Chữa mề đay mãn tính tại Quân dân 102 như thế nào? Thời gian, chi phí ra sao?

Thời gian vừa qua chúng tôi có nhận được nhiều câu hỏi từ độc giả về phương pháp chữa mề đay mãn tính tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102. Được biết, đây là một trong những đơn vị hàng đầu thực hiện điều trị mề đay bằng phương pháp đông y có biện chứng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy cụ thể phương pháp chữa bệnh này như thế nào, thời gian điều trị có lâu hay không? Bạn đọc hãy theo dõi chi tiết những thông tin dưới bài viết này.

Chữa mề đay mãn tính tại Quân dân 102 như thế nào?

Được biết, Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Khi còn là Trung tâm Thừa kế, bài thuốc TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG đã rất nổi tiếng và giúp cho hàng nghìn bệnh nhân bị mề đay, mẩn ngứa khỏi bệnh. Liệu trình chữa mề đay Quân dân 102 được phát triển từ đây với nhiều đổi mới, kết hợp cả Tây y trong chữa bệnh, giúp bệnh mề đay mãn tính khỏi dứt điểm một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả lâu dài.

Quy trình khám, chữa mề đay bằng phương pháp Đông Y có biện chứng là gì?

Dựa trên nguyên lý điều trị của Đông Y, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu, ứng dụng phương pháp Đông Y có biện chứng trong quy trình khám, điều trị. Đây là giải pháp sáng tạo, khoa học, kết hợp các ưu thế của cả 2 nền y học cổ truyền và y học hiện đại nhằm tối ưu hóa tính chính xác và hiệu quả điều trị. Theo đó, quy trình thăm khám, điều trị bệnh bằng Đông Y có biện chứng tại Quân dân 102 sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Đặt lịch khám

Luôn có đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ người bệnh 24/7. Sau khi xác định ngày muốn kiểm tra, thăm khám, bạn có thể đặt lịch hẹn theo một trong các cách sau:

Quy trình đặt lịch online tại Quân dân 102 rất nhanh gọn, thuận tiện
Quy trình đặt lịch online tại Quân dân 102 rất nhanh gọn, thuận tiện

Bước 2: Thăm khám

Sau khi đặt lịch thành công, người bệnh nên tới đúng giờ và đăng kí khám tại phòng lễ tân, chờ tới lượt kiểm tra sức khỏe.

Tại Quân dân 102 thăm khám, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh bằng các thiết bị y học hiện đại như: Máy soi da, máy xét nghiệm máu, máy xét nghiệm nước tiểu.

Bên cạnh đó, người bệnh vẫn sẽ được thực hiện các biện pháp kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể, đặc điểm cơ địa, hệ thống huyết mạch bằng các kỹ thuật chẩn trị y học cổ truyền như Vọng – Văn – Vấn – Thiết.

Thông qua sự kết hợp Đông, Tây Y khi thăm khám như vậy, các bác sĩ có thể đưa ra phán đoán chính xác về mức độ mề đay và tình trạng người bệnh, từ đó đưa ra liệu trình chuẩn xác, phù hợp nhất.

Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông - Tây y trong chẩn bệnh
Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y trong chẩn bệnh

Đặc biệt, trong quá trình dùng, điều trị chuyên sâu bởi bài thuốc Đông Y, người bệnh cũng thường xuyên được kiểm tra, soi da, xét nghiệm bằng các thiết bị Y học hiện đại trong mỗi lần tái khám để biết chính xác bệnh diễn biến ra sao và có sự điều chỉnh phù hợp.

Đồng thời, trước khi đưa vào ứng dụng, các bài thuốc Đông Y cũng được nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng bằng các nghiên cứu khoa học hiện đại, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Bài thuốc điều trị mề đay Quân dân 102 Tiêu ban hoàn bì thang

Trong liệu trình đẩy lùi mề đay mãn tính tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102, bài thuốc Nam Tiêu ban hoàn bì thang được xem là “chìa khóa vàng” quyết định phần lớn hiệu quả điều trị. Bài thuốc ứng dụng nguyên lý điều trị trong Đông Y, được nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm kỹ càng và mang lại hiệu quả, tính an toàn, tối ưu cho người sử dụng.

Tiêu ban hoàn bì thang hoạt động theo cơ chế bổ chính - khu tà
Tiêu ban hoàn bì thang hoạt động theo cơ chế bổ chính – khu tà

Theo Đông Y, để xử lý dứt điểm tình trạng này, cần xử lý triệt để từ triệu chứng tới căn nguyên: Vừa thanh nhiệt, giải độc, đẩy lùi các triệu chứng trên da – Vừa nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, ôn bổ tạng phủ. Có như vậy, bệnh mới được điều trị tận gốc, không tái phát, thậm chí với cả những trường hợp lâu năm.

Dựa theo nguyên lý điều trị đó của Đông Y, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam (tiền thân của Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102) đã nghiên cứu, phát triển bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Đây là kết quả của công trình “Nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền trong xử lý mề đay, mẩn ngứa” của bác sĩ Lê Phương cùng đội ngũ cộng sự.

Qua công trình trên, bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự đã nghiên cứu trên 100 bài thuốc, vị thuốc cổ có tác dụng điều trị mề đay và lựa chọn ra 27 chủ dược tiêu biểu giúp tiêu ban, giảm ngứa, giải độc, ôn bổ tạng phủ, nâng cao sức đề kháng như: Bồ công anh, sài đất, phòng phong, phù bình, hạ diệp châu, đương quy, ngưu bàng tử, xuyên khung, đơn đỏ, kim ngân cành, cát cánh, tang diệp, ý dĩ, bạch truật, sinh địa,…

Các vị thuốc trên được kết hợp với nhau theo 1 TỶ LỆ VÀNG, hoạt động theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

 • BỔ CHÍNH: Dùng các dược liệu có tác dụng tăng cường, nâng cao hoạt động của các tạng phế, tỳ, can, lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng và khả năng chống lại các yếu tố ngoại tà gây mề đay, mẩn ngứa.
 • KHU TÀ: Dùng các dược liệu giúp thanh nhiệt, giải độc, đào thải phong hàn, phong nhiệt, độc tố ra khỏi cơ thể, giúp thuyên giảm triệu chứng mẩn ngứa, sưng đỏ da khó chịu.

Nhờ vậy, Tiêu ban hoàn bì thang có thể xử lý mề đay từ gốc tới ngọn, hỗ trợ nâng cao chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát. Bên cạnh đó, tùy theo tình trạng bệnh mỗi người, các bác sĩ có thể kê đơn cho người bệnh dùng kết hợp cao giải độc, thuốc ngâm rửa da, kem bôi mề đay ngoài da,… để tăng cường hiệu quả điều trị.

Sau thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc còn phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN BÁN TRƯỜNG DIỄN cũng như dược tính của thuốc tại Trung tâm phòng chống độc, Học viện Quân Y. Nhờ vậy, thuốc đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Trong 10 năm được ứng dụng tại Trung tâm Đông Y Việt Nam cũng như Tổ hợp Y tế Quân dân 102, bài thuốc đã giúp HÀNG NGHÌN người chữa khỏi mề đay thành công, trong đó có NSUT Thanh Hiền.

NSUT Thanh Hiền là một trong những người từng điều trị mề đay thành công tại Quân dân 102
NSUT Thanh Hiền là một trong những người từng điều trị mề đay thành công tại Quân dân 102

Phác đồ điều trị từ gốc tới ngọn theo 2 giai đoạn

Nhằm mang lại hiệu quả điều trị tối ưu, các bác sĩ Quân dân 102 đã nghiên cứu và chia nhỏ liệu trình dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay thành 2 giai đoạn nhỏ.

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn tại Quân dân 102 cho biết:

“Đa số người bệnh mề đay bị mãn tính lâu năm, chữa mãi không khỏi một phần là do chưa điều trị tận gốc bệnh. Tại Quân dân 102, chúng tôi tập trung xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, điều trị bệnh từ gốc. Như vậy sẽ đẩy lùi bệnh từ gốc, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và giảm tình trạng mề đay mẩn ngứa tối đa.”

Ở giai đoạn đầu tiên, việc điều trị mề đay mãn tính sẽ tập trung vào việc đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể. Vì nguyên nhân là do các dị nguyên bên ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể, khiến độc tố bị tích tụ, cơ thể suy yếu khiến độc tố không được đào thải ra ngoài khiến bệnh được phát qua da. Vậy nên, thuốc trong giai đoạn này sẽ giúp thanh lọc, giải nhiệt, tiêu viêm, khu trừ phong thấp, đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu hơn cho người bệnh.

Đồng thời, tính kháng sinh có trong các vị thuốc sẽ giúp tình trạng mẩn đỏ, ngứa ngáy được giải quyết hoàn toàn, loại bỏ những nốt phát ban, cơ thể thoải mái hơn.

Thành phần và công dụng của các vị thuốc bao gồm:

 • Bồ công anh: Giúp giảm ngứa, giảm đỏ da, kháng viêm,
 • Sài đất: Giúp đẩy nhanh độc tố ra bên ngoài cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc.
 • Phù bình: Giải độc, thanh nhiệt, có tác dụng lớn cho bệnh nhân bị mề đay.
 • Ngưu bàng tử: Giúp sát khuẩn, trừ phong nhiệt, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Giai đoạn 2: Phục hồi cơ thể, phòng ngừa tái phát bệnh

Thông thường, khi dùng thuốc Tây y điều trị, các triệu chứng sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Tuy nhiên bệnh chỉ được giải quyết ở bên ngoài mà chưa điều trị tận gốc các nguyên nhân phát bệnh nên rất dễ tái phát và khiến bệnh có thể quay lại bất kỳ lúc nào.

Khi điều trị bằng Đông y, các vị thuốc sẽ giúp phục hồi toàn bộ chức năng của gan, thận đang bị suy yếu, cơ thể được khỏe mạnh và sức đề kháng được tăng cường. Nhờ đó sẽ tạo một một hàng rào vững chắc bảo vệ da, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân xấu gây bệnh. Nhờ đó mà bệnh sẽ không tái phát, mang đến hiệu quả toàn diện, lâu dài.

Thành phần và công dụng của các vị thuốc sử dụng gồm:

 • Cát cánh: Giúp an thần, giảm đau, cân bằng hệ miễn dịch.
 • Bạch truật: Giúp tăng cường chức năng của gan, thận, hỗ trợ giảm những triệu chứng bên ngoài da.
 • Tang diệp: Giải độc, tăng cường chức năng của cơ quan trong cơ thể.
 • Đương quy: Giúp an thần, bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng sinh kháng thể.
 • Xuyên không: Giúp nhuận can, tăng cường lưu thông khí huyết.
 • ….

Có thể thấy, trong phác đồ điều trị mề đay mãn tính Quân dân 102, ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG được xây dựng là giai đoạn đầu tiên, nhằm giúp người bệnh xóa bỏ cảm giác khó chịu, phiền toái do mẩn ngứa gây nên. Sau khi triệu chứng đã thuyên giảm, giai đoạn tiếp theo mới tập trung vào ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG, giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch và ngừa bệnh tái phát.

Liệu trình dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang được tối ưu thành 2 giai đoạn
Liệu trình dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang được tối ưu thành 2 giai đoạn

Việc xây dựng liệu trình như vậy rất khoa học, độc đáo. Khác với các bài thuốc Đông Y thông thường hoạt động theo cơ chế: Phục hồi tạng phủ, nâng cao đề kháng trước rồi mới giảm dần triệu chứng sau, liệu trình dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang sẽ cắt nhanh triệu chứng ngay từ ban đầu, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho người sử dụng.

Sau cả liệu trình dùng thuốc, người bệnh sẽ giải quyết được tất cả những triệu chứng bệnh, cơ thể phục hồi toàn diện, bao gồm:

 • Cơ thể thanh nhiệt, trừ phong, giảm ngứa da, đỏ da.
 • Giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm cơ thể.
 • Khai thông phế khí.
 • Lương huyết, nhuận phế.
 • Nâng cao sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh.
 • Ngăn ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh,mang đến hiệu quả toàn diện, lâu dài.

Chữa mề đay mãn tính tại Quân dân 102 bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Thời gian điều trị bệnh mề đay mãn tính tại Quân dân 102 có lâu hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa, khả năng hấp thụ thuốc của mỗi người.

Đối với những trường hợp cấp tính, thời gian dùng thuốc sẽ kéo dài từ 1-2 tháng. Trong khi đó, những bệnh nhân bị mãn tính trong nhiều năm có thể sẽ cần dùng thuốc từ 2-3 tháng. Dựa trên quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh bằng Đông – Tây Y kết hợp, các bác sĩ sẽ xây dựng liệu trình, gia giảm vị thuốc và tư vấn thời gian điều trị chính xác với từng trường hợp bệnh nhân.

Thời gian, chi phí điều trị mề đay phụ thuốc vào cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người
Thời gian, chi phí điều trị mề đay phụ thuốc vào cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người

Tương tự, chi phí điều trị mề đay mãn tính cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng người bệnh. Mỗi người sẽ sử dụng một liệu trình khác nhau, bài thuốc riêng, với các thành phần tùy thuộc vào mức độ tổn thương tạng phủ và tình trạng cơ địa. dao động từ 1.200.000 – 1.700.000 VND/tháng.

Trên đây là những thông tin người bệnh cần biết về phương pháp chữa mề đay mãn tính tại Quân dân 102. Do mỗi người có một cơ địa, mức độ bệnh khác nhau, liệu trình và thời gian, chi phí dùng thuốc cũng sẽ khác nhau. Để được tư vấn chính xác nhất với trường hợp của riêng mình, bạn đọc có thể liên hệ đến Quân dân 102 theo thông tin sau:

Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

Chi nhánh Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888.698.102

Fanpage: Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

Website: benhvienquandan102.org

Xem thêm:

Bình luận

 1. Hoàng Văn Sơn says: Trả lời

  Cho tôi hỏi bên này chữa được mề đay mãn tính không, tôi bị mề đay khoảng 3 năm nay rồi, tôi cũng đi chữa ở các viện da liễu, lấy thuốc cũng có điều trị nhiều rồi, dân gian cũng có, thuốc lá rồi thuốc nam cũng có, mà chả có khỏi được dứt điểm, cứ được một thời gian dùng thuốc rồi lại gặp vấn đề này tiếp diễn lại. Không biết thuốc bên này có chữa khỏi được không đây, mãn tính mà còn dùng nhiều loại thuốc tây y rồi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi với

 2. Thu Gang MB says: Trả lời

  Thì ra là điều trị mề đay bên này họ phân ra theo 2 giai đoạn là điều trị triệu chứng và phục hồi cơ thể, phòng ngừa tái phát à, khi điều trrij mình cũng ngầm hiểu đấy là đối với những người từ bé đến lớn chỉ dùng và điều trị bằng YHCT chứ có nhiều người họ mới dùng thì chắc cũng không biết, không hiểu theo giai đoạn thì rất dễn nản. Bên này chu đáo thật phân tích cả quy trình thăm khám và nói khách hàng biết là cần điều trị những giai đoạn nào, như vậy khách hàng sẽ hiểu và cố gắng

 3. Quan Quân says: Trả lời

  Mãn tính mà chỉ dùng có 2-3 tháng thôi hả có ổn không, tôi dùng chỗ khác họ bảo phải mất gần 1 năm đấy, đang suy nghĩ xem có nên dùng ở đó không may quá đọc được bài ở 102 này dùng ngắn hạn hơn

 4. Bà Cháu Bo says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là bên này họ chữa YHCT có biện chứng là như nào, chả có hiểu gì, thấy các bà cứ nói chuyện ở đấy chữa YHCT có biện chứng

 5. Lan Anh Nguyễn says: Trả lời

  Ơ thuốc Tiêu ban Hoàn bì thang này là về tự sắc uống hay sao vậy ạ, có sắc sẵn hay có dạng nào tiện không vậy

 6. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Bên này họ chữa được lắm ạ, cô cháu mề đay 4 năm nay thế mà tìm đến đây chữa được, hiện tại cũng ổn ổn, vẫn đang dùng nốt liệu trình kết thúc và phòng ngừa tái phát đây

 7. Chú Long says: Trả lời

  Bên này có bác sĩ nào chữa mề đay giỏi, nghe cũng đông người điều trị quá

 8. Mai Trang 87 says: Trả lời

  Em thấy bên này có cả NSUT Thanh Hiền đến chữa đấy, uy tín nhỉ

 9. Hường Cương says: Trả lời

  Cơ sở trong HCM có thuốc Tiêu ban Hoàn Bì Thang này không vậy tôi muốn mua

 10. Phú Ngoan says: Trả lời

  Có ship về Gia Lai không, chứ nhà xa, đi ra khám thì hơi bất tiện quá, gần thì tiện hơn nhiều mà đảm bảo được quyền lợi, được bác sĩ tư vấn kỹ hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *