Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Thắc mắc: 

” Tôi mới lập gia đình được 2 tháng, dù vợ chồng sinh hoạt bình thường nhưng vẫn chưa thấy có con. Trước đây tôi có tiền sử bị viêm cổ tử cung nhưng đã điều trị khỏi tại bệnh viện. Hiện nay tôi đang lo sợ biến chứng có thể xảy ra, mong bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm cổ tử cung có mang thai được không ạ. Xin chân thành cảm ơn. ”  ( Kim Ngân, Hòa Bình ) 

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

TƯ VẤN BẠN ĐỌC: 

Chia sẻ của bệnh nhân về Phụ Khang Tán
Chị Tuyết từng mất tới 9 năm chạy chữa viêm phụ khoa xuôi ngược để tìm con. Không biết bao lần chị nghĩ rằng hành trình ấy sẽ kéo dài trong vô vọng. Thật may mắn nhờ cách chữa này chị Tuyết vừa khỏi bệnh vừa tìm thấy con.

Chào bạn, chuyên mục của chúng tôi xin giải đáp thắc mắc mà bạn đang quan tâm là việc bị viêm cổ tử cung có mang thai được không. Đây là căn bệnh phụ khoa hay gặp vì vậy không ít người đang lo sợ bệnh viêm cổ tử cung sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tìm hiểu để biết rõ câu  trả lời của bác sĩ  ngay đây.

Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa hay gặp, mức độ nguy hiểm khi gặp phải căn bệnh này được đánh giá phụ thuộc vào từng mức độ, thể trạng của bệnh nhân. Trường hợp viêm cổ tử cung có mang thai được không thì còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Theo TS, BS Bùi Văn Khoa ( Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương II). Trường hợp viêm cổ tử cung đã chữa khỏi, không gặp phải di chứng gì thì người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai và sinh con bình thường. Riêng trường hợp đang bị viêm cổ tử cung thì cần tránh thụ thai trong giai đoạn này bởi bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà cả thai nhi nên hạn chế mang thai khi bị viêm cổ tử cung, cần tiến hành điều trị viêm cổ tử cung khỏi hẳn rồi mới mang thai.

Lý do được các bác sĩ đưa ra không nên mang thai nếu đang bị viêm cổ tử cung là: 

  • Viêm cổ tử cung làm thay đổi môi trường PH trong tử cung, tăng tính acid nên sẽ làm ảnh hưởng tới phôi thai sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng.
  • Viêm cổ tử cung làm giảm tính đàn hồi của tử cung sẽ gây khó khăn trong khi sinh nở.
  • Tỷ lệ sẩy thai, dọa sẩy thai cao hơn bình thường.
  • Tăng nguy cơ ngôi thai ngược khó khăn trong quá trình chuyển dạ.
  • Khó khăn khi dùng thuốc điều trị viêm cổ tử cung trong thời gian mang thai. Bởi hầu hết các loại thuốc tây y kháng viêm đều không được chỉ định khi mang thai. Do không được điều trị bằng thuốc nên khi mang thai sẽ làm bệnh viêm cổ tử cung trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Buộc phải sinh mổ: Những người bị viêm cổ tử cung sẽ được chỉ định để mổ lấy thai vì khi sinh nở thai nhi đi qua âm đạo, trẻ có thể nuốt phải một số vi khuẩn viêm nhiễm âm đạo gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển, mắc các bệnh đường hô hấp bẩm sinh.

Vì các lý do trên, nên với những ai thắc mắc bệnh viêm cổ tử cung có mang thai được không thì xin nói luôn là không nên mang thai trong giai đoạn đang bị viêm cổ tử cung, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và trẻ nhỏ. Riêng trường hợp đã chữa khỏi viêm cổ tử cung thì vẫn có thể mang thai bình thường. Như vậy, trường hợp của bạn Kim Ngân đã chữa khỏi bệnh viêm cổ tử cung thì vẫn có thể mang thai bình thường, việc bạn chưa thụ thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau do chồng hoặc vợ. Vì vậy để biết chắn chắn thì bạn và chồng nên đi khám phụ sản để biết rõ câu trả lời  nhé!

Viêm cổ tử cung là căn bệnh có khả năng để lại biến chứng viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như hiếm muộn, vô sinh nếu không điều trị đúng cách kịp thời. Nếu xuất hiện các triệu chứng khác lạ, khuyên bạn nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, kịp thời phát hiện và điều trị khỏi căn bệnh này. Tìm hiểu các thông tin đúng về bệnh tránh hiểu sai thông tin, ảnh hưởng sức khỏe của bạn!

TÌM HIỂU THÊM NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC:

Rate this post

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.