Có nên ăn rau muống khi bị mụn trứng cá?

Thứ Ba, 12-09-2017

Em bị mụn trứng cá đã lâu và đang điều trị, hôm rồi em đang ăn cơm với rau muốn xào thì bà chị em qua chơi, thấy em ăn thì gào lên bảo là ăn rau muống như thế thì làm sao mà mụn trứng cá đỡ được. Em hoang mang quá ạ, nhờ mọi người tư vấn giúp em là có nên ăn rau muống khi bị mụn trứng cá không ạ?

Em cảm ơn nhiều.

(thotrangkute*@gmail.com)

Chia sẻ của bạn đọc

minhhang84***@gmail.com: theo mình được biết thì rau muống là loại rau có tính mát, thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể rất tốt. Không chỉ vậy rau muốn còn có tính chất tái tạo tế bào, làm đầy chỗ bị sẹo lõm, da bị tổn thương. Những người mổ và phẫu thuật xong thường hạn chế ăn rau muống vì sợ bị sẹo lồi lên trông rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá và đang điều trị thì nên hạn chế ăn rau muống tránh mụn hình thành sẹo dưới tác động của rau muống sẽ bị lồi thì rất mất thẩm mỹ và khó chữa hết.

vumaithy***@4ct.vn: đúng rồi bạn ơi, bị mụn hay bị sẹo cần tránh rau muống vì nó làm sẹo lồi lên trên và khó chữa hết lắm, dù có là món ăn ưa thích thì cũng cần phải hạn chế loại bỏ nhé. Chữa cho da mặt hết mụn, hết sẹo mụn rồi hãy ăn cũng chưa muộn mà.

buimanhhieu**@gmail.com: mình nghĩ rau muống mát, thanh nhiệt và giải độc lại tăng cường sản sinh collagen nên tốt cho việc điều trị da bị mụn chứ tại sao lại cần phải hạn chế. Chỉ những người bị mổ, phẫu thuật, có vết thương hở, sẹo to và vết mổ để lại to thì mới sợ sẹo lồi lên mới cần kiêng rau muống chứ. Mụn trứng cá mà kiêng rau muống thì có mà cả list dài các thực phẩm cần kiêng cữ khác nữa.

hoaanmaytrang*@3a.com: mình thì nghĩ nếu bị mụn trứng cá và có sẹo lõm thì ăn rau muống có khi lại còn có lợi ấy chứ, giúp mình làm đầy sẹo, có khi bôi cả tá thuốc không hết mà ăn rau muống lại đầy sẹo nữa. Ăn vừa phải thì làm gì mà lồi được, có phải là ngày nào cũng ăn đâu. Bạn cứ vô tư mà dùng đi, hơi đâu mà lo mấy vấn đề này. Da mụn thì xài thuốc, xài kem, giữ mặt sạch sẽ, ngủ sớm, uống nhiều nước và chăm chỉ đắp mặt nạ thì sau một gian là ok ngay mà. Gì chứ kiêng cữ thì có mà kiêng nhiều thứ lắm ấy.

ngocanhnguyen**8@gmail.com: ông bà ta nói có kiêng có lành mà, kiêng một tí mà lành hơn thì cũng có mất mát gì đâu, nhất là con gái có cái mặt quan trọng, ăn tí rau mà tăng nguy cơ xấu xí thì cũng nên kiêng bạn ạ.

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *