Thái Y Viện – Nơi quy tụ những danh y hàng đầu

Thứ Năm, 18-04-2019

Với mong muốn và tâm huyết phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn một cách đầy đủ và nguyên vẹn nhất, công trình đặc biệt mang tên Nhất Nam Y Viện đã được hoàn thành. Đây là một công trình đặc biệt với lối kiến trúc mang đậm dấu ấn Cung Đình Huế. Nhất Nam Y Viện là dự án duy nhất hiện tại được coi là Hoàng Cung thu nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Thái Y Viện - Nơi quy tụ những danh y hàng đầu
Thái Y Viện tọa lạc tại ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Nằm trên một con ngõ yên bình, khí hậu trong lành mát mẻ trong ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Nhất Nam Y Viện nằm ẩn mình giữa những khu nhà cao tầng được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại. Thế nhưng không vì thế mà Nhất Nam Y Viện lép vế mà trái lại nơi đây trở nên nổi bật và vô cùng cuốn hút. Bước qua cổng chính Nhất Nam Y Viện vào bên trong hiện ra trước mắt là một Hoàng Cung thu nhỏ với các tầng như: Thái Y Viện, Hoàng Thành, Trường Xuân Cung, Diên Thọ Cung, Ngự Hoa Viên… với tổng thể là lối kiến trúc mang đậm nét hoa văn Cung Đình Huế.

Thái Y Viện xuất hiện ngay ở tầng 1 với những nét tái hiện, phục dựng hoành tráng không kém gì phiên bản Thái Y Viện triều Nguyễn. Tại nơi đây quy tụ rất nhiều bài thuốc quý, nhiều phương pháp chữa trị hay được các Ngự y dùng cho Vua chúa. Bên cạnh đó là những loại thảo dược, những kỳ hoa dị thảo và đặc biệt có cả những sản vật đặc trưng vô cùng quý hiếm, đắt đỏ được dâng lên Vua trước đây. Song không thể không nhắc tới đội ngũ “Ngự y” danh y nổi tiếng trong Thái Y Viện của Nhất Nam Y Viện.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến 2 danh y nổi tiếng hiện nay đó chính là:

  1. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. (người nắm giữ nhiều bí quyết chữa bệnh từ Hoàng Cung, người được đánh giá là danh y hàng đầu về y học cổ truyền hiện nay).
  2. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc. (người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc hay từ Thái Y Viện, người được đánh giá là danh y có bàn tay vàng chữa bệnh cho các bậc đế vương).

Kế tiếp truyền thống y học dân tộc với các danh y nổi tiếng như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Trác Như, Nguyễn Quang Lượng, Nguyễn Huân, Nguyễn Đình Chiểu… Nhất Nam Y Viện là nơi tập hợp những Danh y giỏi, đầu ngành (Đệ nhất Danh y) được tuyển chọn kỹ cả về tài năng, kinh nghiệm và y đức. Những Danh y có tại Nhất Nam Y Viện không chỉ có nhiều năm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình từ nghiên cứu đến hoàn thiện các phương pháp điều trị, các bài thuốc, các quý phẩm dùng trong việc chăm sóc và điều trị.

Thái Y Viện - Nơi quy tụ những danh y hàng đầu
Một số hình ảnh bên trong Thái Y Viện

HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

NHẤT NAM Y VIỆN

Đệ nhất Nam y – Xứng danh Kinh kỳ

Mọi chi tiết Quý Thượng khách vui lòng liên hệ:

Nhất Nam Y Viện – Siêu dự án Chăm sóc sức khỏe đẳng cấp Hoàng Cung

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *