Những món đồ trong nhà có thể khiến trẻ bị dị ứng

Thứ Tư, 26-10-2016

Nhiều mẹ thắc mắc tại sao con mình không ăn đồ ăn lạ mà lại hay bị dị ứng, nổi mẩn ngứa trên da. Không phải chỉ có thức ăn mới làm bé bị dị ứng các mẹ nhé. Bé có thể bị dị ứng với ngay cả những đồ vật quen thuộc   trong nhà như đất nặn, đồ ăn cho  thú nuôi trong nhà, thú nhồi bông, các sản phẩm chăm sóc cá nhân trong gia đình hay bất cứ thứ gì người lớn đưa cho bé. Hãy cẩn thận với những món đồ trong nhà có thể khiến trẻ bị dị ứng các mẹ nhé.

nhung-mon-do-trong-nha-co-the-khien-tre-bi-di-ung

Những món đồ trong nhà có thể khiến trẻ bị dị ứng

  • Đất nặn

Nặn đất thành hình bé muốn là trò chơi yêu thích của các em nhỏ nên rất nhiều cha mẹ mua đất nặn về cho con chơi. Tuy nhiên các mẹ có biết không đất nặn không phải chứa toàn đất mà nó có thể làm từ bột mỳ và chứa chất gluten có thể khiến trẻ bị dị ứng khi tiếp xúc. Do vậy nếu mua món đồ này về cho bé chơi thì tốt nhất các mẹ nên mua loại đất sét nguyên chất và đọc kĩ thông tin trên bao bì sản phẩm không có chất độc hại mới mua nhé.

  • Đồ ăn cho chim và thú cưng

Nếu trong nhà bạn có nuôi chim thì hãy kiểm tra xem thành phần của những sản phẩm này có chứa đậu phộng, các loại hạt nguyên cám, lúa mì…không. Một số bé bị dị ứng với thành phần này nên cha mẹ cũng cần thận trọng không để con lấy cám cho chim ăn. Tốt nhất nếu con có tiền sử bị dị ứng với các chất này thì cha mẹ không nên sử dụng sản phẩm này nữa.

Bên cạnh đó, các loại đồ ăn bán sẵn cho chó, mèo thường chứa tôm, trứng, cá, bơ đậu phộng, casein…những thực phẩm dễ gây dị ứng. Cha mẹ cần thận trọng khi mua về cho thú cưng ăn vì việc tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn này hoặc để thú cưng liếm vào tay bé khi mới ăn xong có thể khiến trẻ bị dị ứng ngoài da.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Đồ chơi hay bất cứ thứ gì người lớn đưa cho bé

Thú nhồi bông hay gối ôm của bé thường được  nhồi các loại hạt xay hoặc vỏ hạt bên trong, nếu làn da của con bạn dễ bị kích ứng với những loại hạt này thì hãy lựa chọn món đồ nhồi sợi tổng hợp sẽ an toàn hơn cho con mình.

Bên cạnh đó các món đồ chơi như xe hơi, đồ nấu ăn hay bất cứ thứ gì người lớn đưa cho bé,đặc biệt là đồ chơi xuất xứ Trung Quốc thường chứa nhiều chất độc hại. Trong lúc chơi bé có thể ngậm đồ chơi, ngậm tay vào miệng rất nguy hiểm.

nhung-mon-do-trong-nha-co-the-khien-tre-bi-di-ung1

Đồ chơi của bé ẩn chứa nhiều chất độc hại

  • Các sản phẩm chăm sóc cá nhân của gia đình

Nhiều loại kem, mỹ phẩm, dầu gội đầu, sữa tắm hay các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác thường chứa chất hóa học hoặc chất bảo quản có thể khiến trẻ bị dị ứng. Hãy đọc kĩ thành phần của bất kì sản phẩm nào nếu nó chứa chất gây dị ứng cho con thì không nên mua về sử dụng.

Trẻ nhỏ nếu bị dị ứng không chỉ nổi mẩn ngứa ngáy mà  trẻ còn có nguy cơ bị tử vong nếu biến chứng nặng. Do vậy cha mẹ nên thận trọng khi mua bất cứ món đồ gì về nhà sử dụng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *