Gian truân hành trình nghiên cứu các bài thuốc mất ngủ Triều Nguyễn tới trái ngọt nhận lại

Với sứ mệnh phục dựng và phát triển những tinh hoa y học Thái Y Viện triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện liên tục thực hiện những chuyến công tác dài ngày tới miền Cố đô Huế để tìm kiếm những bài thuốc quý xưa. Trong đó, những bài thuốc mất ngủ triều Nguyễn của Vua Gia Long đã được phát triển thành những bài thuốc mới phục vụ cho sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT.

Hành trình đi tìm “báu vật” của Vua Gia Long chốn Hoàng Cung triều Nguyễn

Những bí ẩn chốn Hoàng Cung xưa luôn là đề tài gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt những bài thuốc quý từ Thái Y Viện luôn được xếp vào hàng “quốc cấm” mà người dân Việt biết bao thế hệ khao khát một lần được sử dụng.

Tìm về cội nguồn của bài thuốc mất ngủ triều Nguyễn của Vua Gia Long

Từ nhiều thế kỷ trước, Thái Y Viện đã được thành lập với mục đích chăm lo sức khỏe cho Vua và Hoàng thân quốc thích trong cung. Nơi đây cũng là nơi lưu trữ kho tàng đồ sộ những bài thuốc quý “chữa bách bệnh” đã từng được các đời vua sử dụng giúp chữa bệnh, cải thiện sức khỏe.

Nếu dưới thời Vua Minh Mạng đã có những giai thoại về “thần dược sung sướng” dành cho nam giới với bài thuốc Minh Mạng Thang, giúp bổ thận tráng dương thì Vua Gia Long cũng có bài thuốc khắc phục chứng mất ngủ dứt điểm được ví như “tiên dược” thời bấy giờ. Đó chính là sức hút của Hoàng cung triều Nguyễn khiến không ít người từ tứ phương tới đây để khai phá ra những bài thuốc mất ngủ Triều Nguyễn này.

Vua Gia Long thường xuyên mắc chứng mất ngủ
Vua Gia Long thường xuyên mắc chứng mất ngủ

Tương truyền, ngay những năm đầu khi vua Gia Long mới lên ngôi, đất nước chưa bình ổn đã xảy ra hàng loạt những thiên tai, mùa màng hỏng khiến đất nước rơi vào nạn đói. Vua cũng vì chuyện này mà không quản chuyện ăn ngủ, dốc lòng giải quyết những vấn đề trong nhân dân. Cùng với khoảng thời gian trước khi chính thức đăng cơ, Vua Gia Long cũng đã thường xuyên gặp tình trạng này dẫn đến mắc phải chứng “thất miên”, long thể bất an, tâm trí nhiễu loạn. 

Dựa theo những bệnh chứng của Vua, các ngự y trong Thái Y Viện đã chẩn trị bệnh mất ngủ thuộc chứng “tì – thận dương hư”. Các thang thuốc chữa bệnh đều có điểm chung là bổ tì thận bằng cách gia giảm Vị quan tiên; gia giảm Thất vị thang, gia giảm Thọ tì tiễn để từ từ giảm bệnh.

Sau khi giúp Vua Gia Long cải thiện chứng mất ngủ, bồi bổ sức khỏe, các thang thuốc đều được ghi chép cụ thể kỹ lưỡng trong cuốn Ngự dược nhật kýChâu bản triều Nguyễn – Cuốn sách ghi chép cụ thể việc thăm khám và dâng thuốc trong nhiều năm. 

Biết đến “tiếng tăm” của những bài thuốc mất ngủ triều Nguyễn, đội ngũ y bác sĩ – chuyên gia YHCT đầu ngành tại Nhất Nam Y Viện đứng đầu là Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh đã có nhiều chuyến đi tới Huế, tìm kiếm những tư liệu thuốc cổ cùng các chứng nhân lịch sử. Nhằm tìm ra bí quyết cổ để từ đó khôi phục và phát triển thành bài thuốc chữa mất ngủ mới có tính ứng dụng cao, phù hợp với người hiện đại.

Đoàn nghiên cứu của Nhất Nam Y Viện đã có dịp ghé thăm các tổ chức có liên quan như Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… Đồng thời, cuộc gặp gỡ với Mệ Dinh (cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn) và lương y Thích Tuệ Tâm đã hé lộ những bí ẩn về bài thuốc quý Hoàng Cung. 

Hành trình đến Huế tìm lại những tư liệu cổ về Vua Gia Long
Hành trình đến Huế tìm lại những tư liệu cổ về Vua Gia Long

Nhờ có những tư liệu quý giá này, tia hy vọng về việc phát triển thành công bài thuốc chữa mất ngủ được thắp lên. Chưa bao giờ các chuyên gia nghiên cứu lại có niềm tin mạnh mẽ vào bài thuốc như lúc bấy giờ với khát khao mang tinh hoa YHCT Thái Y Viện ứng dụng vào cuộc sống hiện đại, đồng thời phát triển lên một tầng cao mới. 

LẤY LẠI GIẤC NGỦ SÂU NHỜ BÀI THUỐC TRIỀU NGUYỄN, TÌM HIỂU NGAY

Sự hợp tác mang tính thời đại giữa 2 đơn vị YHCT đầu ngành

Qua những thông tin quý thu thập được, sau khi quay trở lại Hà Nội, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã cùng những chuyên gia tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thành lập nên đề tài nghiên cứu “Đề án nghiên cứu & phục dựng các bài thuốc chữa mất ngủ của Vua Gia Long”

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: “Sau khi từ Huế trở về, tôi nhận thấy vấn đề lập ra một đề án nghiên cứu là điều cần thiết phải làm. Điều này giúp chúng tôi có cơ hội tìm hiểu sâu hơn, bài bản hơn để cho ra đời phương pháp chữa bệnh ưu việt, toàn diện nhất. Việc hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc sẽ giúp việc nghiên cứu của chúng tôi thuận lợi hơn rất nhiều”. 

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị YHCT đầu ngành
Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị YHCT đầu ngành

Chắt chiu tinh hoa y học cổ, tìm ra giải pháp ĐỘT PHÁ điều trị mất ngủ thành công

Trong quá trình làm đề án nghiên cứu, đội ngũ các chuyên gia đã có cơ hội được tiếp cận những vị thuốc quý vốn chỉ được sử dụng trong Hoàng Cung để phân tích từng thành phần trong đó. Sau khi nghiên cứu kỹ từng dược tính, các thành phần được kết hợp theo một tỷ lệ hoàn hảo để tạo ra hiệu quả cao nhất. Nhờ vậy, một giải pháp “vàng mười” đập tan nỗi lo mất ngủ kinh niên ra đời – Nhất Nam Định Tâm Khang, không chỉ cải thiện tận gốc những triệu chứng mà còn đẩy nhanh quá trình hồi phục, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nhận định về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Khi biết đến bài thuốc mất ngủ triều Nguyễn dành cho Vua Gia Long, nhóm các chuyên gia nghiên cứu chúng tôi đã ngay lập tức đề ra nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển bài thuốc này. Có thể nói, các phương pháp giúp cải thiện giấc ngủ, chữa mất ngủ là không hiếm trong dân gian nhưng bài thuốc của Vua Gia Long vẫn là bài thuốc độc đáo nhất, hiệu quả nhất. Do đó, việc phát triển bài thuốc ứng dụng phổ thông là điều cần thiết để những giá trị xưa không bị mai một lãng phí.”

Chuyên gia đánh giá về bài thuốc của Vua Gia Long
Chuyên gia đánh giá về bài thuốc của Vua Gia Long

XEM THÊM: Định tâm, an giấc ngủ mỗi đêm nhờ bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Chìa khóa tạo nên thành công loại “quốc dược” chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang là thành quả sau một thời gian dài nỗ lực, sự quyết chí bền lòng của đội ngũ bác sĩ chuyên gia đã được đền đáp bằng quả ngọt. Thành công đó cần chính nhờ sự hội tụ cùng lúc những yếu tố sau:

Công thức kết hợp với 4 bài thuốc nhỏ, cho hiệu quả sâu – bền lâu

Bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang là một trong những giải pháp hiếm hoi có liệu trình điều trị với sự kết hợp của các bài thuốc nhỏ. Cụ thể, bài thuốc hoàn chỉnh được phát triển theo công thức:

 • Bài thuốc chính: Nhất Nam Định Tâm Hoàn đặc trị mất ngủ
 • Bài thuốc theo thể bệnh: Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết (đặc trị mất ngủ thể khí huyết hư), Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận (mất ngủ thể tâm thận âm hư), Nhất Nam Dưỡng Tâm Can (mất ngủ thể can khí uất kết).
Công dụng và thành phần của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Công dụng và thành phần của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Người dùng điều trị mất ngủ với bộ bài thuốc nhỏ giúp tăng cường chức năng ngũ tạng bị hao tổn, giúp máu lưu thông tốt hơn, giải quyết tận gốc những vấn đề gây ra chứng thất miên trong cơ thể. Đồng thời, các dược chất trong bài thuốc giúp tăng hiệu quả tác động từ bên ngoài vào để hiệu quả thẩm thấu vào bên trong tốt hơn, đạt được hiệu quả cao và bền vững hơn.

Nhất Nam Định Tâm Khang là giải pháp SỐ 1 loại bỏ các vấn đề mất ngủ, khó ngủ, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh. Sau khi bào chế thành công và đưa vào điều trị đến nay, bài thuốc đã trở thành “cứu tinh” của người bệnh mất ngủ, thắp lên niềm hy vọng cho hàng ngàn bệnh ở mọi lứa tuổi.

Tổng hòa hơn 30 vị thuốc “quý hơn vàng”, dập tắt nỗi ám ảnh mất ngủ kinh niên

Để đảm bảo đem đến cho người bệnh bài thuốc an toàn, hiệu quả cao, mỗi dược liệu đều được chú trọng hàng đầu. Bởi 90% hiệu quả chữa bệnh đều nằm ở nguồn dược liệu. Khi thị trường dược liệu tràn lan những dược liệu không đảm bảo, thật giả lẫn lộn thì việc đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn đã là một thành công lớn. Cũng bởi lẽ đó mà song song quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tiến hành tìm kiếm những nguồn cung cấp dược liệu sạch trên cả nước. 

Từ các vùng dược liệu liệu tại Lạng Sơn, Hải Dương, Tuyên Quang, Hòa Bình,… hơn 30 loại dược liệu được tuyển chọn đều phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn GACP – WHO từ quy trình thu hái, chế biến. 

Dược liệu quý sử dụng trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Dược liệu quý sử dụng trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Trong đó, một số dược liệu chủ vị như:

 • Đẳng sâm: Điều hòa nhịp tim, giảm áp lực tĩnh mạch, thúc đẩy lưu thông khí huyết, tăng cường miễn dịch cơ thể.
 • Hoàng kỳ: Tăng hoạt tính miễn dịch, thúc đẩy co bóp tĩnh mạch, lưu thông khí huyết, định thần, chữa mất ngủ.
 • Bá tử nhân: Dưỡng tâm, an thần, bổ âm, nhuận tràng, cầm mồ hôi, thông đại tiện.
 • Long nhãn: Kiện tỳ, bổ khí huyết, ích trí an thần, đau lưng mỏi gối.
 • Lạc tiên: Khắc phục các chứng mất ngủ, an thần, tim đập nhanh, hồi hộp, lo âu.

DẬP TẮT NỖI ÁM ẢNH MẤT NGỦ KINH NIÊN, CHIA SẺ VỚI BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TÌNH TRẠNG CỦA BẠN

Ghi nhận thực nghiệm trên 1000 bệnh nhân đem lại kết quả ngoài mong đợi

Yếu tố quan trọng làm nên thành công cho bài thuốc đến từ hiệu quả khắc phục bệnh. Nhất Nam Định Tâm Khang đã vượt qua nhiều cuộc kiểm duyệt khắt khe của Bộ Y Tế trước khi được phép lưu hành điều trị.

Cuộc thực nghiệm trên quy mô 1000 người bệnh, Nhất Nam Định Tâm Khang cho kết quả như sau:

 • 78,5% bệnh nhân đã khắc phục mất ngủ, lấy lại giấc ngủ sâu chỉ sau liệu trình dưới 3 tháng 
 • 17,2% bệnh nhân phục hồi như ý muốn sau liệu trình 4 tháng.
 • 4,3% cho biết có tiến triển chậm do cơ địa không hấp thụ được dưỡng chất hoặc không tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Tổng số người dùng cảm thấy hài lòng với kết quả đạt trên 97%, điều này chứng minh Nhất Nam Định Tâm Khang trở thành giải pháp hàng đầu đẩy lùi mất ngủ và các dấu hiệu liên quan đến hệ thần kinh.

Với những tác động tích cực trong điều trị, Nhất Nam Định Tâm Khang đã được đông đảo người dùng trên cả nước tin tưởng. Nhờ việc sử dụng thuốc kết hợp cùng chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp, hầu hết những người dùng đều cho những kết quả khả quan. Trong số đó có cả những bệnh nhân là người lớn tuổi, trẻ tuổi, phụ nữ sau sinh.

>>> XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH CHỮA MẤT NGỦ TỪ BÀI THUỐC CỦA VUA GIA LONG TỪ NGƯỜI BỆNH

Mẹ bỉm sữa lấy lại giấc ngủ sau sinh:

Bàn luận của khách hàng trên các trang báo sức khỏe uy tín
Bàn luận của khách hàng trên các trang báo sức khỏe uy tín

Thành công của bài thuốc chính là bước tiến mới trong điều trị bệnh bằng tinh hoa y học cổ truyền. Hiện nay, Nhất Nam Định Tâm Khang đang được ứng dụng độc quyền tại đơn vị Nhất Nam Y Viện. Mọi chi tiết về bài thuốc cũng như đặt lịch khám người bệnh có thể tìm hiểu thông qua địa chỉ dưới đây:

 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: [CẢNH BÁO] 90% dân số không nắm rõ hậu quả của mất ngủ lâu năm tới sức khỏe

CHẤM DỨT MẤT NGỦ VỚI LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỐT NHẤT

Rate this post

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.