Có ai mổ u xơ tử cung ở bệnh viện 108 chưa?

Thứ Hai, 05-03-2018

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là một trong những đơn vị khám bệnh uy tín được đông đảo người dân trên cả nước tìm tới khám chữa bệnh. Tại bệnh viện có khá nhiều chuyên ngành khám chữa bệnh khác nhau vì thế dù  có lịch sử lâu đời nhưng khi điều trị bệnh lý khác nhau người bệnh vẫn muốn tìm hiểu kinh nghiệm chữa bệnh tại đây có tốt hay không. 

Cụ thể trường hợp Chị Nguyễn Kim Chi, 25 tuổi ở Thanh Trì – Hà Nội có gửi thư thắc mắc: 

” Tôi có đi khám sức khỏe tiền  hôn nhân tại bệnh tư và vô tình phát hiện mình có khối u xơ tại tử cung. Dù kích thước mới hơn 2cm nhưng bác sĩ có khuyên tôi nên mổ u xơ tử cung sớm nếu có ý định sinh con sau này. Có người khuyên tôi nên tới bệnh viên trung ương Quân Đội 108 mổ u xơ, do chưa có kinh nghiệm lại lo lắng về việc sinh con sau này nên tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn. Có ai mổ u xơ tử cung ở bệnh viện 108 chưa xin cho tư vấn giùm tôi một số kinh nghiệm trị u xơ tử cung tại đây. ” 

mổ u xơ tử cung ở bệnh viện 108

Những ai đang có sự quan tâm tương tự như bệnh nhân trên và muốn biết rõ về việc mổ u xơ tử cung ở bệnh 108 thì nên biết điều này.

Phương pháp mổ u xơ tử cung ở bệnh viện 108

Trao đổi với TS, BS Lê Văn Kiên, Chủ nhiệm Khoa Phụ Sản cho biết. U xơ tử cung là một dạng khối u lành tính của tế bào cơ trơn tử cung. Kích thước khối u phát triển kích thước lớn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh và chức năng sinh sản bị ảnh hưởng. Trước đây các kỹ thuật công nghệ chẩn đoán và phát hiện u xơ tử cung còn kém, tỷ lệ khỏi bệnh không biến chứng thường ít. Nhưng ngày nay cac công nghệ hiện tại phát triển giúp việc điều trị mổ u xơ tử cung trở nên hiệu quả hơn.

Tại Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 mổ u xơ tử cung các bác sĩ sẽ dùng phương pháp tắc mạch là chủ yếu. Do phương pháp này có nhiều ưu điểm, tỷ lệ thành công cao lên tới 95%.

mổ u xơ tử cung ở bệnh viện 108

Tiến hành phương pháp tắc mạch trị u xơ tử cung tại BV 108 các bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông nhỏ và mềm đưa qua  động mạnh rùi để đi đến động mạch tử cung hai bên. Tiếp theo, chất gây tắc là các hạt PolyVinyl Alcohol được bơm vào làm tắc hai động mạch tử cung. Khối u xơ tử cung sẽ bị hoại tử vô trùng và teo nhỏ dần vì thiếu máu, trở thành sẹo nhỏ trên thành tử cung. Phương pháp điều trị này khi thực hiện cần phải gây mê, có thể làm mất máu nhưng vết mổ nhỏ nên không gây lại sẹo trên bụng, đặc biệt là khả năng mang thai sinh con sau khi mổ hoàn toàn bình thường.

Bệnh nhân sau khi mổ thường có kinh nguyệt trong tháng đầu tiên, nếu gặp phải tình trạng rối loạn nặng sẽ gặp phải một số trường hợp có thể gây vô kinh trong vài tháng đầu. Vì thế tỷ lệ thụ thai và sinh đẻ sau điều trị tắc mạch u xơ tử cung còn phụ thuộc từng cơ địa bệnh nhân. Trong trường hợp muốn có thai sau điều trị thì bệnh nhân nên đi tái khám kiểm tra tỷ mỉ thường xuyên hơn. Và bác sĩ cũng khuyên sau thời gian từ 9 tháng tới 1 năm sau mổ bệnh nhân mới có ý định mang thai sinh con.

Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên tỷ mỉ về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật mổ u xơ tử cung tại đây vì thế mọi người nên cẩn trọng xem xét để có cách điều trị hiệu quả nhất.

[ Vân Anh, Ninh Bình ]: ” Tôi từng đến bệnh viện 108 điều trị u xơ tử cung, các bác sĩ thăm khám và tiến hành mổ u xơ tử cung ngay vì kích thước khối u lúc này đã phát triển lớn hơn 5cm. Ca phẫu thuật diễn ra khá thuận lợi, sau khi được đưa vào phòng phục hồi chức năng nằm khoảng 2 ngày là được xuất viện vì phục hồi khá nhanh. Nói chung cảm nhận thấy chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ tại đây khá tốt nên khi tiến hành mổ u xơ tử cung tại đây cũng an tâm hơn. Đặc biệt là sau khi mổ u xơ tử cung được 1 năm thì tôi mang thai, thai nhi phát triển khỏe mạnh làm tôi xóa được lo lắng về việc sinh con sau khi phẫu thuật. ” 

[ Nguyễn Thị Kim, Hà Tĩnh]: “ 5 Tháng trước mình đã mổ u xơ tử cung tại bệnh viện 108, hiện tại thì mình đã khỏi hẳn u xơ tử cung, thăm khám không thấy có dấu hiệu u xơ tử cung tái phát lại. Bác sĩ có khuyên sau 9-10 tháng mới nên mang thai nên mình chưa có ý định mang thai trong thời điểm này, nhưng dịch vụ khám và đội ngũ y bác sĩ tại đây khá tốt, đây lại là bệnh viện uy tín nữa nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc thêm địa chỉ này vào trị bệnh. ” 

Người bệnh có thể trực tiếp tới bệnh viện để lắng nghe ý kiến bác sĩ và chuyên gia tư vấn.

TÌM HIỂU THÊM MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *