Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất

Thứ Năm, 18-05-2017

Theo quan niệm dân gian bà bầu ăn trứng ngỗng sinh con thông minh, chính vì vậy trứng ngỗng được nhiều bà bầu ăn liên tục trong thai kỳ. Nhưng bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bà bầu nên ăn trứng ngỗng.

Trứng ngỗng nặng gấp 4 lần trứng gà. Trứng ngỗng có chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người, đặc biệt là thực phẩm lành tính nên đây cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé.

ba-bau-nen-trung-ngong-vao-thang-thu-may-la-tot-nhat

Từ xa xưa, theo quan niệm lưu truyền dân gian đó là trứng ngỗng  rất tốt cho bé, nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì nên ăn 9 quả trứng ngỗng còn có thai bé trai thì nên ăn 7 quả trứng ngỗng thì con sinh ra sẽ khỏe mạnh, xinh xắn và thông minh hơn những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, điều này chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền lại, chứ chưa hề có một bằng chứng khoa học nào khẳng định trứng ngỗng có liên quan tới sự phát triển trí não của thai nhi. Mặt khác, theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng còn thua kém so với trứng gà. Vì vậy, mẹ bầu không nên chỉ chú trọng vào mỗi việc ăn nhiều trứng ngỗng mà cần đa dạng hóa thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất?

Bà bầu có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn. Trong khi đó trứng ngỗng lại khá to và khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng nên nếu đây không phải là món ăn bà bầu ưa thích thì tốt nhất không nên ăn trong ba tháng đầu thai kỳ.

Tốt nhất bà bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng mỗi tuần, còn nếu không thích cũng không cần phải tự ép mình ăn mà có thể thay thế bằng trứng gà, trứng vịt vì trứng ngỗng thường khá hiếm, lại có giá thành đắt đỏ. Bà bầu đừng bao giờ ép mình ăn nếu cơ thể không có nhu cầu.

ba-bau-nen-trung-ngong-vao-thang-thu-may-la-tot-nhat. 2

Cách lựa chọn trứng ngỗng tốt cho bà bầu

Khi mang thai việc lựa chọn thực phẩm để ăn uống cần đặc biệt cẩn trọng. Để có thể có được những quả trứng ngỗng chất lượng tốt, bà bầu có thể áp dụng các cách sau:

– Soi trứng trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay sao cho hở hai đầu trứng. Mắt nhìn vào một đầu, đầu còn lại soi trên ánh sáng. Nếu nhìn thấy ở quả trứng soi có màu hồng với một chấm, nhìn rõ túi khí thì là trứng mới, trứng tốt nên chọn. Nếu nhìn thấy trứng có vệt máu, giun sán hay vật lạ có trong trứng nhất định không được lấy.

– Dung dịch nước muối 10%: Thả trứng ngỗng vào dung dịch nước muối 10%, nếu trứng chìm xuống đấy thì nghĩa là trứng mới. Nếu trứng lơ lửng thì là trứng đã đẻ 3 – 5 ngày. Còn trứng nổi trên mặt thì trứng đã cũ, đẻ quá 5 ngày không nên ăn.

ba-bau-nen-trung-ngong-vao-thang-thu-may-la-tot-nhat. 3

– Lắc trứng: Kẹp quả trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhẹ. Trứng mới đẻ thì lắc sẽ không kêu. Lắc càng kêu chứng tỏ trứng để đã lâu mẹ bầu không được ăn.

Những người nên hạn chế ăn trứng

Nếu mẹ bầu bị mắc bệnh gan, mỡ máu, bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường… thì không nên ăn trứng nhiều.

Trứng ngỗng  giàu protein, dinh dưỡng cho bà bầu, ăn trứng ngỗng tốt và mang lại nhiều năng lượng nếu mẹ ăn vừa đủ, đúng cách. Chúc các mẹ chăm sóc sức khỏe và bồi dưỡng thai nhi thật tốt, sớm mẹ tròn con vuông.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *