Bác sĩ Lê Phương CẢNH BÁO những thói quen phá vỡ cân bằng hệ vi sinh âm đạo khiến viêm phụ khoa tái phát

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tỉ lệ phụ nữ mắc các bệnh lý phụ khoa tăng từ 15-27% mỗi năm. Trong đó, tỉ lệ tái phát chiếm tới 11%. Nguyên nhân chủ đạo dẫn đến tình trạng này là sự mất cân bằng hệ vi sinh âm đạo do một số thói quen sai lầm trong vệ sinh và điều trị bệnh. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chuyên môn của bác sĩ Lê Phương để nắm rõ vấn đề này và biết cách khắc phục bệnh an toàn.

Những thói quen phá vỡ cân bằng hệ vi sinh âm đạo khiến viêm phụ khoa tái phát

PV: Thưa bác sĩ, hiện nay tỉ lệ phụ nữ mắc viêm phụ khoa bị tái phát liên tục tăng cao mặc dù đã điều trị bằng nhiều cách. Không biết căn nguyên là do đâu?

Bác sĩ Lê Phương:

Đối với viêm phụ khoa, có rất nhiều yếu tố khiến bệnh khởi phát lại. Trong đó yếu tố liên quan trực tiếp nhất là sự mất cân bằng tại hệ vi sinh âm đạo. 

Bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh phụ khoa
Bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh phụ khoa

Thực ra trong cơ thể người, hệ sinh thái vi mô luôn tồn tại. Các vi sinh vật thường tập trung nhiều ở một số vị trí như: Miệng, Hệ tiêu hóa và Âm đạo. Trong đó, vi sinh âm đạo là khu vực vi sinh quan trọng đối với sức khỏe cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ.

Chia sẻ của bệnh nhân về Phụ Khang Tán
Chị Tuyết từng mất tới 9 năm chạy chữa viêm phụ khoa xuôi ngược để tìm con. Không biết bao lần chị nghĩ rằng hành trình ấy sẽ kéo dài trong vô vọng. Thật may mắn nhờ cách chữa này chị Tuyết vừa khỏi bệnh vừa tìm thấy con.

Tại âm đạo, cấu tạo giải phẫu đặc trưng và sự ổn định của hệ vi sinh âm đạo giúp tạo nên hệ thống miễn dịch, ngăn chặn các tác nhân gây hại xâm nhập vào vùng kín. Các môi âm hộ đóng vai trò như một cánh cổng, ngăn không cho tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và nấm tấn công vào âm đạo. 

Các sinh vật trong âm đạo rất đa dạng gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Chúng sống cộng sinh hoặc đối kháng lẫn nhau nhằm duy trì một hệ sinh thái ổn định. Đây là yếu tố quyết định trực tiếp tới nguy cơ viêm nhiễm tại vùng kín. 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong âm đạo, Lactobacillus sp là lợi khuẩn chiếm ưu thế với số lượng khoảng 50-80% hệ vi sinh vùng kín. Chúng đảm nhận nhiệm vụ chuyển hóa glycogen tại bề mặt lớp niêm mạc âm đạo tạo thành axit lactic.

Độ pH lý tưởng tại âm đạo sẽ giúp chị em có một sức khỏe sinh lý khỏe mạnh
Độ pH lý tưởng tại âm đạo sẽ giúp chị em có một sức khỏe sinh lý khỏe mạnh

Axit lactic chính là tác nhân quan trọng giúp ổn định pH âm đạo ở mức 3,8-4,5 kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn đồng thời duy trì sự cân bằng của hệ sinh vật tại vùng kín và chống lại sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh ở môi trường bên ngoài.

Khi độ pH tăng (môi trường kiềm) có khả năng ức chế vi nấm nhưng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, trùng roi sinh sôi. Khi độ pH giảm (môi trường axit mạnh) có thể diệt khuẩn nhưng lại thúc đẩy vi nấm tăng sinh. Do đó sự cân bằng của hệ vi sinh vùng kín có tác động quan trọng tới sức khỏe sinh lý của chị em.

Vì một số nguyên nhân mà số lượng vi khuẩn Lactobacillus sp sụt giảm dẫn tới lượng axit lactic sản sinh ra suy giảm theo khiến sự cân bằng tại âm đạo bị phá vỡ. Nhân cơ hội này, vi khuẩn, các loại nấm và trùng gây bệnh sẽ tăng sinh hoặc xâm nhập từ bên ngoài vào gây ra viêm phụ khoa.

Căn nguyên gây ra hiện tượng mất cân bằng vi sinh âm đạo không phải đâu xa mà chính là một số thói quen hàng ngày của chị em trong quá trình điều trị và chăm sóc vùng kín. Khi trạng thái cân bằng hệ vi sinh âm đạo bị phá vỡ thì viêm nhiễm phụ khoa rất dễ khởi phát hoặc tái phát sau điều trị. 

PV: Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể về những thói quen chưa khoa học khiến cân bằng âm đạo bị phá vỡ không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Qua thực tế thăm khám,  trò chuyện với người bệnh, tôi nhận thấy rất nhiều chị em đang mắc cùng những thói quen vệ sinh âm đạo hoặc điều trị khi bị viêm nhiễm chưa thực sự khoa học.

Thụt rửa, sử dụng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh

Không ít chị em có suy nghĩ sai lầm là phải thụt rửa thật sâu vào bên trong âm đạo thì mới vệ sinh sạch sẽ được. Như tôi đã nói trước đó, âm đạo có cơ chế đóng kín và khả năng tự miễn dịch tại chỗ. Nếu chị em thụt rửa quá sâu thì sẽ tạo nên một môi trường mở đồng thời hình thành một con đường thuận tiện để vi khuẩn từ bên ngoài di chuyển theo dòng nước tiến sâu vào trong âm đạo. 

Đặc biệt khi thụt rửa mạnh, các tổn thương có thể hình thành do niêm mạc âm đạo rất nhạy cảm. Khi đó các vi khuẩn sẽ dễ dàng gây tác động vào vùng tổn thương và hình thành viêm nhiễm. 

Dùng vòi hoa sen sai cách cũng sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào âm đạo
Dùng vòi hoa sen sai cách cũng sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào âm đạo

Bên cạnh đó, môi trường tại âm đạo thường có tính axit nhẹ (duy trì khoảng 3,8-4,5). Sử dụng các loại dung dịch có tính tẩy rửa mạnh sẽ phá vỡ sự ổn định này. Cụ thể, dung dịch có tính sát khuẩn cao sẽ tiêu diệt một phần lợi khuẩn sinh sống ở mép âm đạo hoặc ở trung tâm âm đạo nếu chị em kết hợp rửa dung dịch với động tác thụt rửa sâu.

Vì vậy việc thụt rửa sâu hay dùng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao không chỉ không giúp chị em làm sạch âm đạo mà còn tạo cơ hội cho tác nhân gây viêm nhiễm phát triển khiến bệnh phụ khoa xuất hiện hoặc tái phát.

Dùng thuốc kháng sinh lâu ngày, thuốc đặt có nồng độ kháng sinh cao

Thuốc kháng sinh có công dụng tiêu diệt nhanh các nhóm hại khuẩn sinh sống tại âm đạo. Tuy nhiên, nhóm thuốc này “không phân biệt được địch – ta” nên sau khi được đưa vào cơ thể, chúng sẽ đồng thời hạ gục một phần lợi khuẩn sinh sống tại đây. Điều này tất yếu sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh âm đạo.

Hơn thế nữa, yêu cầu khi dùng kháng sinh là phải dùng đúng và đủ liều, thường trong khoảng 5-10 ngày. Người bệnh khi lựa chọn dùng kháng sinh tổng hợp phải chấp nhận dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài. Đây chính là mấu chốt khiến hệ vi sinh tại vùng kín bị phá “tanh bành” sau mỗi lần điều trị.

Thông thường, khi viêm nhiễm, người bệnh sẽ được kê một số loại thuốc kháng sinh dạng uống, dạng tiêm hoặc dạng bôi. Đặc biệt, với các nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kháng sinh dạng viên đặt là một trong những hình thức điều trị phổ biến nhất.

