5 ƯU ĐIỂM Khẳng Định Hiệu Quả ĐẶC TRỊ Bệnh Gai Cột Sống Của Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị các bệnh lý xương khớp, trong đó có gai cột sống của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc nổi bật ở nguồn gốc, công thức, thành phần, khả năng điều trị gai xương khớp và tính an toàn. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp phục hồi vận động. Dưới đây là 5 ưu điểm khẳng định hiệu quả của bài thuốc trong điều trị gai cột sống.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều thế hệ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành

Bài thuốc điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc được hoàn thiện trong đề tài nghiên cứu “ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Đề tài được thực hiện bởi tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm của nhiều thế hệ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành.

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Phó chủ nhiệm Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Cùng đội ngũ nghiên cứu gồm nhiều bác sĩ thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam.

Đội ngũ bác sĩ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc
Đội ngũ bác sĩ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc

Đề tài được thực hiện trong nhiều năm với quy trình bài bản từ công tác khảo sát thực tế, sưu tầm bài thuốc, phân tích, nghiên cứu, thử nghiệm biện chứng và thực chứng trong phòng thí nghiệm lẫn thực tế. Quá trình hoàn thiện bài thuốc là hành trình “gạn đục khơi trong” đầy gian nan mà đội ngũ bác sĩ nghiên cứu thực hiện.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc chữa đau xương của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền bản địa được xem là báu vật quốc gia cần giữ gìn khác. Y pháp trị bệnh của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông cùng kinh nghiệm của các bậc danh y đầu ngành được vận dụng bài bản dưới sự khai sáng của khoa học.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc thông qua và được đưa vào ứng dụng điều trị. Hiệu quả điều trị vượt trội so với các bài thuốc khác, Quốc dược Phục cốt khang được đội ngũ chuyên gia đầu ngành đánh giá là bước đột phá trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam, hiệu quả và phù hợp nhất với người Việt hiện nay.

Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc tinh hoa Y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại
Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc tinh hoa Y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại

Hơn 50 vị thuốc quý cùng nhiều bí dược LẦN ĐẦU TIÊN được ứng dụng điều trị gai cột sống tại Việt Nam

Trong quá trình sưu tầm các bài thuốc bản địa, đội ngũ nghiên cứu đã phát hiện nguồn dược tính dồi dào và đặc biệt của nhiều bí dược. Hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất cho xương khớp được lựa chọn từ hàng trăm vị thuốc dân gian bản địa. Trong đó, nhiều bí dược được lấy từ cốt thuốc chữa đau xương của người Tày lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Một số bí dược có tiếng Tày là chủ dược góp mặt trong bài thuốc gồm:

Cây tào đông (đào rừng): Nghiên cứu cho thấy, tào đông chứa một lượng lớn hoạt chất như Acid hyaluronic, glucosamine, chondroitin, canxi, hợp chất nhân steroid, tanin… có tác dụng kháng viêm, tăng cường tái tạo và phục hồi xương khớp. Trong Đông y, tào đông quy vào kinh thận, bàng quang, tác dụng khu phong, trừ tà, hoạt huyết, trừ thấp, chỉ thống, bổ thận, cường gân, mạnh cốt. 

Thau pinh: Chứa hơn 10 loại axit amin tốt cho xương khớp, hoạt chất chống oxy hóa, glucosamine, chondroitin. Quy vào kinh thận, can tác dụng bổ thận, giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu sưng đau xương khớp, tái tạo và phục hồi sụn khớp. 

Phác kháo cài: Là loại tầm gửi trên cây biệt dược chỉ có tại Bắc Kạn. Vị thuốc chứa nhiều tanin, khoáng chất, vitamin, có tính kháng sinh giúp kháng khuẩn, chống viêm. Đông y cho thấy tầm gửi kháo cài có tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, sát trùng, chỉ thống, tiêu trệ, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, phục hồi xương khớp.

Thau pú lùa: Là cây cổ thụ lâu năm có tác dụng giải độc, tiêu viêm bổ thận, phục hồi xương khớp.

Nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam
Nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Ngoài ra, nhiều vị thuốc tốt bậc nhất cho xương khớp được ứng dụng như: hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc, kê huyết đằng, ngưu tuất, thiên niên kiện, đương quy… được kết hợp một cách bài bản dựa trên phép biện chứng luận trị của Y học cổ truyền và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân – Dùng thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam”, Trung tâm Thuốc dân tộc ưu tiên phát triển nguồn dược liệu sạch trong điều trị. Toàn bộ dược liệu được sử dụng trong bài thuốc được lấy trực tiếp từ vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO do Trung tâm quy hoạch và phát triển. Một số bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên thu mua từ đồng bào bản địa. 

Với nguồn dược liệu chuẩn sạch, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang an toàn với tiêu chí “3 không” là không tác dụng phụ, không nhờn thuốc, không phụ thuộc vào thuốc. Mọi đối tượng người bệnh đều an tâm sử dụng khi bài thuốc chưa có ghi nhận tác dụng phụ.

Quốc dược Phục cốt khang công thức “3 trong 1” ĐẶC TRỊ gai cột sống TỪ GỐC tới NGỌN

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT nổi bật ở công thức kết hợp “3 trong 1” tạo ra 3 mũi nhọn GIẢM yếu tố tấn công (căn nguyên gây gai cột sống) – LOẠI BỎ triệu chứng đau nhức cột sống – TÁI TẠO xương khớp, PHỤC HỒI vận động. Trong đó:

Quốc dược Đặc trị gai cột sống: Là nhóm thuốc đặc trị được gia giảm riêng cho người bệnh gai cột sống. Nhóm thuốc có tác dụng khu phong, trừ tà, thông kinh hoạt lạc, loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Đồng thời, nhóm thuốc bổ sung canxi, collagen và dưỡng chất cần thiết cho xương cột sống, làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn chặn sự dài ra của gai xương, làm lành tổn thương do gai xương, giảm đau nhức, tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động.

Quốc dược Bổ thận hoàn: Thận chủ cốt tủy nên nhóm thuốc tập trung bổ thận, can, dưỡng huyết, hoạt huyết, kiện tỳ, ích khí, khắc phục các chứng đau nhức, tê bì, phục hồi cột sống và vận động.

Quốc dược Giải độc hoàn: Là kháng sinh của Y học cổ truyền có tác dụng khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thanh lọc cơ thể, lành tổn thương sụn khớp, cột sống, giảm triệu chứng đau nhức đốt sống cổ, thắt lưng.

Bài thuốc có công thức hoàn chỉnh trong điều trị gai cột sống
Bài thuốc có công thức hoàn chỉnh trong điều trị gai cột sống

Sự kết hợp này giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gai cột sống từ gốc (căn nguyên sinh bệnh) đến ngọn (triệu chứng đau nhức) và duy trì hiệu quả lâu dài. Đồng thời, bài thuốc chăm sóc và phục hồi sức khỏe xương khớp toàn diện. Sau một thời gian ngắn sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, người bệnh sẽ nhận thấy hiệu quả qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn điều trị căn nguyên (15-20 ngày): Bài thuốc tăng cường giải độc, đào thải tà độc, loại bỏ căn nguyên gây gai cột sống. Thuốc phát huy tác dụng khiến một số người bệnh có thể cảm thấy đau nhức tăng lên nhưng tình trạng này sẽ thuyên giảm ngay sau đó.

Giai đoạn điều trị triệu chứng (1-2 tháng): Khi căn nguyên được loại bỏ, bài thuốc đi sâu điều trị triệu chứng, làm lành các tổn thương sụn khớp. Giai đoạn này, người bệnh nhận thấy tình trạng đau nhức thuyên giảm nhanh chóng, giảm 70-80% tần suất và mức độ cơn đau do gai cột sống.

Giai đoạn tái tạo, phục hồi, chống thoái hóa và ngăn tái phát (3-5 tháng): Các dưỡng chất tốt nhất cho xương khớp được bổ sung đầy đủ, bài thuốc kích hoạt khả năng tái tạo và phục hồi tự nhiên của cơ thể. Sụn khớp được tái tạo, chức năng xương khớp được phục hồi, cải thiện vận động linh hoạt. Bài thuốc làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn tái phát gai xương khớp.

Quốc dược Phục cốt khang CÁ NHÂN HÓA điều trị, hiệu quả với MỌI THỂ BỆNH gai cột sống

Một ưu điểm không thể bỏ qua của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị gai cột sống đó là tính cá nhân hóa. Trung tâm Thuốc dân tộc không dùng chung 1 đơn thuốc mà mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, kê đơn, gia giảm và định lượng thuốc phù hợp với thể trạng, thể bệnh. 

Nhờ vậy, bài thuốc có tính cá nhân hóa điều trị, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. Thống kê từ hệ thống phòng khám Thuốc dân tộc, đã có hàng ngàn người bệnh điều trị thành công gai cột sống nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trong đó, 95% người bệnh thuyên giảm triệu chứng sau 2-5 tháng dùng thuốc.

Đối với bệnh nhân gai cột sống nặng, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng phác đồ điều trị đặc biệt. Phác đồ sử dụng thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang với 100% dược liệu là cây thuốc lâu năm lấy từ rừng tự nhiên với dược tính vượt trội. Đồng thời, người bệnh được kết hợp với các phương pháp trị liệu từ tính hoa Y học cổ truyền gồm: 

Thuốc bóp thảo dược có tác dụng giảm đau, kháng viêm tại chỗ.

Trị liệu châm cứu, thủy châm giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Cung cấp tài liệu, hướng dẫn chi tiết chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp với tình trạng gai cột sống gặp phải.

Phác đồ kết hợp đặc trị gai cột sống chuyên sâu và hoàn chỉnh
Phác đồ kết hợp đặc trị gai cột sống chuyên sâu và hoàn chỉnh

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh được bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành trực tiếp thăm khám, kê đơn, đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Mọi băn khoăn đều được bác sĩ trực tiếp giải đáp giúp người bệnh an tâm và đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Quốc dược Phục cốt khang mang thuốc thang truyền thống nhưng tiện dụng với chất lượng tốt nhất tới cho người bệnh

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thang truyền thống nhưng được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn đóng lọ nhỏ gọn nên tiện dụng. Người bệnh được sử dụng thuốc thang truyền thống một cách tiện dụng, không cần tốn công đun sắc, dễ bảo quản.

Thuốc được sắc bằng nồi sắc chuyên dụng, chống bay hơi, giữ được trọn vẹn dược tính và tác dụng của từng loại thảo dược. Dược liệu được chọn lọc tỉ mỉ và kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất đến tay người dùng. Thuốc được đun sắc liên tục trong 18 giờ, cô đặc thành cao trong 30-35 giờ nên cơ thể dễ hấp thu để phát huy hiệu quả điều trị tốt nhất.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và người bệnh.

Xem chi tiết: Ý kiến chuyên gia, phản hồi người bệnh về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Đông đảo người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Đông đảo người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Đặc biệt, VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc giới thiệu đến đông đảo khán giả là liệu pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp hiện nay. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY]

Hoặc theo dõi trực tiếp phóng sự VTV2 đưa tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Trên đây là thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong điều trị bệnh gai cột sống, gai xương khớp. Để được tư vấn và điều trị bệnh xương khớp hiệu quả bởi đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

  • Đơn vị là sự lựa chọn số 1 về Y học cổ truyền của đông đảo nhân dân.
  • Quy tụ đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành. (Xem chi tiết)
  • Hơn 1 thập kỷ phát triển, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương.
  • Được cấp phép hoạt động, Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu. (Xem chi tiết)
  • Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhiều người nổi tiếng, truyền hình, báo chí đưa tin.
  • Được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá (Xem chi tiết)

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài viết nên đọc:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – “Quốc bảo” đặc trị bệnh xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Rate this post

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.