Chi phí mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Thứ Ba, 30-01-2018

U xơ cổ tử cung dù được xác định lành tính nhưng vẫn nên mổ u xơ tử cung để bảo vệ sức khỏe sinh sản, tránh các biến chứng xảy ra. Ở góc độ khác, nhiều người lo lắng chi phí mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền, có quá tốn kém hay không. Hãy đến với trường hợp cụ thể và xem câu trả lời ngay dưới đây nhé. 

” Em mới đi khám bác sĩ và được chẩn đoán mắc bệnh u xơ cổ tử cung. Em nghe có người nói dùng thuốc  đông y có thể chữa u xơ cổ tử cung nên đang có ý định muốn dùng thuốc thay vì phẫu thuật mổ u xơ. Trước đó, bác sĩ phòng khám có khuyên em nên tiến hành mổ u xơ cổ tử cung chữa bệnh nhưng sợ chi phí mổ u xơ cổ tử cung cao nên đang băn khoăn. Chuyên mục hỏi đáp có thể giúp em trả lời thắc mắc mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền được không, để em biết đường chuẩn bị. Em xin chân thành cảm ơn. ”  ( Nguyễn Trang Uyên, Cà Mau) 

Mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền 

Mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền 

Giúp bạn trả  lời!!! 

Chào mọi người, được biết bệnh u xơ cổ tử cung là một bệnh phụ khoa rất hay gặp ở phụ nữ trước sinh sản hoặc sau khi sinh sản. Khi mới khởi phát bệnh thì u xơ hầu như không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe, nhưng nếu rơi vào các giai đoạn nặng khiến u xơ chèn ép lên các cơ quan khác trong ổ bụng hình thành nên các biến chứng nguy hiểm.

Do đó, mổ u xơ cổ tử cung là cần thiết trong các trường hợp như: 

  • Khối u lớn gây chèn ép niệu quản, làm thận ứ nước 
  • U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc 
  • U xơ cổ tử cung gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt như rong kinh, kinh nguyệt không đều. 
  • U xơ tử cung nằm trong dây chằng rộng 
  • Trường hợp kích thước khối u lớn hơn  5cm 
  • Nghi ngờ xuất hiện khối u ác tính. 

Sau khi xác định sự cần thiết khi tiến hành mổ u xơ tử cung thì người bệnh nên chọn các địa chỉ uy tín chuyên về bệnh phụ khoa để tiến hành cắt bỏ u xơ cổ tử cung.

Vậy chi phí mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề bạn đọc quan tâm về việc phẫu thuật mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền được chuyên gia phân tích rõ ràng. Theo TS,BS Nguyễn Trọng Nhân, Giám đốc bệnh viện Y nhận định.

Việc mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và hầu như không có giá chung tại các đơn vị chuyên khoa bệnh viện, phòng khám. Hơn nữa, còn chi phí ca mổ còn phụ thuộc vào mức độ khó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xác định chi phí rõ ràng. Nên rất khó đưa ra con số cụ thể để mọi người biết rõ, tuy nhiên chi phí thường dao động từ  6 – 15 triệu đồng. 

Mổ u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền 

Chi phí mổ u xơ cổ tử cung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dao động từ 6 – 15 triệu đồng

Các khoản phí mổ u xơ tử cung được tính gồm: 

✢ Chi phí thăm khám, tiến hành xét nghiệm trước khi mổ: Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm ( nội soi, siêu âm, xét nghiệm chỉ số máu…) để xác định điều kiện mổ và xác định vị trí u xơ để thuận lợi cho việc mổ u xơ tử cung.

✢ Chi phí phẫu thuật: Bệnh nhân sẽ phải chi trả phí phẫu thuật u xơ cổ tử cung và phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật để định mức giá cụ thể. Chi phí trong phẫu thuật đã có trong danh mục kỹ thuật được Bộ y tế phê duyệt.

✢ Chi phí chăm sóc, tiêu viêm sau mổ: Sau khi mổ bệnh nhân cần có thời gian nghỉ ngơi phục hồi sau mổ nên cần mất thêm một khoản chi phí chăm sóc. Chi phí sau mổ thường là tiền thuốc men, tiền cho khoản ăn uống, y bác sĩ chăm sóc sức khỏe sau mổ tuy nhiên chi phí này không quá cao.

Như vậy, chi phí phẫu thuật mổ u xơ cổ tử cung phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động nên khó có thể thống kê một con số cụ thể. Chưa kể hiện nay chi phí tại bệnh viện tư, bệnh viện công hay chế độ khám bảo hiểm hoặc không có bảo hiểm đều khác nhau. Vì vậy, để biết chính xác hơn người bệnh nên liên hệ cụ thể tại đơn vị y tế uy tín mà bạn có ý định tới khám mổ u xơ cổ tử cung để biết chi tiết hơn về giá tiền.

Xin cảm ơn mọi người quan tâm!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *