
Bàn luận của khách hàng trên các trang báo sức khỏe uy tín

Mỗi ngày, Nhất Nam Y Viện liên tục đón tiếp nhiều lượt khách hàng tới khám, điều trị và tái khám. Rất nhiều trường hợp mất ngủ nặng, sử dụng nhiều phương pháp điều trị mất ngủ nhưng đều không đạt hiệu quả, thậm chí cả những bà mẹ sau sinh cũng đã thành công khi điều trị bằng bài thuốc.

Chú Nguyễn Hải (68 tuổi) là trường hợp bệnh nhân bị mất ngủ khoảng 10 năm trời. Chú được bác sĩ Vân Anh trực tiếp điều trị trong vòng 3 tháng với bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. 

XEM NGAY: HẾT MẤT NGỦ TUỔI GIÀ SAU 3 THÁNG VỚI BÀI THUỐC MẤT NGỦ CỦA VUA GIA LONG

Trường hợp cô Xuân (47 tuổi) cũng bị mất ngủ và đã từng sử dụng nhiều loại thuốc Đông y, Tây y nhưng đều không đạt được hiệu quả. Chỉ sau khi biết tới bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, cô mới lấy lại được giấc ngủ sâu và ngon mà bấy lâu đang tìm kiếm.

THOÁT KHỎI MẤT NGỦ LÂU NĂM NHỜ NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG 

 

Hay trường hợp của mẹ bỉm Lê Diệu Linh (Hà Nội) đã thành công chữa mất ngủ mà không ảnh hưởng tới quá trình chăm sóc con nhỏ.

 

Tại fanpage Nhất Nam Y Viện và kênh zalo của đơn vị, nhiều bệnh nhân đã phản hồi về hiệu quả và dành lời cảm ơn tới bác sĩ và bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang.

Chia sẻ của khách hàng về bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang
Chia sẻ của khách hàng về bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang

Nên mua bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Nhất Nam Định Tâm Khang hiện đang được bào chế và ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Đây là đơn vị YHCT DUY NHẤT nghiên cứu và phục dựng những dịch vụ và các bài thuốc cổ truyền Thái Y Viện triều Nguyễn. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Nhất Nam Y Viện đã là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân ở mọi lứa tuổi tới khám và trải nghiệm những dịch vụ chữa bệnh tốt nhất, chất lượng nhất.

Phác đồ điều trị bằng thuốc được kê cắt cụ thể theo tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân sau khi thăm khám cụ thể. Bởi vậy, người bệnh nên tới Nhất Nam Y Viện để được bác sĩ thăm khám, bắt mạch kê đơn theo đúng căn nguyên bệnh tình. Từ đó xác định được phác đồ điều trị phù hợp nhất, đảm bảo xử lý các vấn đề đồng thời tối ưu được công dụng theo mức độ hấp thụ của từng người. Như vậy, bệnh nhân mất ngủ sẽ đạt được kết quả điều trị tốt với thời gian ngắn nhất.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị độc quyền ứng dụng bài thuốc trong điều trị
Nhất Nam Y Viện là đơn vị độc quyền ứng dụng bài thuốc trong điều trị

Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì các phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y luôn mang lại hiệu quả với với chi phí phải chăng, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người bệnh.

Để đảm bảo chất lượng của bài thuốc, người bệnh cần theo dõi cơ thể qua từng ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị kết hợp với các phương pháp luyện tập, chế độ ăn uống lành mạnh.

Hiện nay, Nhất Nam Y Viện đã mở rộng quy mô phòng khám tại cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đồng thời, đơn vị có mở rộng dịch vụ thăm khám online với những trường hợp bệnh nhân ở xa hoặc không có thời gian tới khám.

Thông tin liên hệ – Nhất Nam Y Viện

 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Khi dùng thuốc cần lưu ý gì? Lời khuyên từ chuyên gia

Với sự tham vấn y khoa từ Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình dùng thuốc, cụ thể:

 • Điều trị bằng thuốc Đông y nói chung và bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang nói riêng đều cần người bệnh phải kiên trì để đạt hiệu quả toàn diện.
 • Dùng đúng liều lượng, tuân thủ đúng thời gian uống thuốc như đã kê đơn. Tuyệt đối không uống Nhất Nam Định Tâm Khang với các loại thuốc khác.
 • Bệnh nhân nên kết hợp châm cứu, bấm huyệt tại Nhất Nam Y Viện để đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học kết hợp với giờ giải lao để tránh áp lực khiến tình trạng đau hơn.
 • Thời gian đầu dùng Nhất Nam Định Tâm Khang bệnh nhân cần theo dõi các triệu chứng cơ thể.
 • Tái khám khi hết liệu trình.

Đặt lịch khám cùng chuyên gia Nhất Nam Y Viện để được thoát khỏi mất ngủ kinh niên ngay hôm nay!

Đừng bỏ qua: Nhất Nam Định Tâm Khang – “Thần dược” đặc trị mất ngủ kết tinh từ 30 loại dược liệu quý của Hoàng Cung

Bình luận

 1. Hồ Thúy Hiền says: Trả lời

  Mẹ tôi bị mất ngủ tiền đình 5 năm nay rồi thì có chữa được không vậy bác sĩ, tôi đang muốn mua thuốc đông y nhất nam định tâm khang cho mẹ

  1. Xuân Hạnh says:

   Mẹ mình cũng bị tiền đình do mất ngủ đấy, hay chóng mặt, dễ xây xẩm lắm, uống 2 tháng nhất nam định tâm khang là khỏi rồi. May mắn thay từ đó đến giờ chưa có phải uống thêm viên thuốc nào, sức khỏe và giấc ngủ đều tốt

  2. Hòa Cao says:

   Nhà tớ cũng hay bị tụt huyết áp, tiền đình, đau nửa đầu do mất ngủ kéo dài, có người chỉ sang nhất nam y viện mua thuốc về uống 1 tháng này thấy cũng đỡ kha khá. Ngày mai hai vợ chồng đi khám lại rồi lấy thêm thuốc uống đây

  3. Nga_95 says:

   Tôi cũng bị mắc phải căn bệnh mất ngủ tiền đinh này, hay đau nửa đầu, choáng váng, ăn không tiêu, người mệt mỏi, cũng đang phân vân về thuốc nhất nam mà thấy nhiều loại quá không biết uống loại nào

  4. cát tường says:

   mất ngủ với những triệu chứng như mọi người kể trên thực tế là thể mất ngủ do thể huyết hư đấy, để điều trị chứng bệnh này thì cần dùng 2 loại thuốc là nhất nam định tâm hoàn và nhất nam dưỡng tâm huyết, mọi người tham khảo thêm các dấu hiệu và phương pháp điều trị ở đây nhé https://dinhtamkhang.com/nhat-nam-duong-tam-huyet-160.html

  5. Hoài Linh_Lê says:

   Người bị huyết áp thấp có uống thuốc này được không mọi người nhỉ, em cũng mất ngủ triền miên mà hay đau đầu, chóng mặt lắm

  6. HOÀNG ANH says:

   THÌ HUYẾT ÁP THẬP CŨNG MỘT DẠNG CHUNG VỚI TIỀN ĐÌNH MÀ, MÁU KHÔNG LÊN NÃO ĐƯỢC NÊN MỚI MẤT NGỦ, ĐAU ĐẦU, XÂY XẨM ĐÓ. BỊ BỆNH MẤT NGỦ DO MẤY NGUYÊN NHÂN NÀY THÌ UỐNG NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG CHUYÊN ĐIỀU TRỊ THỂ BỆNH HUYẾT HƯ LÀ CHUẨN RỒI

 2. Hà Hiệp says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ kinh niên và đang uống viên thuốc ola 5, hôm nào uống thì ngủ được, không uống lại thức trắng, không biết phải uống bao lâu và uống nhiều có hại gì không nhỉ

  1. mih hag says:

   b đag bị lệ thuộc vào thuốc đấy, nó cug là 1 dag thuốc ngủ mà, cag ún cag lệ thuộc nhìu và pải bắt buộc dug thường xuyên nếu mún ngủ dc, ún nhìu tất nhiên có hại rồi

  2. Hoàn Mỹ says:

   Uống thuốc dạng kháng sinh vậy hại nhiều hơn lợi bạn nhé, muốn chữa bệnh mất ngủ thì phải chữa từ gốc, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh và tăng hệ miễn dịch lên. Muốn được như vậy thì bạn nên chuyên sang uống thuốc đông y, trong đó theo cảm nhận của tôi thì nhất nam định tâm khang của nhất nam y viện là đáp ứng được những yêu cầu này

  3. Thủy Phúc_KT says:

   Trước đây mình cũng giống bạn, bị mất ngủ khá lâu nên phải sử dụng thuốc, sau thời gian uống thuốc an thần, mình đã hoàn toàn bị lệ thuộc vào nó. Dù biết rằng uống các loại thuốc này không hề tốt nhưng tối nào cũng thức trắng mình không chịu nổi nên đành dùng thuốc. Sau này mình đọc thấy nhiều tác hại của thuốc an thần với cơ thể nên đã xin lời khuyên của các bác sĩ và giảm dần liều thuốc ngủ, sau đó ngừng thuốc để chuyển sang thuốc đông y nhất nam định tâm khang. Theo kết quả chẩn đoán của bác sĩ thì mình bị mất ngủ do thể thận hư nên cần dùng bài thuốc nhất nam định tâm hoàn kết hợp với nhất nam dưỡng tâm thận. Bài thuốc này mình uống suốt hơn 2 tháng thì sức khỏe có cải thiện rõ rệt, cơ thể bớt mỏi, đau, nhức, tối ngủ được 5-6 tiếng. TÌnh hình giấc ngủ cải thiện tốt và sức khỏe tăng làm mình rất vui và hài lòng nên tiếp tục xin tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ khuyên để chấm dứt nguy cơ gây bệnh và ngăn ngừa tối đa khả năng tái bệnh thì mình phải nên uống thêm 1 tháng nữa. Sau khi dùng thêm 1 tháng thuốc, bệnh mất ngủ của mình đã khỏi hoàn toàn, đã mấy năm rồi mình không còn dùng thuốc an thần hay thuốc ngủ gì nữa

  4. Trang Anh says:

   Hồi tớ uống thuốc an thần để kích thích giấc ngủ, cứ cảm giác tim đập thình thịch, khó chịu dã man, sáng ngủ dậy cũng không thoải mái lắm. Sau này uống bài thuốc đông y nhất nam y viện, cơ thể khỏe lên thấy rõ luôn, ngủ cũng ngon hơn trước nhiều, thỉnh thoảng có đêm chỉ ngủ được vài tiếng thôi nhưng không cảm thấy đau đầu hay khó chịu gì cả

  5. Hạnh Nga says:

   Uống thuốc ngủ nhiều sẽ dẫn đến 2 tình trạng: một là phụ thuộc thuốc, hai là rước thêm bệnh vào người. Khuyên bạn nên đến nhất nam y viện để bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị bằng đông y thì tốt hơn. Tôi là người từng chữa ở đây nên chỉ đưa ra lời khuyên chân thật nhất để bạn tham khảo

 3. hong phuong says: Trả lời

  nguoi ta bao ban ngay khong ngu, van dong lam viec nhieu, toi ve met ngu ngon, the ma khong hieu sao trua toi khong ngu, di lm vat va, suy nghi nhieu nhung toi ve van khong the nao chot mat duoc. tinh trang nay cua toi da keo dai 1 năm roi, neu tiep tuc toi so minh khong chiu noi mat. xin hoi thuoc nhat nam dinh tam khang co chua duoc benh mat ngu cua toi khong

  1. Hợp Phạm says:

   Tôi nghĩ bạn đang stress và làm việc quá độ dẫn đến cơ thể mệt mỏi quá sức, thần kinh căng thẳng làm mất ngủ. Trước tiên bạn nên thả lỏng cơ thể, làm việc có điều độ, không suy nghĩ nhiều và tập buông bỏ mọi thứ trước khi bước vào giấc ngủ xem có tốt hơn không

  2. Huệ Vân says:

   Có 1 thời gian tôi bị căng thẳng với stress quá mà mất ngủ đấy bạn, xong cứ kéo dài như vậy suốt 1 năm thì tôi hoàn toàn bị mất ngủ và phải điều trị bằng thuốc. Rất may thời gian điều trị bằng thuốc an thần của tôi không quá lâu do chỉ mới dùng được 2-3 tuần thì có người mách cho thuốc nhất nam định tâm khang nên đã thay thành thuốc đông y, uống một liệu trình là khỏi mất ngủ, đầu óc cũng bớt căng thẳng hơn

  3. JEE VŨ says:

   MÌNH CŨNG ĐI LÀM MỆT MỎI CẢ NGÀY MÀ ĐÊM VỀ LẠI TỈNH NHƯ SÁO, NẰM NHÌN TRẦN NHÀ MÃI CHẢ NGỦ ĐƯỢC, MỚI CÓ MẤY THÁNG MÀ DA DẺ XÁM XỊT, GIÀ ĐI MẤY TUỔI, BUỒN CHẢ BIẾT LÀM SAO

  4. Huệ 21 tuổi says:

   Ai bị bệnh mất ngủ thì sắp xếp sang Nhất nam y viện gặp bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhé. Nói thật trước em chia tay người yêu xong bị suy sụp, cơ thể suy nhược, mất ngủ cả ngày lẫn đêm, sụt phải hơn mười mấy cân đấy. Nhờ có người giới thiệu bác sĩ Vân Anh mà em mới khỏi bệnh, ngủ ngon, lấy lại sức được 0928 42 1102

  5. Huyền Trang says:

   E ơi nhất nam y viện này làm việc giờ nào thế e, bs anh e bảo đấy có làm theo giờ quy định k hay là làm ngoài giờ

  6. Huệ 21 tuổi says:

   Lịch làm việc cả tuần ý bạn, cứ đến giờ hành chính như giờ đi làm là được, bác sĩ làm việc theo giờ quy định của Nhất nam luôn, để chủ động thì cứ gọi hẹn trước ạ

 4. Kendy Ngô says: Trả lời

  Tôi bị rối loạn giấc ngủ, tối nào cũng đi tiểu đêm vài ba lần nên chả ngủ được giấc nào cho sâu, giờ làm thế nào đây mọi người ơi

  1. Khánh Chi Trần says:

   Tiểu đêm nhiều là dấu hiệu của thận hư nhé, tình trạng này cứ đến nhất nam uống mấy tháng thuốc định tâm hoàn với dưỡng tâm thận là khỏi thôi, hết tiểu đêm, hết mất ngủ, không tin thử đi là biết. Có gì cần tìm hiểu cứ khai thác ở đây nhé https://www.vpeg.vn/nhat-nam-dinh-tam-khang/

  2. Khiêm says:

   alo cho hỏi tí, tôi cũng mất ngủ do thận hư, tiểu đêm nhiều, hay nhức mỏi đầu gối, nếu uống thuốc của nhất nam thì bao lâu mới khỏi được

  3. Khuất Thúy says:

   Cái này thì tùy người thôi, nhanh nhất cũng 2 tháng, chậm hơn phải 4 tháng, phải xem chức năng cơ thể bác còn tốt không, hấp thụ thuốc thế nào, nói chung nhiều yếu tố lắm, uống đông y cứ xác định là một cuộc chiến dài hạn để đỡ bứt rứt

  4. Bá Vũ says:

   Uống đông y người ta hay bảo hiệu quả chậm chứ thực ra tôi thấy cũng ổn lắm các cụ ạ, tôi uống hơn 1 tháng là đã giảm đi tiểu đêm từ 4 – 5 lần còn 2-3 lần/đêm, qua tháng thứ 2 thì rất ít khi tiểu đêm, giấc ngủ dài hơn, trị nốt tháng thứ 3 là dứt điểm luôn

 5. Yêu cuộc sống says: Trả lời

  Cho hỏi về chi phí điều trị mất ngủ bằng bài thuốc đông y nhất nam định tâm khang, nhiều dược liệu quý hiếm vậy có chăng giá cũng khá cao

  1. Laaly says:

   Mức giá dao động trên dưới 3 triệu cho một liệu trình điều trị 1 tháng bạn nhé, mỗi thể bệnh sẽ dùng loại thuốc khác nhau nên có sự chênh lệch nho nhỏ trong giá thuốc, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể khi khám bệnh

  2. Lam Phương says:

   Trong thời gian sử dụng thuốc này thì nên ăn uống như thế nào mới gọi là ăn uống. sinh hoạt khoa học để thuốc uống vào có hiệu quả hơn

  3. tĩnh anh says:

   em nên duy trì dùng omega3, vitamin B, canxi giúp điều tiết giấc ngủ, hạn chế uống nước trà, nước chè, nước cam trước khi đi ngủ kèm thêm tập thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn.

  4. Lê Hiếu says:

   Ăn cay hay dầu nhiều cũng dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng dẫn ngủ và hiệu quả thuốc nên cần kiêng bớt, uống các loại trà thanh nhiệt, uống nước đậu ván, đậu đen, quan trọng nhất là điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của bản thân nữa nhé

 6. kim thoa says: Trả lời

  tôi thấy mục lưu ý khi điều trị mất ngủ ở nhất nam y viện, bác sĩ có khuyên kết hợp bấm huyệt, châm cứu ở tại nhất nam y luôn, mọi người có ai làm kết hợp mấy thứ này chưa

  1. Lệ rơi says:

   Tốt b nha, nên kết hợp thêm châm cứu, bấm huyệt sẽ thúc đẩy quá trìh điều trị nhah hơn, hấp thu cũg thuốc tốt hơn

  2. Ngọc Thủy says:

   Tôi cũng vừa uống thuốc nhất nam định tâm khang vừa châm cứu, bấm huyệt ở tại nhất nam luôn đây. Lúc bấm mà chỗ nào huyệt bị bế mà hơi đau, xoa bấm một lúc thì thoải mái lắm, về nhà ngủ ngon hơn nhiều

  3. LÊ TIẾN THÀNH says:

   TỚ CHỈ BẤM HUYỆT THÔI KHÔNG CHÂM CỨU CÓ ĐƯỢC KHÔNG NHỈ, NHÌN MẤY CÁI KIM CHÂM DÀI DÀI MÀ HÃI QUÁ ĐI

  4. Hồng Tuyết says:

   Châm cứu giúp kích thích các hệ thần kinh, có khả năng thúc đẩy việc điều trị bệnh đó bạn. Mà cây kim mỏng như sợi tóc, bác sĩ châm cũng nhẹ nữa, chả có cảm giác gì mấy, ai nhạy cảm cùng lắm hơi nhói như kiến cắn thôi. Mà các bác sĩ ở nhất nam toàn bác sĩ giỏi nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đau nhức dâu

 7. Linh cớm says: Trả lời

  Mọi người cho hỏi cách trị mất ngủ tốt nhất là gì vậy ạ, uống thuốc ngủ hoài thấy người mệt mỏi quá, hay là giờ chuyển sang đông y nhất nam như trên bài giới thiệu nhỉ

 8. Ánh Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị có hơn 3 năm thôi mà chữa đã bê xê lết còn không khỏi đây rồi, ngày nào cũng như ngày nào, tối thì ngủ không được, ngày thì cả người mệt mỏi, không tập trung trong sinh hoạt công việc được, tối dù có mệt lắm thì nằm xuống được 1-2 tiếng là nhiều, còn lại cứ trằn trọc mãi. Ngoài ra thì tôi còn hay bị hoa mắt choáng váng đầu nữa, sáng dậy phải ngồi một lúc mới đứng dậy hẳn được vì chóng mặt, thế thì tôi dùng thuốc này điều trị có được không, dùng phối hợp như thế nào

  1. Trần Hạnh T23 says:

   Hầu như người trẻ nào cũng gặp cái thể này thì phải, mình đi khám cũng vì những triệu chứng như của bạn đấy, đến khám bác sĩ chẩn đoán là mất ngủ thể khí huyết hư. Tại do công việc bộn bề, bình thường không để ý nhiều đến chế độ ăn uống sinh hoạt nên thế. Bác sĩ có kê đơn thuốc cho mình gồm có 2 lọ nhất nam định tâm hoàn và 3 lọ nhất nam dưỡng tâm huyết, số thuốc này để dùng trong 1 tháng. Liệu trình của mình là phải dùng 2 tháng cơ, mới đầu thấy hơi lâu nên mình nghĩ là thôi cứ lấy trước 1 tháng uống xem thế nào, hiệu quả thì lại lấy tiếp chứ lúc đấy cũng chưa dám nghĩ sẽ khỏi được bệnh đâu. Vì thuốc đều đã là dạng viên hoàn rồi nên không cần phải đun sắc, mỗi ngày cũng không tốn quá nhiều thời gian cho việc uống thuốc. 1 tuần sau khi dùng thì thấy cũng cải thiện được chút ít, không phải là kiểu sẽ ngủ được thẳng giấc 6-7 tiếng đâu, mà kiểu cải thiện về chất lượng ngủ ấy, tuy ngủ cũng không được dài nhưng trong lúc ngủ thì không mê man, lúc tỉnh cũng thấy cơ thể khoan khoái chứ không mệt. Sau khi dùng hết 1 tháng thì thấy giấc ngủ cải thiện rõ rệt cả chất cả lượng, sang đi làm không còn tình cảnh ngái ngủ hay cáu gắt do mất ngủ nữa. Thấy được kết quả rất tốt nên mình đi khám lại, lần này thì mình nghe theo chỉ định của bác sĩ, dùng thêm 1 tháng nữa để có thể được kết quả tốt nhất. Đây là thực tế mình đi khám và điều trị, có gì bạn tham khảo nhé

  2. Lương Lan says:

   Hết nhiều tiền không bạn, mỗi tháng hết bao nhiêu, mình cũng kiểu đang trong tình trạng như vậy

  3. Nguyễn Lê Kim Hoàn says:

   Nếu muốn điều trị thật thì đi khám bác sĩ tư vấn cho, tại mỗi người có thể trạng khác nhau chả ai giống ai cả nên thuốc cũng có chút khác nhau nữa, nên đi khám rồi để bác sĩ kê vẫn hiệu quả hơn là tự mua tự dùng

  4. Khánh Ngọc says:

   Đơn của mình đấy là 3 triệu 150k trong vòng 1 tháng, giá này cũng được xem là khác cao với một số người nhưng được cái đắt xắt ra miếng, không bị mất ngủ quấn thân thì công việc cũng suôn sẻ thì tiền kiếm được cũng ổn định hơn. Mà giá cũng thay đổi tùy theo thể nữa đó, bạn vào đây đọc thêm cho cụ thể hơn này https://www.tapchidongy.org/nhat-nam-dinh-tam-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

  5. Lê Bội Linh says:

   Thuoc ma loai vien hoan nhu nay thi co kho uong nhu thuoc sac khong ban, minh muon uong luc nao cung duoc hay la chi duoc uong truoc khi ngu thoi

  6. Trần Hạnh T23 says:

   Dạng hoàn kiểu viên hoàn đó, uống như thuốc viên chứ gì đâu mà khó uống, vừa dễ uống vừa tiện, mà thuốc có chỉ định riêng từng thuốc cả, định tâm hoàn thì dùng tối trước khi ngủ, các thuốc còn lại sẽ uống sau khi ăn ngày 2 lần

 9. Nguyễn Đài says: Trả lời

  Mấy hôm ở nhà giãn cách xã hội suy nghĩ nhiều nên đâm ra mất ngủ luôn, không biết có cách nào mà làm tại nhà mà ngủ được không, cách nào không phải dùng thuốc ấy, thuốc thì mình chưa dùng ngay vị sợ hại cơ thể

  1. Tiểu My says:

   Mất ngủ nhẹ thì mua trà thảo mộc mà uống, không thì trà tâm sen cũng được, uống vào dễ ngủ, ngủ cũng được giấc, còn nếu mất ngủ nặng thì đi chữa sớm, để lâu ảnh hưởng đến thần kinh, mất ngủ lại lo lắng quá độ rồi sinh ra trầm cảm cũng chưa biết chừng

  2. Tú Phan says:

   Kinh nghiệm của tôi là mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ uống một cốc nước ấm pha với mật ong (trường hợp bạn mà có đi tiểu đêm thì không nên dùng cách này), các bữa ăn trong ngày sẽ có nhiều món ăn món ăn là các loại ngũ cốc nguyên hạt, ban ngày sẽ bỏ ra từ 30-45p để tập thể dục nhẹ nhàng

 10. Nguyễn Văn Thịnh says: Trả lời

  Bệnh tôi là mất ngủ vì tối nào tôi cũng phải đi tiểu đêm khoảng 3-4 lần, vừa nhắm mắt ngủ được là lại buồn tiểu phải dậy đi ngay, có thuốc nào hỗ trợ cho những người như tôi không thế

  1. Thảo AN says:

   Như này là có triệu chứng của thận âm hư đó, chắc mất ngủ thể tâm thận âm hư rồi, nhiều bác lớn tuổi hay bị lắm, muốn chắc chắn thì đi khám bác sĩ chẩn bệnh rồi có gì cho thuốc luôn

  2. Phạm Thị Hải says:

   Dùng định tâm hoàn với dưỡng tâm thận đi, tôi dùng là đêm chỉ dậy đi đúng 1 lần rồi quay vào ngủ tiếp, ngủ được nên tinh thần phấn chấn hẳn, mà sức khỏe cũng càng ngày càng tốt, không chỉ không tiểu đêm nữa mà mấy cái đau lưng mỏi gối bệnh người già cũng không thường xuyên quấy rối nữa. Thuốc mà tôi dùng là chuyên dành cho những người bị mất ngủ liên quan đến thận đó

 11. Thanh Duy says: Trả lời

  Gần đây đi đâu cũng thấy có người giới thiệu về thuốc này, nhất là trên mấy trang mạng xã hội, không biết tốt thật không mà lắm người mua thế không biết

 12. Thu Hằng 97 says: Trả lời

  Thuốc này tác dụng nhanh không, tôi thèm một giấc ngủ ngon mà hơn năm nay không có rồi, dùng thuốc tây thì lắm tác dụng phụ quá uống vào xong đi ngủ mà dậy vẫn cứ như không ngủ vậy

  1. Võ Thị Minh Ngọc says:

   Tác dụng từ từ tầm 1 đến 2 tuần gì đấy thì có hiệu quả chứ nó không nhanh như là uống vào ngủ luôn đâu, bà mà muốn ngủ ngon nhanh thì làm thếm cái xoa bóp bấm huyệt hoặc châm cứu ấy

  2. Hà My says:

   Mình dùng thuốc này chủ yếu là nhìn vào cái hiệu quả lâu dài của nó, chứ thuốc đông y thì đòi nhanh sao được, điều trị được hết bệnh hết nguyên nhân thì sau này sẽ không bị mất ngủ nữa. Xác định dùng thuốc này là cứ hiệu quả từ từ nói vậy để bạn tránh tâm lý nóng vội

  3. Phúc Gia Lâm says:

   Vài tháng tùy mức độ bệnh mỗi người đó, tuy lâu nhưng mà chỉ cần hết liệu trình là thôi không cần dùng thêm thuốc gì nữa, mà dùng thuốc này an toàn, không hóa chất hay tân dược nên dùng không có tác dụng phụ nào luôn. Nói chung cái gì nó cũng có giá của nó

 13. Độ Độ says: Trả lời

  Có ai điều trị mất ngủ bằng châm cứu ở đây chưa, tôi muốn thử xem thế nào chứ tôi hiện tại không muốn dùng thuốc gì cả, trước đây tôi dùng nhiều thuốc lắm rồi mà không thấy hiệu quả gì cả nên thôi

  1. Phương Thuận says:

   Cháu châm rồi nhưng là kết hợp dùng thuốc nữa ấy cô, các bác sĩ ở đây châm rất mát tay, cháu không thấy đau hay cảm giác khó chịu gì khi châm, mà mỗi lần châm lại thấy rất thoải mái, cảm giác châm xong thì cả cơ thể nhẹ nhõm hẳn, đầu không còn kiểu căng cứng lên, tối đến thì dễ đi vào giấc ngủ hơn. Có nhiều người thì không phải kết hợp với châm cứu, nhưng đấy là các trường hợp bệnh nhẹ hoặc không tiện đi lại hàng ngày thôi

  2. Trần Thị Lan says:

   Tôi thì chưa cc ở đây nhưng tôi có cc ở ngoài rồi, cũng bs viện lớn ra nhưng mà tác dụng cũng k lâu lắm, mấy hôm cc thì ngủ khá ngon, nhưng chỉ khoảng vài ngày sau là tình trạng mất ngủ lại tiếp diễn nên tôi định đến đây để dùng thêm thuốc rồi cc luôn thể, vì thấy được review khá tốt

  3. Dung Trường says:

   Thuốc nhất nam định tâm khang hiệu quả hơn nhiều mấy thuốc kia đấy chị, tôi cũng mất ngủ kinh niên không biết dùng bao nhiêu là thuốc rồi, không khỏi, nhưng dùng thuốc nhất nam này á, thì cải thiện chỉ 1 liệu trình thôi, chị mua mà dùng, tôi còn không cần châm cứu mà chỉ dùng thuốc cũng thấy tốt rồi

 14. Lê Xuân Huệ says: Trả lời

  Mẹ tôi mấy năm nay thường xuyên bị mất ngủ, như những bác cùng tuổi cũng mất ngủ nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày thì không sao, nhưng mẹ tôi thì lại hay bị giảm trí nhớ, có những lúc mẹ chỉ nhớ được quá khứ thù thời còn trẻ thôi, còn thời gian khoảng vài năm đến vài tháng trở lại là mẹ hay quên lắm, nhiều lúc mẹ đi chợ hay đi sinh hoạt cùng các bác trong làng mà còn không nhớ được đường về nữa. Nhà tôi có đưa mẹ đi khám nhiều nơi, đi khám ở các viện chuyên sâu về tâm thần nữa, nhưng do dùng thuốc tây quá nhiều khiến thể trạng mẹ càng ngày càng yếu mà mất ngủ vẫn không hết. Tôi có mong muốn được cho mẹ dùng thuốc đông y, nhưng không biết nên đến bác sĩ nào và dùng thuốc nào là tốt nhất

  1. Lan Hoàng says:

   Bsĩ Vân Anh nhé, tôi từng được bsĩ chữa cho, đến giờ thì không còn bị mất ngủ nữa, bạn có thể tham khảo thêm về bsĩ và bài thuốc của nhất nam y viện ở đây https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tien-si-bac-si-nguyen-thi-van-anh-va-giai-phap-chua-mat-ngu.html

  2. Dương Thu Thủy says:

   Chị cho mẹ đến nhất nam mà khám rồi lấy thuốc nhất nam định tâm khang luôn, đến khám bác sĩ nào cũng được hết, tại các bác sĩ ở đây đều là những bác sĩ có cả mấy chục năm kinh nghiệm cả nên cứ yên tâm thôi. Còn thuốc thì được mọi người đánh giá cao từ lâu rồi, mọi người đến đây đa số đều hài lòng về hiệu quả

  3. Lê Xuân Huệ says:

   Có đặt lịch khám bác sĩ trước không nhờ, tại mẹ tôi cũng nhiều tuổi, mà tình hình dịch bệnh thế này thì tôi cũng ngại đưa mẹ đến nơi đông người

  4. hương nguyễn says:

   bn gọi vào số 0928 42 1102 này để hẹn ngày khám giờ khám này, tiện thể bs nào khám thì bảo luôn cho nv, mà nếu đã ngại đi thì chi bằng khám onl đi, khám onl bs cũng sẽ khám cho bn kỹ càng y như khám tt, tiện lợi cả đôi đường

 15. Vũ Chi says: Trả lời

  Dùng thuốc này có cần kiêng khem gì không, tôi có nhiều lúc thì mất ngủ cả đêm đến sáng, ngày thì buồn ngủ nhưng ngủ dậy thì đau bửa cả đầu, còn có những hôm tối ngủ cứ mộng mị không thẳng giấc, lúc dậy thì không có tinh thần, vẫn thấy mệt

  1. Đinh Hồng Thắm says:

   Chú ý ăn uống lành mạnh, hạn chế mấy đồ uống gây căng thăngr thần kinh như cà phê, rượu chè,..dùng thuốc đông y cũng hay phải kiêng mọt số món đó, cô mà đi khám kiểu gì cũng sẽ được bác sĩ dặn không cần lo, với cả dùng thuốc này thì không được dùng thêm thuốc khác đâu đấy nhé

  2. Nguyễn Hảo says:

   Kiêng thì ít thôi chủ yếu là phải kiên trì mà dùng, dùng đủ dùng đúng liệu trình là được, nhiều anh cứ thấy thuốc lâu tác dụng thế là bỏ dở, vừa mất thời gian mà bệnh thì lại không khỏi, còn nhiều anh lại cứ uống nửa bỏ nửa, vừa thất ngủ được là lại ngưng thuốc, sau mất ngủ lại dùng tiếp thì có hiệu quả gì nữa

 16. Đình Hưng says: Trả lời

  Địa chỉ đơn vị ở quận nào vậy, đường dễ tìm không vậy, tui là con mù đường, nhà ở Bình Thạnh mà nhiều lúc đi chơi loanh quanh với lũ bạn thui mà còn không nhớ đường về

  1. Mai Thu Ngà says:

   Ở Tp Thử Đức, số 3, đường 34, Phường An Khánh ý, Bình Thạnh thì đi lên gần à, mà giờ cứ có điện thoại kết nối mạng là đến ngay mà, lo gì không biết đường.Còn nếu vẫn không biết đường thì gọi điện cho nhà thuốc hojchir đường cho

 17. Đỗ Xuân Ánh says: Trả lời

  Nguyên liệu thảo dược ngâm chân thì đơn vị có bán cho về không, tôi muốn mua tặng thầy chủ nhiệm cấp 3 mấy gói, vì hôm đi họp lớp thấy sức khỏe thầy yếu đi mà thầy cũng bảo gần đây thường xuyên bị mất ngủ nhiều

 18. Trần Huế says: Trả lời

  Tôi bị cao huyết áp nhiều năm rồi, hàng ngày vẫn sẽ dùng thuốc hạ áp rồi uống kèm thêm hoạt huyết dưỡng não cho dễ ngủ, tôi muốn dùng thêm thuốc nhất nam định tâm khang thì có cần bỏ 2 thuốc kia không hay là vẫn dùng được bình thường

  1. Luis Nguyễn says:

   Thuốc hạ áp vẫn dùng bình thường nha bác, còn hoạt huyết dưỡng não ấy thì bỏ đi cũng được, nó chỉ là thực phẩm chức năng thôi mà bác, với lại đinh tâm khang có công dụng hoạt huyết rồi ấy bác, uống lắm thuốc cũng không có lợi. Mà bác đi khám rồi bác sĩ chỉ định cho ạ, chứ bác muốn mua ngoài để uống cũng không mua được đâu

  2. Nguyễn Quốc Dũng says:

   Thuốc huyết áp thì gần như phải dùng quanh năm rồi nên không thể nào có thể bỏ được nhưng vẫn có thể uống kết hợp cùng với thuốc kia. Uống cách nhau một vài tiếng để chũng không kháng tác dụng của nhau nhé. Cụ thể hơn nữa thì cứ liên hệ bác sĩ ấy

 19. Thi Vân Trần says: Trả lời

  Mất ngủ chắc chỉ xảy ra với người ở độ tuổi trung niên, người già thôi chứ nhỉ, sao 2 tuần nay em lại bị khó ngủ, ngủ không sâu, hay bị mộng mị lắm, khiing biết liệu em có phải đang bị cái bệnh này hay không nữa

  1. Hương Hoa Lan says:

   Chỉ là người già đồ dễ mất ngủ hơn thôi chứ thực ra ai cũng có thể bị mà, vì mất ngủ là do nhiều nguyên nhân: stress, suy nhược, rối loạn kinh nguyệt…mà mấy cái này tuổi nào cũng có thể gặp thôi. Nếu tình trạng của bạn mới bị như vậy thì nên điều trị sớm đi, để đến lúc bệnh nặng thì càng khó điều trị hơn đó

  2. Nguyệt Lưu says:

   Bữa em bị mất ngủ cũng ra nhà thuốc họ tư vấn cho dùng thuốc an thần vài hôm là em ngủ ngon lại được liền á. Chị ra hiệu thuốc bảo họ bán nhé

  3. Phương Thanh says:

   Bạn uống thuốc mà không được chẩn đoán bệnh như vậy à, nếu vậy nó chẳng trị triệt để bệnh cho bạn được, kiểu nó chỉ vỗ về cho bạn ngủ tạm thời thôi, sau dễ bị tái phát lắm bạn ạ. Thêm nữa thuốc an thần nhiều tác dụng phụ lắm nên không thể dùng trong thời gian dài được đâu

  4. Trần Khánh An says:

   Đúng rồi đó, nhiều người mất ngủ hay nghĩ tới thuốc an thần cơ mà thực chất nó chả có gì tốt đẹp hết cả á. Mấy thuốc này uống vào hại thần kinh lắm, mà càng dùng càng khiến phụ thuộc vào thuốc, tới lúc không có nó không ngủ được luôn. Mà uống vào buổi sáng ngủ dậy là tinh thần không còn được minh mẫn lắm đâu. Mình hồi trước cũng từng bị phụ thuộc vào nó như vậy á, dù ngủ ok hơn nhưng người vẫn gầy, ăn uống vẫn chả ngon, không có thuốc mình chả ngủ được. Sau mình đi tám với bà bạn than vãn chứng mất ngủ mới bị nó la sao mà dùng an thần nhiều vậy. Sau nó chỉ mình qua nhất nam y viện khám, bác sĩ chẩn là mình bị mất ngủ do ăn uống tệ, hệ tiêu hóa kém. Bác sĩ kê mình liệu trình gồm thuốc định tâm hoàn + dưỡng tâm huyết uống trong 2 tháng, mình dùng tầm 2 tuần thấy dễ ngủ hơn chút rồi dần dần ngủ lại được, ăn uống cũng ngon miêng hơn. Mà uống thuốc này sáng hôm sau dậy mình không có bị mệt nwac. Sau thời gian điều trị thời gian ngủ mỗi tối của mình lên đến 5-6 tiếng đấy

 20. Thu Việt Vũ says: Trả lời

  Em năm nay 26 tuổi, dạ đây công việc sếp đặt chỉ tiêu cao quá nên em căng thẳng lắm, lên giường cứ nghĩ tới công việc rồi lo lắng, tim đập thình thịch khó ngủ luôn á, liệu có cách nào chữa giúp em không. Tình trạng này của em diễn ra cả tháng nay rồi, người em dạ này chán lắm, trông chả có tý sức sống nào hêt ấy

  1. Ánh Ngọc says:

   Cố gắng quên cv qua bên đi bạn, uống chút sữa nóng, đọc sách tầm 1 tiếng trước khi ngủ để dễ ngủ nè, chứ đừng ôm máy tính mãi đến giờ ngủ tắt rồi leo lên giường khó ngủ lắm. Phải cố gắng thay đổi thói quen để có thể ngủ tốt hơn chứ không sức khỏe ảnh hưởng lắm

  2. Sóng Gió says:

   Bạn có thể xông tinh dầu hương sả chanh nhẹ nhẹ nè, kết hợp thêm cách bạn Ánh Ngọc mách á rồi thêm thuốc của nhất nam y viện nữa là chắc 1,2 tháng khỏi á. Thuốc tốt đó bạn, mình dùng rồi nè, gửi bạn thêm cái link tham khảo luôn https://www.tapchiyhoccotruyen.com/nhat-nam-dinh-tam-khang-dac-tri-mat-ngu-ket-tinh-tu-duoc-lieu-quy.html

  3. Triệu Thanh Như says:

   Thuốc này có gì khác với thuốc an thần hay thuốc ngủ bên ngoài vậy, nó có trị theo nguyên nhân bệnh không vậy, liệu uống thuốc này có thể ngủ ngon trở lại không

  4. Hồng Vân says:

   Nó là từ 100% thảo dược đó bạn, nên an toàn lắm. Thuốc có tới 3 bài trị 3 thể bệnh luôn nên nói chung cứ về mất ngủ bất chấp nguyên nhân tới khám là bác sĩ kê cho thuốc phù hợp nhé. Thêm nữa thuốc này rất an toàn, không có lo tác dụng phụ và phụ thuộc vào thuốc đâu

  5. Mộc Nhân says:

   Mình với con bạn cũng trị mất ngủ ở đây nè, mình bị thiếu máu còn nó thì bị tiểu đêm làm khó ngủ. Tới khám mỗi đứa được cho một loại thuốc luôn, cơ mà dù khác loại nhưng đứa nào cũng cảm nhận được hiệu quả rõ rệt hết

 21. Nguyễn Hiểu My says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc của nhất nam y viện mà bị tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa hay phụ thuộc vào thuốc các kiểu không ạ

  1. Phùng Gia says:

   Thuốc này thảo dược thì sẽ k có td phụ đâu bạn nhé, rối loạn tiêu hóa càng k nữa nên ai bị mấy chứng về dạ dày các kiểu có thể an tâm dùng . Uống thuốc này phải tầm 2-3 tháng nhưng sau khoảng thời gian đó sẽ không lo phụ thuộc vào thuốc nữa nhé

  2. Kims Kims says:

   Sợ nhất uống mấy thuốc mất ngủ sau này hay có kiểu nhớ nhớ quên quên, ảnh hưởng thần kinh ấy các bác ạ

  3. Mưa Đêm says:

   Tôi đã dùng thuốc của nhất nam y viện được 2 tháng trị mất ngủ do tiền mãn kinh, nay tôi ngưng thuốc 1 năm rồi đầu óc vẫn minh mẫn, thường nếu thuốc làm mụ người thì đã tác dụng ngay lúc đó rồi . Mà tôi chỉ có uống có 3 tháng thuốc thôi từ đó đến giờ tôi không có phải uống thêm viên thuốc nào nữa mà vẫn ngủ ngon

 22. Linh Lan Trang says: Trả lời

  Nghe đồn muốn trị mất ngủ thì phải đi châm cứu bấm huyệt nữa đúng không cả nhà ơi?????

  1. Mỹ Duyên says:

   Nên kết hợp sẽ tốt nhất để giúp lưu thông khí huyết thì giấc ngủ sẽ được cải thiện nhanh hơn đó bạn, dù sao vẫn nên đi kèm thuốc đặc trị nhé

  2. Nguyệt Mai (Y6) says:

   Tiện đây cho em hỏi có chỗ nào châm cứu bấm huyệt uy tín không ạ, do thấy nhiều chỗ làm đau lắm luôn á mà đi hoài vẫn không thấy tiến triển gì

  3. Trần Thị Bé says:

   Bác có thể đến nhất nam y viện nhé, chỗ này chuyên khám chữa bệnh trị mất ngủ bằng thuốc kết hợp với châm cứu bấm huyệt nếu cần thiết luôn. Kỹ thuật viên đây tay nghề cao lắm, dụng cụ thì sạch sẽ nữa, thêm nữa là không gian và view rất là đẹp, thoáng. Bà mình điều trị 2 tháng ở đây vừa uống thuốc vừa châm cứu giờ ngủ ngon, thần sắc ngon lành luôn

  4. Ngọc Cẩm says:

   Khám ở NNYV có cần đặt lịch trc k vậy ạ để đc khám nhanh á chứ em cũng k có nhiều thời gian

  5. Trang Trang says:

   Bạn liên hệ tới số (024) 8585 1102 để tư vấn với hẹn lịch khám nè, tới sớm chút check-in là được bạn ạ

 23. Như Heloly says: Trả lời

  Mẹ em 55 tuổi, bị đau mỏi vai gáy, rồi 2 tháng này còn khó ngủ nữa, không biết cái chứng đau mỏi đó có phải nguyên nhân làm mất ngủ không

  1. Mimi says:

   Có thể lắm chứ bạn, nhức mỏi vậy khó chịu lắm, mỗi lần trở mình gần như tỉnh hẳn luôn nên ngủ không sâu là đúng rồi đó

  2. Hương Thảo says:

   Tình trạng mẹ bạn cũng giống mẹ mình đó, mẹ mình chữa thấy liệu trình 3 tháng mỗi thnags là 2 lọ định tâm hoàn + 3 lọ dưỡng tâm thận. Kiểu mất ngủ này do ảnh hưởng cỉa bệnh xương khớp gây lên vì thế bạn cứ đưa mẹ đến khám nhé, nếu tình trạng nặng quá có khi phải kế hợp nhiều phương pháp điều trị ấy

 24. Hong Van says: Trả lời

  Lieu trinh dieu tri mat ngu cho phu nu tien man kinh da bi mat ngu 3 thang nay ra sao a, gom nhung gi, gia ra sao

  1. Chị Thủy says:

   Dạ cô ơi, liệu trình sẽ khác nhau tùy thể bệnh, cơ địa thế nào đó ạ. Cô cứ đến khám và lấy thuốc nhé. Chi phí điều trị khoảng hơn 3 triệu 1 tháng cô nhé.Bỏ ra một cục để điều trị cho khỏi hẳn không bị lại đó cô. Cô xem cụ thể ở đây nha, ở đây vừa uy tín vừa đảm bảo đó ạ https://www.tapchidongy.org/nhat-nam-dinh-tam-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

  2. Hải An says:

   Thuốc này dạng gì vậy bạn, có dễ dùng không ạ , thuốc đông y nên mình cũng ngại khoản sắc lắm

  3. Hoài Bùi says:

   Viên hoàn nhé bác, viên nó nhỏ nhỏ rồi được đóng vào trong hộp rồi đó. Rất dễ dùng và tiện lợi không có cần phải đun sắc, mà uống thuốc cũng không có bị nặng mùi đâu

  4. Nguyễn Thảo Trân says:

   Sao giống tôi thế, tôi cũng bị mất ngủ tiền mãn kinh đây người cứ mệt mỏi, tính tình khó chiujm hay cáu gắt, kiểu như ngủ không ngon nên nhìn cái gì cũng khó chịu. Đã uống thuốc nội tiết rồi một vài loại thuốc ngủ mà không ăn thua gì. Thuốc này có vẻ khả quan, có khi tôi đến khám rồi lấy thuốc

 25. Tuyết Mai says: Trả lời

  Sau sinh stress quá nên em bị mất ngủ, em có thể dùng tinh dầu để xông phòng cho dễ ngủ không ạ, mong được các mom tư vấn

  1. Hương Maily says:

   Có thể nhưng mà nên hỏi ý kiến bác sĩ vì tinh dàu cũng có nhiều mặt trái, tốt nhất nên đi khám để bác sĩ kê phương án điều trị cụ thể

 26. Phấn Rose says: Trả lời

  Bà em bị đau khớp, đi lại rất khó khăn và bà em còn bị mất ngủ gần năm nay thì có cách gì để bà em chữa mất ngủ bằng thuốc của nhất nam y viện không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *