Nói mớ khi ngủ là bệnh gì?

Chào các bác sĩ của chuyên mục camnangsuckhoe365.c0m ạ. Con năm nay 20 tuổi, con gặp phải một vấn đề khá tế nhị đó là nói mớ khi ngủ. Tình trạng này xảy ra hầu như mỗi đêm và chính con cũng không biết bằng mình bị mớ. Sáng nào cũng nghe người khác nói lại. Bình thường con thấy rất đau đầu mỗi khi ngủ dậy, không biết con có bị sao không ạ? Các bác sĩ cho con hỏi nói mớ khi ngủ là bệnh gì vậy ạ? Con xin chân thành cảm ơn. ( M.T)

Nói mớ khi ngủ là bệnh gì?

Xem thêm:

noi-mo-khi-ngu-la-benh-gi-2

Chào bạn M.T, cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến hòm thư của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nói mớ khi ngủ được xem là hiện tượng bình thường và diễn ra ở mọi lứa tuổi. Hiện tượng này thường xảy ra do giấc ngủ không sâu. Khi những công việc hàng ngày được ghi lại trên vỏ não và được tái hiện lại trong giấc mơ. Các giấc mơ thường tái hiện những tâm tư nguyện vọng do bản thân chúng ta muốn thực hiện nhưng không thể hoặc không dám thực hiện. Người ngủ mơ có khi nói ra có khi không nói, khi nói ra tiếng thì được gọi là nói mớ.

Chưa có một nghiên cứu nào khẳng định nói mớ là bệnh gì. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm thần học thì ngủ mớ kinh niên có thể là biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần nhẹ, hoặc suy nhược thần kinh,… Theo như bạn nói thì bạn đã có thời gian dài và hầu như mỗi đêm đều ngủ mớ. Sáng dậy lại đau đầu, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình. Ngủ mớ có thể do tâm lí stress, căng thẳng, mệt mỏi,…

Khi đã điều chỉnh nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn cần đến khám tại các bệnh viện uy tín về khoa tâm lý- tâm thần để nhận những lời khuyên và biện pháp chữa trị hiệu quả nhất

Thân chúc bạn vui và khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *