Chữa bệnh men gan cao bằng cây thuốc quý trong vườn nhà

Thứ Tư, 05-10-2016

Cuộc sống hiện đại khiến  nhiều người phải quay cuồng với công việc mà quên đi việc bảo vệ sức khỏe của mình. Một trong những căn bệnh hiện nay rất nhiều người mắc phải đó là bệnh men gan cao. Do không biểu hiện ra bên ngoài những triệu chứng nguy hiểm cho sức khỏe nên mặc dù biết mình bị bệnh nhưng nhiều người vẫn không chú trọng tìm cách hạ men gan để bảo vệ lá gan của mình. Với những cách chữa bệnh men gan cao bằng cây thuốc quý trong vườn nhà như cây diệp hạ châu, cây nhân trần, cây kế sữa thì người bệnh chỉ cần bỏ chút thời gian mỗi ngày để chế biến thuốc là có thể ổn định lượng men gan mà không phải sử dụng thuốc Tây.

chua-men-gan-cao-bang-cay-thuoc-quy

Những cây thuốc quý chữa bệnh men gan cao

1.Cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu còn được biết đến với cái tên quen thuộc là cây chó đẻ. Loại cây này mọc hoang ở khắp mọi nơi và ngày nay còn được nhiều người trồng để khai thác làm thuốc . Dược tính có trong nước cây chó đẻ khi vào cơ thể sẽ làm gia tăng hàm lượng Glutathione ở trong gan giúp gan cân bằng lại lượng men trở về mức bình thường. Ngoài ra nhân dân ta còn chữa bệnh viêm gan, chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ cũng rất hiệu quả. Những tác dụng của cây chó đẻ với gan đã được khoa học ghi nhận nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại cây này trị bệnh.

chua-men-gan-cao-bang-cay-thuoc-quy1

Cách làm hạ men gan bằng cây diệp hạ châu khá đơn giản, người bệnh chỉ cần thu hoạch cây chó đẻ đem về rửa sạch đất và phơi khô làm thuốc dùng dần. Mỗi ngày lấy 1 nắm cây chó đẻ khô đem nấu nước uống từ 2-3 ly để chữa bệnh đến khi nào men gan ổn định thì ngưng sử dụng.

2. Cây nhân trần

Loại cây này cũng được xem là khắc tinh của bệnh men gan cao nên được xem là cứu cánh rất đắc lực cho những người mắc căn bệnh này. Thành phần của cây nhân trần có tác dụng kích thích tiết dịch mật giúp gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể để bảo vệ các tế bào gan được khỏe mạnh. Nhờ vậy mà nó ngăn ngừa được bệnh gan nhiễm mỡ, cao men gan rất hiệu quả.

chua-men-gan-cao-bang-cay-thuoc-quy2

Người bệnh có thể dùng cây nhân trần khô hoặc tươi để nấu lấy nước uống như nước trà hàng ngày để chữa bệnh men gan cao. Sau một thời gian nên tới bệnh viện xét nghiệm lại men gan nếu thấy lượng men gan đã ổn định thì ngưng sử dụng thuốc ngay, chỉ nên sử dụng loại cây này khi có bệnh và không được lạm dụng thuốc sẽ gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

3. Cây kế sữa

Những người thường xuyên sử dụng bia rượu gây viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, men gan cao thì nên sử dụng cây kế sữa để trị bệnh. Chất Sylimatin có nhiều trong loại cây này có tác dụng ngăn ngừa các chất độc hại xâm nhập vào tế bào gan, thúc đẩy sự hình thành của tế bào gan mới, và giải độc cho gan hiệu quả.

chua-men-gan-cao-bang-cay-thuoc-quy3

Toàn bộ các bộ phận rễ, thên, hoa, lá của cây kế sữa đều có dược tính chữa bệnh. Người bệnh có thể nấu nước cây kế sữa lấy 1 lít nước uống hàng ngày để làm hạ men gan. Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng thảo dược này để chữa bệnh.Cây sẽ sữa sẽ có dược tính tốt nhất vào mùa xuân khi cây còn non.

Trên đây là 3 cây thuốc quý có sẵn trong vườn nhà giúp điều trị bệnh men gan cao hiệu quả. Cách chữa bệnh bằng những loại cây này rất đơn giản và thuốc khá lành tính nên người bệnh hãy kiên trì uống thuốc mỗi ngày để bệnh nhanh khỏi.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *