Khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

Chào các bạn độc giả, vừa qua chuyên mục camnangsuckhoe365.com nhận được khá nhiều câu hỏi vềvấn đề khí hư màu trắng đục là bệnh gì? Do không thể giải đáp thắc mắc cho từng cá nhân nên hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ ra đây. Các bạn quan tâm mời xem bên dưới.

Khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

 

khi-hu-mau-trang-duc-la-benh-gi-3

Khí hư hay còn gọi là bệnh huyết trắng, dịch tiết âm đạo. Khí hư bình thường có màu trắng trong, hoặc hơi ngả vàng thường không có mùi hoặc có mùi đặc trưng của mỗi người. Khí hư có thể ra nhiều hơn vào kỳ kinh nguyệt, nhưng nếu bạn thấy khí hư có dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như ra màu trắng đục thì các chị em cần đặc biệt lưu ý:

Trường hợp khí hư màu trắng đục do tâm-sinh lý

Nếu khí hư màu trắng đục xuất hiện không cố định và có hiện tượng đặc lại như keo. Nếu để lâu có thể thấy ở đáy quần lót. Đây là hiện tượng do khí huyết lưu thông không ổn định. Bạn có thể điều chỉnh tâm lý và thói quen sinh hoạt để chấm dứt tình trạng này.

Nếu khí hư màu trắng đục xuất hiện ở giữa kỳ kinh nguyệt và kèm theo tình trạng vón cục, không ngứa ngáy thì đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Do thời kỷ rụng trứng, thân nhiệt của chị em tăng cao hơn bình thường từ 0,5-1 độ. Bên cạnh đó, cổ tử cung tiết ra lượng dịch nhầy nhiều hơn bình thường do đó huyết trắng chuyển màu trắng đục

khi-hu-mau-trang-duc-la-benh-gi-1

Trường hợp khí hư màu trắng đục là biểu hiện của bệnh phụ khoa

Khi khí hư màu trắng đục ra nhiều, kèm ngứa vùng kín, có mùi hôi tanh khó chịu. Huyết trắng đặc hơn giống bã đậu, đây là dấu hiệu cảnh báo viêm âm đạo do nấm Candida, trùng roi hoặc tạp khuẩn.

Nếu khí hư màu trắng đục quánh lại như keo, kèm với tình trạng kinh nguyệt ra nhiều bất thường, đau lưng đau bụng dưới, đi tiểu buốt,.. Thì đây có thể là bệnh viêm cổ tử cung cấp tính.

Nếu khí hư màu trắng đục, cô thành keo và bám dưới đáy quần lót cũng có thể là dấu hiệu vùng âm đạo bị nhiễm nấm hay viêm cổ tử cung,..

Khí hư màu trắng đục ra nhiều nhưng không ngứa, màu trắng như màu sữa cũng có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,  tăng sản nội mạc tử cung, viêm phần phụ,..

Lời khuyên cho bạn: Khi khí hư có những biểu hiện khác lạ các chị em không nên vì ngại mà chần chờ. Hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa  phụ khoa để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Đọc tìm hiểu thêm :

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *