Cảnh báo: Bị viêm gan đừng nên uống nước đá

Cảnh báo: Bị viêm gan đừng nên uống nước đá vì khi bị viêm gan các chức năng gan suy giảm. Khi đó nước đá sẽ gây ra những tác hại dưới đây cho gan

Cảnh báo: Bị viêm gan đừng nên uống nước đá

Xem thêm:

Vào mùa hè nóng bữa thì một cốc nước đá sẽ làm tan biến nhanh chóng cơn khát. Nhiều người vì thế mà nghiện nước đá, thậm chí ngay cả trời đông gió rét cũng phải uống nước đá mới chịu được.

canh-bao-bi-viem-gan-dung-nen-uong-nuoc-da-1

Người bị viêm gan thường luôn được dặn dò là uống nhiều nước lọc. Tuy nước đá cũng được xếp vào “nước lọc” nhưng  phần lớn đá mua thậm chí là đá tự làm cũng đều không lấy từ nguồn nước sạch. Do đó nó chứa các vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây hại cho cơ thể.  Lúc này uống nước đá vào, khi gặp phải vi khuẩn có hại, gan không thể bài trừ nó ra ngoài do khi bị viêm gan, các tế bào gan đã bị tổn thương làm suy giảm chức năng gan. Khiến cho tình trạng bệnh càng thêm nặng hơn. Do đó các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không uống nước đá khi đã bị viêm gan. Với những người bình thường cũng không nên quá lạm dụng nước đá. Vì đằng sau tác dụng giải khát cấp tốc quyến rũ thì nước đá còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

Ngoài ra, khi bị viêm gan, bệnh nhân cũng cần tránh xa những thức uống có cồn, có ga. Vì cồn, ga sẽ làm tăng áp lực và gánh nặng làm việc cho gan. Khiến gan không thể hoạt động kịp và tình trạng tổn thương nặng hơn.

Gan là bộ phận đảm nhận đến khaonrg hơn 500 chức năng tối quan trọng quả cơ thể. Do vậy, người bình thường cần biết quý trọng, bảo vệ gan. Với những người đã bị viêm gan lại càng phải đặc biệt chú ý hơn nữa và tích cực , thăm khám sức khỏe định kỳ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *