Người bị liệt dương có bị vô sinh không?

Thứ Sáu, 22-09-2017

Xin chào cả nhà, em đang hoang mang lắm ạ. Em năm nay 28 tuổi và mới lập gia đình được 1 năm nay. Tuy nhiên cả em và ông xã đều không còn nhỏ (ông xã em đã 35 tuổi rồi) nên chúng em muốn có con ngay. Ông xã em khả năng tình dục thì không thể nói là khỏe mạnh nhưng cũng đủ “trả bài ” cho vợ. Chỉ là sau hơn nửa năm thả mà em vẫn chưa dính bầu nên hai vợ chồng đều cố. Có lẽ do áp lực quá hay sao mà 2 tháng nay “súng ống”, vũ khí của chồng em hoàn toàn không cương lên được, đúng như là bị liệt, vài lần đầu em còn tưởng do ảnh căng thẳng quá nên xoa dịu tinh thần.

Thế mà tình trạng này kéo dài cả gần 2 tháng và em bắt đầu lo, chồng em thì tự ti e ngại nhất quyết không chịu đi khám mà đòi tự mua thuốc về dùng. Em lo lắng không biết người bị liệt dương có bị vô sinh không ạ? Em nên làm gì để khuyên được ông xã chữa trị nghiêm túc đây ạ?

Chia sẻ của bạn đọc

Hùng – 34 tuổi – Hà Nội: bạn lo lắng là đúng, nhưng bạn hãy hiểu cho tâm lí của chồng bạn, đàn ông hay sĩ diện và rất ngại ngùng khi có vấn đề về sinh lý và khả năng tình dục. Bạn hãy trò chuyện nhẹ nhàng với chồng mình để anh ấy loại bỏ được lo ngại với bạn rồi hãy thúc dục anh ấy tham gia trị bệnh nhé.

Huy Vũ – 30 tuổi – Định Quán: xin trả lời bạn là người bị liệt dương nếu không điều trị thì sẽ liệt dương hoàn toàn, dương vật không cương cứng được thì không thể đưa vào âm đạo và tinh trùng cũng sẽ không gặp được trứng cho nên khả năng thụ thai và có con là không thể. Điều đó cũng có nghĩa là bị liệt dương có thể dẫn đến vô sinh nếu không điều trị. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện để làm thụ tinh nhân tạo thì có thể không đến nỗi nào.

Hữu Phước – 40 tuổi – Quận Bình Thạnh: chào bạn, việc bị liệt dương không phải chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và con cái mà nó còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, hạnh phúc gia đình nữa nhé. Đây là vấn đề quan trọng chứ không phải đùa giỡn. Bạn nên động viên và đặt vấn đề một cách nghiêm túc, tình cảm với chồng mình để điều trị. Nói chồng bạn trẻ thì cũng không hẳn mà già như tôi thì cũng chưa, nhưng nếu để bệnh liệt dương lâu thì nguy cơ tâm lí có thể khiến ông xã bạn mất khả năng hoàn toàn.

Hoàng Phương – 29 tuổi – Phú Yên: bệnh liệt dương mà mua thuốc bên ngoài tùy ý dùng dễ bị lạm dụng thuốc kích dục, tới lúc phụ thuộc vào thuốc thì coi như khỏi sinh con cái gì luôn đấy nhé. Cảnh cáo ông xã bạn nhé.

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *