Nhất Nam Y Viện hoàn thiện phác đồ 3 tác động, điều trị bệnh dạ dày TOÀN DIỆN

Nhất Nam Y Viện hiện đang là địa chỉ chữa bệnh dạ dày bằng Y học cổ truyền được đánh giá cao. Bài thuốc có nhiều ưu điểm trong trị bệnh, đặc biệt là cơ chế điều trị theo phác đồ 3 tác động giúp mang đến hiệu quả điều trị bệnh toàn diện, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Địa chỉ DUY NHẤT phục dựng thành công bài thuốc trị bệnh dạ dày triều Nguyễn

Y học cổ truyền trong một thời gian dài là một nền y học chính thống của đất nước. Hiện nay, với sự du nhập và phát triển của Y học hiện đại, Y học cổ truyền vẫn là một bộ phận quan trọng của nền y tế quốc gia, được quan tâm, được kế thừa, phát triển. Trong giai đoạn Y học cổ truyền hưng thịnh, thì Thái Y Viện triều Nguyễn và những bài thuốc được Thái Y Viện triều Nguyễn bào chế dâng lên vua chúa chính là kho tàng quý báu của dân tộc.

Theo sự phát triển của đất nước, những bài thuốc cổ phương, thậm chí là bài thuốc Y học cổ truyền triều Nguyễn cũng có dấu hiệu bị mai một. Thế nhưng, hiện nay đã và đang có một đơn vị ngày đêm nghiên cứu và phát triển, hoàn thiện, cho ra đời những bài thuốc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe từ nền tảng phương thuốc tiến vua được ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, đó chính là Nhất Nam Y Viện.

Trên thực tế thì Nhất Nam Y Viện chính là đơn vị đầu tiên tái hiện lại mô hình thăm khám Thái Y Viện triều Nguyễn. Và đang là đơn vị DUY NHẤT phục dựng thành công bài thuốc trị bệnh dạ dày triều Nguyễn, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đặc trị các bệnh lý về dạ dày.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Nhất Nam Y Viện đã phục dựng, phát triển thành công nhiều bài thuốc trị bệnh tiến vua trong thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, trong đó có bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày đang cho hiệu quả tốt với người bệnh. Nhất Nam bình Vị Khang ra đời là sự cải tiến của nhiều bài thuốc trị bệnh dạ dày do Thái Y Viện lập phương dâng vua chúa, trong đó nổi bật là các bài thuốc trị chứng vị quản thống cho vua Tự Đức. Sau khi tìm hiểu kỹ, Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu và phục dựng”.

Đội ngũ bác sĩ đã có chuyến công tác đến Huế để tìm hiểu sâu về các bài thuốc
Đội ngũ bác sĩ đã có chuyến công tác đến Huế để tìm hiểu sâu về các bài thuốc

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng chia sẻ rằng, để hoàn thiện được bài thuốc đội ngũ bác sĩ đã thực hiện nhiều bước quan trọng, đặt tiêu chuẩn cao cho một bài thuốc Y học cổ truyền kế thừa tinh hoa, giá trị của phương thuốc cổ phương. Bởi các bài thuốc cổ và các bài thuốc đôi khi áp dụng với cơ địa người dùng hiện đại sẽ có sự khác biệt, đặc biệt là về phần dược liệu. Bên cạnh đó, để mang đến một giải pháp có hiệu quả cao hơn, phù hợp với cơ địa người dùng hiện đại, bắt buộc đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện phải cải tiến.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời là kết quả của công trình “Nghiên cứu & Phục dựng YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh dạ dày”, quy trình nghiên cứu chuyên sâu kết hợp y lý cổ phương và y lý hiện đại đã được đội ngũ chuyên gia áp dụng. Các bước thực hiện để hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang như sau:

  • Thẩm định các bài thuốc chữa bệnh vị quản thống được Thái Y Viện tiến Vua
  • Tiến hành phân tích về dược tính trong bài thuốc cũng như các thảo dược bổ sung kết hợp trong bài thuốc
  • Bài thuốc trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện sẽ được thực hiện kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trường diễn. Điều này giúp đảm bảo độ an toàn của thuốc khi sử dụng, có thể dùng trong thời gian ngắn và dài.
  • Bước cuối cùng để có thể ứng dụng bài thuốc trong điều trị bệnh rộng rãi đó là tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người.

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, tất cả tiêu chí, yêu cầu đặt ra đối với một giải pháp điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe từ hiệu quả cho đến độ an toàn Nhất Nam Bình Vị Khang đều đảm bảo. Theo đó, bài thuốc đã được ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện, đến nay đã trở thành một trong những bài thuốc trị bệnh chủ chốt của đơn vị được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng như: Viêm loét dạ dày, viêm dạ dày HP, đau dạ dày, viêm hang vị dạ dày, trào ngược dạ dày,….

Các mật dược triều Nguyễn được bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu kỹ lưỡng
Các mật dược triều Nguyễn được bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu kỹ lưỡng

Bài thuốc sở hữu cơ chế 3 TÁC ĐỘNG, trị bệnh dạ dày TOÀN DIỆN, hiệu quả TỐI ƯU

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang là sự hội tụ của hơn 30 thảo dược quý, bao gồm cả các thảo dược từng được dùng trong bài thuốc tiến Vua và những thảo dược mới được bổ sung, gia giảm phù hợp với đặc tính thảo dược và người dùng hiện đại.

Các thảo dược sẽ được phối ngũ phù hợp trong bài thuốc để mang đến cho người bệnh những công dụng cao nhất trong điều trị bệnh.

Điểm nổi bật và đặc biệt trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Y Viện đó chính là sự kết hợp của ba bài thuốc nhỏ thay vì một bài thuốc thông thường. Ba bài thuốc bao gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị và Nhất Nam Giải Độc.

Ba bài thuốc nhỏ trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Ba bài thuốc nhỏ trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Bác sĩ Vân Anh cho biết: “Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ được kết hợp với nhau. Mỗi bài thuốc nhỏ sẽ có công dụng riêng trong điều trị bệnh, tưởng là riêng không ăn nhập nhưng khi phối hợp cùng nhau bài thuốc lại mang đến tác dụng tổng thể, điều trị bệnh toàn diện cho người bệnh”.

Ba bài thuốc kết hợp trị bệnh dạ dày sẽ đi theo 3 mục tiêu, 3 tác động cũng tương đương với ba giai đoạn quan trọng để khắc phục các vấn đề dạ dày. Phác đồ này sẽ được linh hoạt điều chỉnh phù hợp cho từng người bệnh, từng tình trạng bệnh dựa trên phép “đối chứng lập phương”. Bởi đơn giản mỗi người tùy theo cơ địa, nguyên nhân gây bệnh mà triệu chứng, tình trạng bệnh sẽ khác nhau, điều chỉnh áp dụng phác đồ phù hợp sẽ mang lại hiệu quả trị bệnh cao hơn, tối ưu hơn. Cụ thể, bài thuốc sẽ đi theo phác đồ như sau:

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng bệnh

Với các triệu chứng khó chịu nhất là các trường hợp đau dạ dày, viêm loét như nóng rát, đau thượng vị,… bài thuốc sẽ đi vào Tỳ Vị, kiện Tỳ, Vị, sử dụng các thảo dược có tác dụng giảm đau, kháng viêm, diệt khuẩn để khắc phục các triệu chứng cho người bệnh.

Thông thường sau khi sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng người bệnh sẽ cảm nhận được sự cải thiện về triệu chứng, các triệu chứng đau thượng vị giảm dần, cơ thể thoải mái hơn.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên

Điều trị căn nguyên, yếu tố gây bệnh chính là điều quan trọng trong bài thuốc, bởi chỉ khi loại bỏ được nguyên nhân thì bệnh mới không có cơ hội tái phát trở lại. Ở giai đoạn này, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ thực hiện nguyên tắc Bổ chính – Khu tà, tập trung vào Tỳ, Vị, đồng thời bổ thận, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày.

Các thảo dược có tác dụng kiện Tỳ, Vị, hành khí hoạt huyết, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày được sử dụng lúc này bao gồm: Ích trí nhân, ô dược (hành khí, giảm đau); ý dĩ, hạt sen (kiện Tỳ, Vị); đương quy, bạch thược, bạch truật (hoạt huyết, làm lành tổn thương).

Giai đoạn hai sẽ có thời gian từ 1 đến 1,5 tháng. Đây là giai đoạn quan trọng nên người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, tuyệt đối không bỏ thuốc giữa chừng khi thấy triệu chứng đã được cải thiện.

Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng

Giai đoạn này còn có thể gọi là giai đoạn điều trị dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Với nguyên tắc bổ là chính, bài thuốc sử dụng các thảo dược như đương quy, bạch thược, ý dĩ, hạt sen, ô dược, bổ chính sâm,… có tác dụng an thần, nhờ đó mà người bệnh sẽ ăn ngon, ngủ ngon, phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để chống lại được các tác nhân gây bệnh. Thời gian điều trị cho giai đoạn này thường sẽ kéo dài 1 tháng.

Với phác đồ cá nhân hóa cao, phác đồ điều trị được điều chỉnh theo từng bệnh cảnh của người bệnh thì với mỗi trường hợp người bệnh sẽ được bác sĩ xây dựng một phác đồ phù hợp như:

  • Trường hợp bị viêm đau dạ dày có sự xuất hiện của vi khuẩn HP, do có sự tấn công của vi khuẩn gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh nên ở giai đoạn đầu, bài thuốc sẽ sử dụng nhiều thảo dược có tác dụng thanh nhiệt táo thấp, diệt khuẩn, kiện tỳ như chè dây, hoàng liên, hoàng liên,… giúp diệt khuẩn, giảm triệu chứng viêm đau dạ dày, giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể.
  • Với trường hợp bị trào ngược dạ dày, giai đoạn đầu liệu trình sẽ tập trung vào điều trị trào ngược, trung hòa dịch vị, làm ấm dạ dày. Theo đó, nguyên tắc trị bệnh lúc này sẽ tập trung vào hành khí hoạt huyết, trung hòa dịch vị, làm ấm dạ dày và làm lành niêm mạc dạ dày với các thảo dược như hoài sơn, bạch truật, ô tặc cốt, ý dĩ, sa nhân, hạt sen, bào khương,…

Bác sĩ Vân Anh cho biết: “Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang với cơ chế 3 tác động gồm khắc phục triệu chứng, điều trị căn nguyên đồng thời điều dưỡng cơ thể với ba bài thuốc nhỏ sẽ giúp người bệnh giải quyết đồng bộ các rối loạn gây bệnh dạ dày. Các thảo dược đều có công dụng kiện Tỳ, Vị, phục hồi chức năng của các tạng phủ, đặc biệt là Tỳ, Vị, Can, điều này sẽ giúp chức năng tiêu hóa của người bệnh được cải thiện, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại, hiệu quả điều trị lâu dài, bền vững”.

Thông thường một liệu trình điều trị bệnh với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Hiệu quả điều trị nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh.

Báo Đà Nẵng viết: Nhất Nam Y Viện – Đơn vị điều trị bệnh đau dạ dày bằng YHCT được đông đảo bệnh nhân lựa chọn

Nhiều tờ báo uy tín đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang
Nhiều tờ báo uy tín đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang

Hơn 39.000 người bệnh thoát khỏi nỗi lo bệnh tật

Với cơ chế điều trị bệnh toàn diện, tác động vào nhiều khía cạnh, người bệnh khi sử dụng bài thuốc đã nhận về kết quả tích cực, nhiều trường hợp đã chấm dứt được các triệu chứng khó chịu như ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, trào ngược, đau thượng vị,… chỉ sau 1 – 2 tháng sử dụng thuốc.

Chú Nguyễn Hoàng Nam (47 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) là trường hợp bị trào ngược dạ dày kéo dài nhiều năm, bệnh tình khiến sức khỏe của chú bị suy giảm nghiêm trọng. Sau khi thử nhiều loại thuốc khác nhau tình trạng bệnh của chú có cải thiện, tuy nhiên sau một thời gian bệnh lại xuất hiện biến chứng là các vết trợt niêm mạc dạ dày. Sau khi biết đến bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, sử dụng thuốc sau liệu trình bác sĩ chỉ định, bệnh trào ngược dạ dày của chú Nam đã được khắc phục.

Chú Nam chia sẻ: “Tôi bị trào ngược dạ dày lâu rồi, ban đầu chỉ nghĩ là đau dạ dày bình thường nên mua thuốc về uống, sau này bệnh ngày một nghiêm trọng hơn, dùng nhiều thuốc khác nhau cũng không khỏi, ngược lại còn bị biến chứng trợt niêm mạc dạ dày. Nghe ông bạn kể cũng bị trào ngược dạ dày lâu năm và uống thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện khỏi tôi cũng đến khám và dùng thuốc. Tôi dùng thuốc được khoảng 7 ngày thì bắt đầu thấy nhẹ bụng, thoải mái hơn, cổ họng thông thoáng, không bị mắc nghẹn nữa. Sau 3 tháng dùng thuốc các triệu chứng trào ngược hoàn toàn loại bỏ, ợ chua, ợ hơi, đau rát thượng vị cũng hết sạch, đêm đến dễ đi vào giấc mà không cần phải trở mình như trước kia, thực sự rất mừng”.

Hay như trường hợp của anh Nguyễn Văn Vũ (30 tuổi, Thừa Thiên Huế) bị viêm xung huyết hang vị dạ dày cũng đã tin tưởng Nhất Nam Y Viện và khỏi bệnh, phục hồi cơ thể. Anh Vũ chia sẻ: “Trước khi dùng bài thuốc của Nhất Nam Y Viện tôi đã áp dụng đủ cách từ thuốc Tây cho đến thuốc nam rồi mẹo dân gian nhưng không có hiệu quả. Mãi sau khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang mới thấy thực sự tốt. Dùng mấy ngày đầu thì chưa có tác dụng đâu, mãi sau 2 tuần tôi đã nhận thấy nhẹ bụng hẳn, không bị căng tức, đầy hơi như trước. Sau 3 tháng kiên trì dùng hết liệu trình thuốc, các triệu chứng gần như biến mất, tình trạng ợ hơi, buồn nôn, đau rát thượng vị cũng “lặn tăm”.

Anh Vũ vui vẻ chia sẻ kết quả điều trị bệnh với bác sĩ Vân Anh
Anh Vũ vui vẻ chia sẻ kết quả điều trị bệnh với bác sĩ Vân Anh

Không chỉ người bệnh trong nước mà đơn vị Nhất Nam Y Viện và bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang còn được đối tượng người việt ở nước ngoài tin dùng nhờ sự giới thiệu của người thân, bạn bè.

Điển hình là trường hợp của anh Nhật Trường, 37 tuổi, hiện tại đang sống và làm việc tại Úc. Anh cho biết, sống và làm việc tại Úc đã lâu, anh gặp khó khăn trong điều trị viêm dạ dày trào ngược. Bởi vì ở nước ngoài để chữa bệnh anh phải uống thuốc Tây trong thời gian dài khiến cơ thể anh mệt mỏi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Sau khi dùng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, chỉ uống trong 2 tháng, bệnh của anh đã khỏi hẳn, sức khỏe được cải thiện và bệnh không tái lại. Lắng nghe chia sẻ của anh Nhật Trường trong video dưới đây.

Và còn rất nhiều những chia sẻ của người bệnh về hiệu quả mà bài thuốc trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Y Viện.

Nhất Nam Y Viện với việc sở hữu bài thuốc trị bệnh dạ dày cho hiệu quả tốt đã và đang ngày càng trở thành “điểm đến” của người bệnh trên cả nước, người Việt sinh sống tại nước ngoài. Mới đây, Nhất Nam Y Viện vinh dự “Top 10 Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam 2023” khẳng định uy tín của một đơn vị khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền. Để sớm đẩy lùi được các vấn đề dạ dày an toàn, hiệu quả bạn hãy nhanh chóng liên hệ cho bác sĩ của Nhất Nam Y Viện để được tư vấn cụ thể hơn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Zalo: Phòng khám Nhất Nam Y Viện

5/5 - (11 bình chọn)

5/5 - (11 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.