[CẢNH BÁO] 90% dân số không nắm rõ hậu quả của mất ngủ lâu năm tới sức khỏe

Đêm không ngủ được dù rất mệt mỏi, sáng dậy lại uể oải, bần thần, không có sức sống, đầu đau như búa bổ là những hậu quả của mất ngủ lâu năm thường thấy. Không chỉ gây ra những triệu chứng bên ngoài, mất ngủ lâu năm còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh trong cơ thể, làm xuất hiện những bệnh lý nguy hiểm.

Theo thống kê từ các chuyên khoa thần kinh, số lượng bệnh nhân đến thăm khám vì tình trạng mất ngủ ngày càng gia tăng, trong đó 25% là những người ở độ tuổi từ 18 – 30 và đang dần trẻ hóa. 

Mất ngủ lâu năm – Nỗi khổ không của riêng ai và những hệ lụy tới sức khỏe

Theo chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Là người có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị bệnh mất ngủ kể cả những trường hợp mất ngủ lâu năm, tôi đã gặp rất nhiều bệnh nhân do chủ quan không điều trị hoặc không nắm rõ được hậu quả của mất ngủ lâu năm dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng.Mất ngủ là bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dù là người cao tuổi hay người trẻ cũng không tránh khỏi được bệnh này.”

Tiến sĩ - Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh là người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị mất ngủ bằng YHCT
Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh là người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị mất ngủ bằng YHCT

Bác sĩ Vân Anh đồng thời cũng chỉ ra hậu quả của mất ngủ lâu năm người bệnh cần lưu ý:

 • Tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ khiến cho bệnh nhân khó kiểm soát được cảm xúc, từ đó làm tăng khả năng dẫn tới những hành vi không lành mạnh.
 • Mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cao hơn người bình thường.
 • Mất ngủ ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình lão hóa.
 • Thiếu ngủ, mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và tiểu đường type 2
 • Mất ngủ lâu năm làm xuất hiện những cảm xúc tiêu cực, khó chịu, cáu kỉnh và là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh trầm cảm.
 • Có thể gây ra ảo giác vào ban đêm hoặc thậm chí ban ngày.
 • Hậu quả của mất ngủ lâu năm sẽ gây ra phản ứng chậm với sự vật xung quanh.
 • Hệ miễn dịch hoạt động kém đi.  

Để khắc phục tình trạng mất ngủ, chuyên gia khuyên người bệnh nên thay đổi những thói quen hàng ngày. Đôi khi chỉ cần thay đổi phòng ngủ hoặc những chi tiết nhỏ sẽ tạo cảm giác thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh xa những chất kích thích, tham khảo những bài tập thư giãn vào các buổi tối hay điều chỉnh đồng hồ sinh học là biện pháp rất tốt.

Bác sĩ Vân Anh thường khuyên bệnh nhân sử dụng các bài thuốc từ YHCT để tránh gây ra tác dụng phụ
Bác sĩ Vân Anh thường khuyên bệnh nhân sử dụng các bài thuốc từ YHCT để tránh gây ra tác dụng phụ

Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh: “Một số thuốc chống trầm cảm hay thuốc an thần sẽ cho hiệu quả tốt với những bệnh nhân mới bị mất ngủ. Đối với các trường hợp bệnh mất ngủ lâu năm, các loại thuốc này hầu như không có tác dụng cao thậm chí còn gây ra tình trạng lạm dụng thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe. Với kinh nghiệm nhiều năm chữa bệnh, tôi thường khuyên các bệnh nhân của mình sử dụng những phương pháp từ thảo dược tự nhiên. Điều này tránh gây ra những tác dụng phụ đồng thời các dược liệu này còn có thành phần bồi bổ cơ thể.

Hơn nữa, trong tự nhiên có rất nhiều loại thảo dược được ví như “tiên dược” chữa mất ngủ hiệu quả. Khi kết hợp theo nguyên tắc điều trị của Đông y mang đến hiệu quả tác động sâu tới căn nguyên thể bệnh, cải thiện triệu chứng bên ngoài. Dù là những trường hợp mất ngủ lâu năm cũng có thể cải thiện nhanh chóng.

Một trong những bài thuốc tôi thường sử dụng điều trị cho người bệnh của mình đó là bài thuốc chữa mất ngủ của Vua Gia Long – NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã mất ngủ 10 năm, 5 năm thậm chí đã xuất hiện một số biến chứng đều đã chữa khỏi sau 3 tháng mà không gây ra vấn đề cho sức khỏe. 

Bộ sản phẩm chữa mất ngủ từ bài thuốc của Vua Gia Long
Bộ sản phẩm chữa mất ngủ từ bài thuốc của Vua Gia Long

Chúng tôi cũng thực hiện kiểm nghiệm lâm sàng bài thuốc này trên mọi đối tượng bệnh nhân và cho kết quả: Hơn 97,5% bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 3 – 4 tháng và cảm thấy vô cùng hài lòng về hiệu quả mang lại. Đây là điều mà đội ngũ y bác sĩ chữa bệnh rất vui mừng.”

Giải pháp dập tắt mất ngủ lâu năm từ bài thuốc của Vua Gia Long được chuyên gia khuyên dùng

Y học cổ truyền từ xa xưa đã có những bài thuốc chữa bệnh được đánh giá cao về hiệu quả cũng như mức độ an toàn lành tính. Dưới triều Nguyễn, rất nhiều bài thuốc được Thái Y Viện bào chế riêng cho Vua điều trị bệnh. Đặc biệt những bài thuốc chữa mất ngủ của Vua Gia Long luôn được coi là “quốc cấm” (bài thuốc chỉ được sử dụng cho Vua) mà hàng ngàn người bệnh khao khát sử dụng.

Phục dựng dựa trên những giá trị tinh hoa trong bài thuốc của Vua Gia Long, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được đội ngũ chuyên gia đầu ngành về YHCT tại Viện Nghiên cứu & Phát triển y dược cổ truyền dân tộc phối kết hợp cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu, bào chế.

Giải pháp là thành quả cuối cùng từ công trình nghiên cứu “Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ của Vua Gia Long” được thực hiện bởi các chuyên gia Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan,...

Nhờ sự nghiên cứu bài bản kết hợp y lý hiện đại, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang có những ƯU ĐIỂM VÀ HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI hơn hẳn so với những bài thuốc khác có cùng công dụng.

Tận dụng triệt để công dụng các loại thảo dược Hoàng Cung triều Nguyễn

Tổng hòa trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược tự nhiên, rất nhiều thành phần đã được giữ nguyên gốc theo đúng bài thuốc chữa bệnh của Vua Gia Long.

Đầu vào dược liệu đều được tuyển chọn kỹ lưỡng do chính đơn vị nuôi trồng và khai thác dựa trên tiêu chuẩn GACP – WHO. Đồng thời, ứng dụng công nghệ hiện đại giúp cho việc bào chế thuận tiện hơn, giữa nguyên dược tính trong thuốc.

Một số thành phần dược liệu sử dụng như Bá tử nhân, Phù tiểu mạch, Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Huyền sâm, Sài hồ, Chỉ xác,… 

Các dược liệu chủ xuất hiện trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Các dược liệu chủ xuất hiện trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Dựa trên nghiên cứu dược tính và công dụng của từng vị thuốc, các chuyên gia nghiên cứu đã chia từng thành phần thành 4 bài thuốc nhỏ theo TỶ LỆ VÀNG phù hợp với cơ địa của người bệnh hiện đại. Từ đó cho ra đời 4 bài thuốc nhỏ đặc trị mất ngủ từng thể bệnh, xử lý toàn diện từ trong ra ngoài.

Cơ chế tác động tuân thủ nguyên lý YHCT – Hàng ngàn người thoát khỏi mất ngủ lâu năm thành công

Trong Đông y, để điều trị hiệu quả mất ngủ lâu năm cần tập trung an thần trấn kinh, bồi bổ tâm tỳ, thư can giải uất mới khắc phục dứt điểm.

Đông y cũng chia mất ngủ thành nhiều thể bệnh chính, mỗi thể bệnh có phác đồ khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố an thần, dưỡng tâm. Ứng dụng trong hiện đại, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được phát triển dưới 4 bài thuốc gồm 1 bài thuốc chính chữa mất ngủ và 3 bài thuốc đặc trị từng thể bệnh gồm tâm thận âm hư, khí huyết hư, can khí uất kết.

Trong đó:

 • Bài thuốc chủ trị: Nhất Nam Định Tâm Hoàn – đặc trị mất ngủ mọi thể bệnh với công dụng trị khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu, hay mộng mị, tăng cường chức năng tâm – can – tỳ- thận.
 • Bài thuốc thể bệnh: Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết (thể khí huyết hư) giúp kiện tỳ, bổ khí, an thần, dưỡng tâm huyết; Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận (thể tâm thận âm hư) giúp bổ tâm thận, bình can, an thần; Nhất Nam Dưỡng Tâm Can (thể can khí uất kết) giúp bình can, an thần, dưỡng tâm.
Nhất Nam Định Tâm Khang - Phương thuốc đặc trị mất ngủ mọi thể bệnh
Nhất Nam Định Tâm Khang – Phương thuốc đặc trị mất ngủ mọi thể bệnh

Dựa theo thể trạng và cơ địa của từng người bệnh, bác sĩ điều trị sẽ chỉ định phác đồ phù hợp theo liệu trình 1 bài thuốc Hoàn + 1 bài thuốc theo thể bệnh.

ĐẶT MUA NGAY BÀI THUỐC NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG TẠI ĐÂY!

Hiệu quả được kiểm chứng – Giải pháp được săn lùng nhiều nhất hiện nay

Nhất Nam Định Tâm Khang là công trình nghiên cứu nhiều năm và được các bác sĩ tại 2 đơn vị đặt kỳ vọng rất lớn. Chính vì vậy, quá trình bào chế cho tới khi ứng dụng chính thức đã phải trải qua nhiều cuộc kiểm nghiệm, điều chỉnh để có công thức toàn diện nhất.

Có thể nhận thấy, kết quả kiểm nghiệm khả quan tích cực qua số liệu thống kê từ Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trên 1000 bệnh nhân mất ngủ kinh niên.

Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Bên cạnh đó, Nhất Nam Định Tâm Khang còn được giới chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Phù hợp cho mọi đối tượng và nhiều trường hợp bệnh khác nhau.
 • Đảm bảo an toàn, lành tính, không chứa chất bảo quản, không gây ra tình trạng lạm dụng thuốc, tác dụng phụ hay những biến chứng nguy hiểm.
 • Hỗ trợ sắc sẵn dưới các dạng tiện dụng, tiết kiệm thời gian dùng thuốc, không mất thời gian đun sắc.

Hơn nữa, trong suốt quá trình điều trị, người bệnh luôn nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Viện và Nhất Nam Y Viện. Do đó, hiệu quả chữa mất ngủ được đảm bảo mức tối đa nhất, đơn thuốc luôn được điều chỉnh kịp thời theo đúng tiến triển bệnh.

Nhất Nam Định Tâm Khang cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bệnh mất ngủ lâu năm:

Chú Nguyễn Xuân Bình (59 tuổi):

Hành trình thoát khỏi mất ngủ tuổi già của ông chú 70:

 

Không chỉ những người bệnh lớn tuổi, nhiều bà mẹ bỉm sữa mất ngủ cũng đã tin chọn bài thuốc này. Chia sẻ của chị Bùi Thanh Thảo (29 tuổi) mẹ bỉm sữa về quãng thời gian chữa bệnh:

Những chia sẻ trên nhanh chóng được lan truyền, từ đó giúp người bệnh có thêm tin tưởng và hy vọng trong điều trị mất ngủ lâu năm một cách nghiêm túc.

Phản hồi tích cực về bài thuốc cũng được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn, hội nhóm. Bệnh nhân không chỉ dành lời khen đến bài thuốc mà còn bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ của các bác sĩ.

Nhiều câu hỏi đặt ra về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Nhiều câu hỏi đặt ra về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang có lộ trình điều trị rõ ràng kết hợp cùng hình thức bào chế hiện đại giúp tối ưu thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Với những thông tin trên, hy vọng người bệnh đã hiểu đúng – rõ về tác hại của bệnh mất ngủ lâu năm để từ đó tìm được lựa chọn chính xác trong điều trị bệnh.

Đừng để mất ngủ trở thành nỗi ám ảnh, hãy thăm khám sớm để được điều trị sớm. Nếu chưa tìm được giải pháp tối ưu, bệnh nhân có thể tìm đến Nhất Nam Y Viện – đơn vị ứng dụng điều trị bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang để được bác sĩ đầu ngành tư vấn và hướng dẫn.

Thông tin chi tiết – NHẤT NAM Y VIỆN

 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Đừng bỏ qua: Bật mí cách điều trị mất ngủ tại nhà giúp ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày – An tâm ngon giấc

Rate this post

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.