Viên đặt được đưa trực tiếp vào âm đạo nên tiêu diệt tác nhân gây viêm nhiễm tại đây rất nhanh nhưng thuốc cũng sẽ tấn công cả những vi khuẩn có lợi. Đặc biệt, nếu chị em sử dụng các loại viên đặt có nồng độ kháng sinh cao thì nguy cơ mất cân bằng vi sinh vùng kín lại càng nặng nề hơn.

Tìm hiểu thêm: Những sai lầm CẦN LOẠI BỎ NGAY khi điều trị viêm phụ khoa

Thuốc kháng sinh tổng hợp giết chết cả lợi khuẩn và hại khuẩn
Thuốc kháng sinh tổng hợp giết chết cả lợi khuẩn và hại khuẩn

Ngoài ra, nếu đặt thuốc không đảm bảo vệ sinh, không đúng cách, chị em còn có thể làm trầy xước niêm mạc âm đạo và đưa thêm nhiều vi khuẩn xâm nhập vào đây thông qua hành động đặt thuốc.

Tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc kháng sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em dễ dàng tái phát bệnh phụ khoa. Lý giải cho điều này chính là việc dùng thuốc kháng sinh bừa bãi, lạm dụng trong thời gian dài khiến vi khuẩn bắt đầu “làm quen” với thuốc và sản sinh khả năng chống lại.

Vì vậy, nếu được kê đơn sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm phụ khoa, chị em cần hết sức lưu ý trong quá trình điều trị.

Giải pháp điều trị viêm phụ khoa bảo vệ hệ vi sinh vùng kín

PV: Vậy hiện nay có giải pháp điều trị viêm nhiễm âm đạo nào hiệu quả giúp chị em tránh mắc sai lầm mà vẫn bảo tồn được hệ vi sinh âm đạo không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Thông thường dùng kháng sinh chỉ là phương pháp điều trị triệu chứng cấp tính chứ không giải quyết căn nguyên gây bệnh nên khả năng tái phát rất cao sau mỗi đợt điều trị. Đây chỉ là giải pháp tạm thời và không thể khôi phục hệ vi sinh âm đạo.

Muốn đạt hiệu quả điều trị bền vững thì cần một giải pháp vừa loại bỏ triệu chứng, chữa lành khu vực bị tổn thương vừa khôi phục lại trạng thái tự nhiên của âm đạo. Có như thế thì sức khỏe sinh lý mới ổn định, viêm nhiễm phụ khoa mới bị đẩy lùi dứt điểm.

Hiện nay, tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chúng tôi đang áp dụng điều trị viêm nhiễm phụ khoa với Phụ Khang Tán – bài thuốc nam dược đáp ứng toàn bộ những yêu cầu kể trên. Trong thực tế, bài thuốc đã đạt được những thành tựu nhất định khi điều trị khỏi bệnh lý phụ khoa cho hàng nghìn chị em phụ nữ.

Thống kê hiệu quả điều trị của Phụ Khang Tán trong gần 10 năm
Thống kê hiệu quả điều trị của Phụ Khang Tán trong gần 10 năm

Bài thuốc nam dược điều trị bệnh tận gốc, lành tính

Để ngăn chặn khả năng bệnh phụ khoa tái phát sau điều trị thì phương pháp được áp dụng cần đảm bảo không ảnh hưởng hoặc tác động rất nhỏ tới sự cân bằng của hệ vi sinh vùng kín. Việc bảo tồn hệ vi sinh tự nhiên tại âm đạo cũng sẽ là yếu tố quan trọng giúp kéo dài hiệu quả sau điều trị.

Muốn điều trị viêm phụ khoa dứt điểm và đảm bảo khôi phục hệ vi sinh âm đạo thì ngoài việc thay đổi thói quen vệ sinh vùng kín, thực hiện các biện pháp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập từ môi trường vào cơ thể, bệnh nhân cần được điều trị căn nguyên bên trong cơ thể.

Các yếu tố như sức đề kháng, nội tiết tố có ảnh hưởng không nhỏ đối với hệ vi sinh âm đạo. Sức đề kháng yếu sẽ giúp cho các hại khuẩn tăng cường ảnh hưởng trong toàn cơ thể mà không chỉ riêng ở âm đạo, các hại khuẩn từ môi trường cũng dễ xâm nhập hơn. Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình thường của niêm mạc âm đạo. Nếu niêm mạc âm đạo không phát triển tốt, quy trình chuyển hóa acid lactic trong âm đạo sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Khi đó pH âm đạo mất cân bằng, tạo điều kiện cho hại khuẩn tăng sinh tại vùng kín.

Qua nhiều năm nghiên cứu những bài thuốc quý của Ngự y Thái Y Viện (cơ quan chăm sóc sức khỏe cho người thuộc hoàng thất) trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký, chúng tôi đã tìm ra cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ

KHÁM PHÁ: Phụ Khang Tán nghiên cứu phục dựng tinh hoa Y học Triều Nguyễn, hiệu quả VƯỢT TRỘI

Phụ Khang Tan điều trị viêm phụ khoa hiệu quả toàn diện theo cơ chế Bổ chính - khu tà
Phụ Khang Tan điều trị viêm phụ khoa hiệu quả toàn diện theo cơ chế Bổ chính – khu tà

Cơ chế này mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị các căn nguyên gây bệnh phụ khoa , phá vỡ được cơ chế hình thành viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ. Đồng thời nguyên tắc chữa trị của Thái y Viện cũng giúp khôi phục trạng thái cân bằng vi sinh âm đạo. Chính vì vậy cơ chế này được áp dụng triệt để trong bài thuốc Phụ Khang Tán để điều trị tận gốc viêm phụ khoa và duy trì cơ chế ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát

Khi áp dụng cơ chế này, một mặt bài thuốc Phụ Khang Tán sẽ điều lý, điều dưỡng tạng phủ như Tâm, Can, Tỳ, Thận, đồng thời điều hòa khí huyết và nâng cao chức năng cho tử cung, buồng trứng. Quá trình này sẽ giúp sức khỏe tổng thể được nâng lên, khôi phục lại chính khí hay còn được hiểu là sức đề kháng nội sinh. Khi đó cơ thể có khả năng chống lại các hại khuẩn gây viêm nhiễm. 

Mặt khác bài thuốc cũng sử dụng các thảo dược tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ thấp nhiệt, hàn tà. Nhờ vậy các yếu tố gây bệnh ngoài cơ địa cũng được xử lý. Để gia tăng hiệu quả, chúng tôi còn kết hợp nhiều yếu tố góp phần hoàn thiện bài thuốc Phụ Khang Tán như: Phác đồ điều trị toàn diện với 3 giai đoạn và combo thuốc 2 trong 1.

Phác đồ điều trị của Phụ Khang Tán được xây dựng không chỉ giúp hóa giải căn nguyên sâu bên trong cơ thể khiến sinh bệnh phụ khoa mà còn đảm nhận nhiệm vụ xoa dịu các triệu chứng và dự phòng tái phát. Có như vậy thì sau mỗi liệu trình điều trị, sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe sinh lý của chị em mới được phục hồi một cách toàn diện. 

CHI TIẾT: Phác đồ chữa viêm phụ khoa 3 TÁC ĐỘNG mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN

Phác đồ tác động TOÀN DIỆN từ bài thuốc Phụ Khang Tán
Bài thuốc được triển khai điều trị theo một phác đồ khoa học

Nhằm tạo sự tấn công gốc bệnh từ nhiều hướng, cả từ bên trong lẫn bên ngoài, chúng tôi đã nghiên cứu và nhận thấy Phụ Khang Tán phát huy công dụng tốt nhất khi điều trị đồng thời ở cả bên trong và tại các cơ quan sinh dục. Vì vậy chúng tôi đã bào chế thuốc thành nhiều chế phẩm khác nhau.

Thuốc điều trị tại chỗ gồm các dạng như thuốc đặt, thuốc xịt, thuốc ngâm rửa. Nhóm thuốc này tấn công trực tiếp vào khu vực vi khuẩn gây hại trú ngụ, làm sạch, khôi phục môi trường âm đạo và giúp làm giảm các triệu chứng viêm nhiễm. 

Nhóm thuốc điều trị từ bên trong là thuốc uống với các dạng thang sắc, cao lọ hoặc cao viên sẽ thẩm thấu vào cơ thể, tạng phủ để điều chỉnh lại các rối loạn và ổn định nội tiết tố.

Kết hợp đồng thời hai nhóm thuốc lại sẽ tạo ra tác động mạnh mẽ, đồng thời từ trong ra ngoài. Nhờ vậy việc điều trị và dự phòng bệnh đều đạt kết quả tối ưu hơn. 

Phụ Khang Tán được bào chế theo hai nhóm thuốc mang, tác động đồng thời từ trong ra ngoài
Phụ Khang Tán được bào chế theo hai nhóm thuốc mang, tác động đồng thời từ trong ra ngoài

Ngăn chặn bệnh tái phát với khả năng phục hồi hệ vi sinh vùng kín

Như tôi đã nói, trạng thái cân bằng của vùng kín có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa và duy trì sức khỏe cho các cơ quan phụ khoa. Trong bài thuốc Phụ Khang Tán, chúng tôi đã sử dụng nhiều loại thảo dược có hoạt tính kháng sinh tự nhiên cùng với các thảo dược có tác dụng bồi dưỡng cơ quan sinh sản, ổn định nội tiết để duy trì một hệ vi sinh âm đạo bình ổn, cân bằng. 

 Sử dụng nhiều kháng sinh thực vật 

Qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rất nhiều loại thảo dược có các hoạt chất sinh học có tác dụng diệt các hại khuẩn và vi nấm rất hiệu quả. Đặc biệt kháng sinh thực vật có độ an toàn cao hơn nhờ tiêu diệt vi khuẩn có chọn lọc, chủ yếu là hại khuẩn. Nhờ đó kháng sinh thực vật không ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ hệ vi sinh, bao gồm cả lợi khuẩn như kháng sinh hóa học tổng hợp. 

Chính nhờ ưu điểm quan trọng này của kháng sinh thực vật, chúng tôi đã tìm ra lời giải cho vấn đề bảo toàn trạng thái cân bằng cho hệ vi sinh âm đạo. Chúng tôi đưa vào bài thuốc Phụ Khang Tán gần 20 vị thảo dược đều là kháng sinh thực vật. Bên cạnh khả năng kháng khuẩn, diệt nấm, các thảo dược được lựa chọn cũng có tác dụng thúc đẩy các tổn thương tại niêm mạc nhanh chóng lành lại, bổ huyết, hành huyết và nâng cao chức năng cho các cơ quan sinh sản.

ĐỪNG BỎ QUA: BẤT NGỜ cách kết hợp kháng sinh thực vật trong Phụ Khang Tán giúp xử lý viêm nhiễm VƯỢT TRỘI 

Một số vị thuốc được đánh giá là kháng sinh thực vật
Một số vị thuốc được đánh giá là kháng sinh thực vật

Đặc biệt các kháng sinh thực vật trong Phụ Khang Tán không gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc hay tiềm ẩn những tác dụng phụ nguy hại, ngay cả khi bệnh nhân điều trị trong thời gian dài.

Chúng tôi đã đưa các thành phần thảo dược có hoạt chất kháng sinh thực vật vào cả thuốc uống và thuốc ngâm rửa. Tuy nhiên, tập trung nhiều hơn ở thuốc ngâm rửa vì thuốc uống có tác dụng điều dưỡng, ổn định bên trong nhiều hơn.

Thuốc ngâm rửa đảm nhận nhiệm vụ tiếp cận trực tiếp vùng kín và tiêu diệt các hại khuẩn gây viêm nhiễm tại đây. Do đó, các thành phần kháng sinh tự nhiên có trong bài thuốc sẽ tạo sức mạnh tấn công mạnh mẽ vào hang ổ của hại khuẩn mà không gây bất lợi cho lợi khuẩn từ đó giúp lập lại sự cân bằng của hệ vi sinh, thiết lập độ pH âm đạo ở mức lý tưởng.

Kháng sinh thực vật cũng được đưa vào viên đặt thảo dược và thuốc xịt Phụ Khang Tán. Đây là hai dạng thức thuốc hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa mà Trung tâm phát triển.

Thảo dược giúp ổn định nội tiết tố, bồi dưỡng cơ quan sinh sản

Như tôi đã đề cập trước đó, để phục hồi hệ vi sinh âm đạo thì cân bằng vi sinh là chưa đủ, cần phải ổn định nội tiết tố, sản sinh đủ lượng glycogen thì mới giải quyết vấn đề tận gốc. Nói cách khác, cân bằng vi sinh mới chỉ là yếu tố cần. Ổn định nội tiết tố là yếu tố đủ để phục hồi hệ vi sinh âm đạo.

Trong bài thuốc Phụ Khang Tán, chúng tôi sử dụng nhiều loại thảo dược quý, được chắt lọc từ những phương thuốc dành cho các vị cung phi, có công dụng điều dưỡng cơ quan sinh sản và tăng cường chức năng tạng phủ như:

 • Ích mẫu: Có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, khứ ứ chỉ thống từ đó giúp máu huyết lưu thông tốt.
 • Đương quy: Có tác dụng bổ huyết, nâng cao sức khỏe của cơ quan sinh sản.
 • Trinh nữ hoàng cung: Dược liệu này có tác dụng hành huyết tán ứ, thông lạc hoạt huyết. Đặc biệt, thảo dược này sẽ tăng cường chức năng của buồng trứng – cơ quan sản sinh ra nội tiết estrogen.
 • Phụ tử chế: Công dụng hồi dương cứu nghịch, bổ hỏa trợ dương, ôn kinh, tán hàn, trừ thấp chỉ thống, thông kinh lạc. Máu huyết lưu thông tốt sẽ giúp hoạt động của cơ quan sinh sản được tăng cường.
 • Thục địa: Thục địa giúp bổ tinh tủy, quy vào 3 kinh: Tâm, Can, Thận giúp tăng cường chức năng sinh sản, kinh nguyệt đều đặn.
 • Xuyên khung: Bổ huyết, dưỡng huyết, đẩy mạnh lưu thông khí huyết, dùng điều trị tình trạng bế kinh.
 • Đan sâm: Thảo dược có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, lương huyết, làm mát huyết, tiêu ung và dưỡng huyết.
 • Bạch thược: Trừ huyết tích, điều dưỡng kinh huyết, thư kinh, giáng khí, bồi dưỡng chức năng của buồng trứng và tử cung.

Trong đó nhiều thành phần như Đan sâm, Hoàng kỳ, Phục Linh, Xà Sàng tử, Xa tiền tử, Đỗ trọng… đều thuộc nhóm thượng phẩm. Đây là những thảo dược rất quý có tính BỔ CAO và không hề có độc hoặc gây hại khi sử dụng thời gian dài. Những vị thuốc này thường được Ngự Y Triều Nguyễn bổ sung vào thành phần thuốc TIẾN CUNG nhằm nuôi dưỡng cơ thể, khôi phục chính khí và các tạng phủ cùng cơ quan sinh sản nhanh chóng. 

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thành phần thượng phẩm, nâng cao hiệu quả chữa trị
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thành phần thượng phẩm, nâng cao hiệu quả chữa trị

Để đạt được hiệu quả điều trị bền vững, bệnh nhân cần kiên trì dùng thuốc, chờ thuốc ngấm sâu vào cơ thể, điều dưỡng các yếu tố bên trong thì hệ vi sinh ở âm đạo mới được phục hồi và bảo tồn.

Đáng chú ý, các vị thảo dược được chọn lọc còn có khả năng hỗ trợ hoạt động của tử cung. Mà trong thời gian mang thai, nhau thai trong tử cung cũng tiết ra estrogen nên bài thuốc Phụ Khang Tán phù hợp với cả phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai hay đang cho con bú. Ngoài ra, khi sử dụng bài thuốc, chức năng sinh sản và khả năng thụ thai của chị em cũng sẽ được cải thiện.

Người bệnh gửi thư về cho Trung tâm thông báo đón nhận tin vui
Người bệnh gửi thư về cho Trung tâm thông báo đón nhận tin vui
Người bệnh bị viêm lộ tuyến đã khỏi bệnh sau khi dùng Phụ Khang Tán
Người bệnh bị viêm lộ tuyến đã khỏi bệnh sau khi dùng Phụ Khang Tán
Người bệnh khẳng định hiệu quả của bài thuốc trên webtretho
Người bệnh khẳng định hiệu quả của bài thuốc trên webtretho

[Tạp chí Đông y]:  Bài thuốc Phụ Khang Tán được nhiều người đánh giá cao trên webtretho có thực sự hiệu quả?

Phụ Khang Tán cũng đã được chúng tôi kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng. Tỉ lệ thành công đạt 93%. Trong thời gian qua bài thuốc cũng điều trị viêm phụ khoa rất hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Rất nhiều bệnh nhân đã phản hồi tích cực sau khi sử dụng bài thuốc này.

Xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương!

Mong rằng những thông tin chuyên môn mà bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam chia sẻ sẽ giúp chị em chủ động nhận thấy những sai lầm của bản thân trong quá trình chăm sóc vùng kín và điều trị bệnh phụ khoa.

Liên quan tới giải pháp chữa bệnh phụ khoa Phụ Khang Tán, nếu chị em muốn tìm hiểu thêm thông tin thì hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

banner Phụ Khang tán

5/5 - (1 bình chọn)

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

 1. Thu Trang Kiều says: Trả lời

  Dạo gần đây em có gặp tình trạng khi hư ra nhiều, màu trắng đục, có chút mùi hôi không biết là em đang gặp vấn đề gì, có phải bị viêm nhiễm phụ khoa không ạ?

  1. Nguyễn Hường says:

   Có thể đó chị à, nhưng cho em hỏi là nhà mình có dùng nước sạch chưa, vấn đề sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng đến tình trạng viêm nhiễm này đó ạ

  2. Mai Yến Nhi says:

   Chuẩn rồi đấy, trong khi dùng thuốc phụ khang tán bên này tôi cũng phải giặt đồ lót riêng chứ quen hay cho chung vào cả đồ chung xong rồi bẩn các thứ lẫn lộn là rất dễ mắc đó, kể cả khỏi bệnh rồi mà chế độ sinh hoạt về sinh hàng ngày cũng rất dễ tái lại

  3. Bảy 98 says:

   Em nghĩ là chị nên đến khám bên này chị ạ, và theo như cũng có các triệu chứng của em bị trước đây thì chị là bị viêm nhiễm phụ khoa rồi đấy, đến đây mà lấy thuốc, thuốc này tốt em dùng rồi chị Trang à, trong lúc chị dùng thuốc bên này họ gọi điện hỏi thăm yên tâm không như bên khác đâu

 2. Nguyệt Nga says: Trả lời

  Dùng thuốc này hiệu quả thế nào, bao lâu sẽ khỏi có chị nào dùng rồi cho em xin cảm nhận với

  1. Quỳnh Hương Đỗ says:

   Em đã khỏi và không thấy triệu chứng của bệnh tái lại ạ, em dùng khoảng 20 ngày thấy các triệu chứng ngứa, khí hư, mùi giảm hẳn đi chứ chưa thực sự hết dùng gần hết liệu trình thứ 2 em thấy hết dần dần và đến liệu trình thứ 3 là hoàn toàn hết và em chú ý hơn trong vấn đề sinh hoạt cá nhân như giặt quần lót riêng và ăn uống. khi hết thuốc em ngưng 5 tháng nay không bị tái lại ạ

 3. Minh Hạnh says: Trả lời

  Năm nay em 27 tuổi lấy chồng cũng được 3 năm nay rồi, vợ chồng em kế hoạch nên chưa có em bé, gần đây bố mẹ em hối sinh em bé quá 2 vợ chồng cũng căn để thả, mà gần đây em hay ngứa âm đạo và có khí hư ra nhiều hơn không biết em có các triệu chứng trên thì có thể có em bé trong thời gian này được không, hay phải điều trị và nếu điều trị thì điều trị ở đâu tốt các chị cho em xin thông tin với

  1. Kiều Thu Liên says:

   Có khi em bị viêm âm đạo rồi đó, đi khám luôn ngay em à, để lâu rồi nguy hại cho cơ thể cũng như tử cung của mình nếu để lâu rất khó có em bé em ạ

  2. Châu Anh Bùi says:

   Em đến Trung tâm phụ khoa đông y VN này khám và điều trị rồi. Tôi được Bs Lê Phương chuyên điều trị về Phụ khoa đấy, điều trị xong có em bé cho bé khỏe, mẹ cũng có sức để nuôi em bé, dùng cái thuốc này cũng lành tính em ạ

  3. Hiền Nguyễn says:

   Chuẩn rồi đó chị, nếu mình muốn có em bé khỏe đẹp thì nên điều trị trước sau đó khỏe mới sẵn sàng bầu, mà em khuyên chị không nên dùng tây y điều trị nha, thuốc tây y có kháng sinh rất gây hại cho lợi khuẩn có lợi trong cổ tử cung đó ạ.Còn đối với thuốc Phụ khang tán này các thành phần đều là các thảo dược lành tính không có ảnh hưởng gì và an toàn và sẵn sàng cho quá trình sinh nở sau khi điều trị đó ạ

 4. Thu Huyền Cấn Hạ says: Trả lời

  Ôi trong bài có nói đến cách vệ sinh kìa, tôi cũng hay có thói quen thọt rửa và dùng vòi sịt huhu, bây giờ với biết mình đang vệ sinh sai cách, phải sửa lại ngay thôi

  1. Thu Huyền Cấn Hữu says:

   Sửa đi là đúng rồi đó chị à, em lúc đến khám cũng được bác sĩ dặn là không được dùng cách đó rửa vùng kín và không dùng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa cao ạ

 5. Lê Cậy 88 says: Trả lời

  Bên này ở địa chỉ Nguyễn Khánh Toàn mà em chưa gặp ở ở chỗ nào nhỉ, thấy nhiều người chữa lắm, muốn sang khám thử xem thế nào thực hư có chuẩn như lời đồn không

 6. Nguyễn Ngọc Bích says: Trả lời

  Không biết chi phí khám và dùng thuốc ở đây có cao lắm không?

  1. Hoài Nghi 97 says:

   Tùy vào mức độ viêm nhiễm của mình và sự đáp ứng thuốc của cơ thể bạn ạ. Mình thấy 2-3 triệu/tháng thuốc không phải là quá cao nếu tính ra dùng xong mình khỏi dứt bệnh. Trước mình cũng có tâm lý tiếc tiền nhưng mà suy đi tính lại sức khỏe của mình vẫn quan trọng hơn. Mà ở đây giá cả đi đôi với chất lượng nên sau khi điều trị mình thấy rất xứng đáng.

 7. Thanh Huyền says: Trả lời

  Có ai chữa khỏi bệnh phụ khoa ở đây chưa cho mình xin cái chia sẻ, trước khi qua đây điều trị nào

  1. Kim Giang Tạ Thị says:

   Nhiều người chữa được rồi chị ạ, em cũng là một trong số đó cũng uống phụ khang tán rồi nói chung là ok, dược liệu đạt chuẩn và tự sản xuất, Bác sĩ cũng rất nhiệt tình đó, em cũng tin tưởng mua về điều trị thì rất kinh ngạc về độ hiệu quả của bài thuốc phụ khang tán này, sau 3 liệu trình em ngưng uống thuốc 4 tháng nay không có gặp triệu chứng tái lại trộm vía

  2. Thanh Tâm 91 says:

   Nhiều lắm người nào cũng đã đến chữa,
   như em cũng đã từng chữa bệnh Phụ Khoa này ở đây rồi này https://www.trungtamphukhoadongy.com/hon-40500-nguoi-chua-benh-phu-khoa-tai-phu-khoa-dong-y/ chia sẻ cho chị bài này đọc

  3. Hoài Thu says:

   Ngưng thuốc có bị lại không hay có bị nặng hơn không vầy

  4. Phùng Mai says:

   Trộm vía em ngừng 4 tháng nay chưa gặp triệu chứng tái lại, uống thuốc xong ngưng rồi vẫn ăn tốt ngủ tốt nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.