Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có khỏi không?

“Tôi bị viêm amidan đã 3 năm nay, từ lúc được chẩn đoán là bị trào ngược dạ  dày thực quản. Chữa thế nào cũng không khỏi, amidan đã xuất hiện mủ trắng, hay sưng và sốt, đau nhức cổ họng liên tục và giọng nói thay đổi. Bác sĩ có bảo tôi cắt nhưng sợ gặp biến chứng. Tìm hiểu thấy bảo đông y trị khỏi bệnh này, có bài Thanh hầu bổ phế thang tốt lắm, không biết có thật không?”.

Trần Thanh Tâm (27 tuổi, Đà Nẵng, tamtt******@gmail.com)

Bạn Thanh Tâm thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục camnangsuckhoe365. Nhằm giải đáp thắc mắc của bạn một cách chính xác, khách quan nhất, chuyên mục đã tham khảo một vài chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ phía chuyên gia và người bệnh từng sử dụng bài thuốc.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có khỏi không?

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chữa viêm amidan thuộc quyền sở hữu của Nhất Nam Y Viện. Đây cũng là bài thuốc nam hiếm hoi hiện nay được nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và kiểm nghiệm độc tính đảm bảo an toàn điều trị.

Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình nghiên cứu “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” dựa trên 30 phương thuốc quý điều trị bệnh cho vua chúa còn được lưu giữ trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký. Đây là cuốn tài liệu được xem là bảo vật quốc gia, ghi chép lại rất nhiều phương thuốc của các Ngự y hàng đầu Thái y viện triều Nguyễn dâng tiến cho vua chúa, hoàng thất.

Chia sẻ cụ thể hơn về cơ sở hình thành bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cũng là tác giả chính của công trình nghiên cứu Thanh hầu bổ phế thang cho biết:

“Trên thực tế, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được tôi nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân viêm họng, viêm amidan, ho từ nhiều năm trước. Trong thời gian thực hiện nghiên cứu về các bài thuốc trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký cùng Tiến sĩ, Bác sĩ Vân Anh. Chúng tôi đã nhận thấy những phương thuốc trong cuốn Châu bản có nhiều điểm tương đồng về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ các bài thuốc YHCT chữa bệnh cho vua chúa
Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ các bài thuốc YHCT chữa bệnh cho vua chúa

Chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định vận dụng các nguyên tắc trị bệnh hô hấp của Thái y viện triều Nguyễn vào bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Có thể nói, Thanh hầu bổ phế thang ở thời điểm hiện tại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như cơ chế tác động toàn diện, tốc độ xử lý bệnh nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối,… mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh”.

Vậy nên Thanh hầu bổ phế thang đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cả giới chuyên môn lẫn người bệnh. Nhận xét về cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc có cơ chế điều trị viêm amidan triệt để nhất từ trước đến nay. So với các bài thuốc đông y chỉ tập trung vào loại bỏ bệnh, bài thuốc của bác sĩ Lê Phương vượt trội hơn hẳn nhờ khả năng chữa trị lẫn phòng bệnh cùng lúc. Tức là bài thuốc không chỉ triệt tiêu hoàn toàn bệnh viêm amidan mà còn giúp người bệnh phòng ngừa, ngăn chặn bệnh tái phát. 

Tại sao Thanh hầu bổ phế thang làm được điều này? Trước hết phải kể đến nguyên lý điều trị được ứng dụng từ các phương thuốc điều trị bệnh của Thái y viện. Nguyên lý bổ chính khu tà của bài thuốc chú trọng phục hồi vào những tạng phủ suy yếu để loại bỏ gốc rễ của bệnh trước. 

Sau khi đã cải thiện nền móng sức khỏe của người bệnh thì sử dụng nhiều các vị thuốc giúp triệt tiêu viêm nhiễm, giảm sưng, tiêu viêm, chữa ho… Quan trọng nhất là bài thuốc giúp tăng cường chính khí – nâng cao sức đề kháng của cơ thể để phòng chống các tác nhân gây bệnh từ môi trường”.

Cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Qua phân tích của bác sĩ Tuấn, có thể thấy Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc điều trị viêm amidan rất toàn diện, không chỉ loại bỏ sạch bệnh mà còn giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, theo những chia sẻ trực tiếp từ bác sĩ Lê Phương – chính tác giả của bài thuốc, khi điều trị lâm sàng, mỗi người bệnh sẽ điều trị theo một phác đồ cá nhân riêng biệt, phù hợp với cơ địa từng người. 

Phác đồ chữa viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng – loại bỏ nguyên nhân gây bệnh – điều trị dự phòng, ngừa tái phát. Sau khi trực tiếp thăm khám, bác sĩ sẽ kê đơn, xây dựng phác đồ điều trị, gia giảm thành phần, điều chỉnh cơ chế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sao cho phù hợp với mức độ bệnh tật, cơ địa của người bệnh. Phác đồ VÀNG chữa viêm amidan bằng Thanh hẩu bổ phế thang.

Phác đồ điều trị 3 tác động với Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị 3 tác động với Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh cùng lúc. Điều này rất phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn Tâm đang bị viêm amidan do trào ngược dạ dày. Khi sử dụng bài thuốc, người bệnh sẽ được điều trị cả viêm amidan lẫn tăng cường chức năng dạ dày, hệ tiêu hóa. Thanh hầu bổ phế thang có thể làm được điều này là nhờ khả năng phối chế và điều chỉnh linh hoạt dược liệu.

Theo đó, Thanh hầu bổ phế thang là thuốc dạng thang, có thể gia giảm thành phần tùy theo sức khỏe của từng người bệnh. Đây cũng là điểm vượt trội mà hiện nay chỉ có đông y làm được. Vậy nên, bài thuốc rất phù hợp dùng cho những người có hệ miễn dịch yếu hay tương tác với thuốc tây y kém và dễ gặp tác dụng phụ.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Đối với những bệnh nhân bị đau dạ dày, ngoài những thành phần chính của bài thuốc, chúng tôi sẽ gia thêm các thảo dược giúp điều trị bệnh dạ dày. Trong đông y, Can, Vị là hai tạng chủ về tiêu hóa. 

Bản thân thành phần chính của Thanh hầu bổ phế thang cũng có các vị thuốc quy vào tạng Can, Vị và giúp tăng cường hệ tiêu hóa. Chẳng hạn như kha tử, sơn trà, tang diệp… Bởi Thanh hầu bổ phế thang luôn chú trọng đến việc bồi bổ ngũ tạng, điều dưỡng toàn thân nên hầu hết các vị thuốc được chọn đều có công dụng phong phú”.

ĐỌC NGAY: KIỂM CHỨNG hiệu quả DIỆT SẠCH amidan của bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang

Một ưu điểm khác mà bạn Tâm và các độc giả không nên bỏ qua là 100% thành phần được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều là nam dược đạt tiêu chuẩn sạch GACP – WHO. Dược liệu được Nhất Nam Y Viện thu hái tại các vườn thuốc trong nước, được xử lý theo công nghệ nhiệt hồng ngoại, bảo quản bằng công nghệ cao, hoàn toàn không sử dụng hóa chất độc hại. 

Dược liệu còn được kiểm nghiệm độc tính cấp, bán trường diễn tại Học viện Quân y trước khi điều trị nên có độ an toàn rất cao. Thống kê hiệu quả điều trị cho thấy bài thuốc không gây bất cứ tác dụng phụ nào lên gan, thận, dạ dày, huyết áp, tim mạch… an toàn cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú…

Người bệnh nói gì về hiệu quả chữa viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang?

Cho đến nay, Thanh hầu bổ phế thang đã điều trị thành công cho hơn 40.000 người bệnh. Có rất nhiều người đã phản hồi về hiệu quả thực tế của bài thuốc trên khắp các diễn đàn, trang tin sức khỏe.

Chị Hà Đỗ chia sẻ trên Tạp chí Đông y: “Tôi bị viêm amidan mãn tính […] sưng to như đầu ngón tay, không ăn uống được gì, đến nuốt nước bọt còn khó khăn.[..] tôi mới lên mạng tra cứu thì thấy mọi người phản hồi thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện uống rất hiệu quả nên tôi đến khám và lấy thuốc về uống. 

Bác sĩ nói bệnh của tôi nặng rồi nên kê cho tôi liệu trình điều trị 3 tháng. Tôi nghĩ thuốc đông y phải uống lâu ngày mới có tác dụng không ngờ chỉ sau 10 ngày là có chuyển biến tốt, amidan đỡ sưng, có thể ăn uống trở lại bình thường, ho cũng giảm dần. Hết 2 tháng triệu chứng bệnh của tôi khỏi hoàn toàn nhưng tôi vẫn tuân thủ phác đồ của bác sĩ dùng thuốc đủ 3 tháng, đến hiện tại là nửa năm tôi chưa bị tái phát lại”.

Phản hồi của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang

Trên mạng xã hội, bài thuốc cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người bệnh. Rất nhiều người đã khỏi bệnh chỉ sau vài tuần sử dụng thuốc:

ĐỌC NGAY: Hàng nghìn người bệnh NÓI GÌ về hiệu quả chữa viêm amidan thực sự của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Phản hồi của người bệnh chữa viêm amidan trên mạng xã hội
Phản hồi của người bệnh chữa viêm amidan trên mạng xã hội
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc

Theo một bệnh nhân bị viêm amidan chia sẻ trên trang tin Drbacsi:

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Một số phản hồi của người bệnh được Nhất Nam Y Viện đăng tải:

Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang

Thông qua chia sẻ của chuyên gia và ghi nhận từ phía người bệnh, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chữa viêm amidan thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, bài thuốc dù tốt đến đâu thì cũng cần được sử dụng đúng cách, đúng liệu trình. Chúng tôi khuyến khích người bệnh đến Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên gia qua tin nhắn, hotline để được chẩn bệnh và nhận hướng dẫn điều trị phù hợp. Để thuận tiện cho quý độc giả liên hệ với bệnh viện Nhất Nam Y Viện, chúng tôi xin chia sẻ thông tin dưới đây:

Để thuận tiện cho quý độc giả liên hệ với bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, chúng tôi xin chia sẻ thông tin dưới đây:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: 

  • Hà Nội: Biệt thư 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, HCM.

Điện thoại: 0888 598 102  – 0888.698.102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

5/5 - (1 bình chọn)

NỔI BẬT

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.