Cách chữa mộng tinh bằng cỏ nhọ nồi

Thứ Sáu, 04-11-2016

Chữa mộng tinh bằng cỏ nhọ nồi là phương pháp trị bệnh cho nam giới đã được y học cổ truyền áp dụng từ lâu. Nhờ tính mát huyết, cầm máu mà nhọ nồi còn được sử dụng để trị nhiều loại bệnh lý khác như sốt phát ban, viêm họng, chảy máu cam, mề đay… 

cach-chua-mong-tinh-bang-co-nho-noi

Công dụng trị bệnh từ cỏ nhọ nồi

Nhọ nồi cũng có công dụng tương tự như vitamin K không chứa độc tố, không làm tăng huyết áp, không làm giãm tĩnh mạch.

Trong thành phần hóa học của cỏ nhọ nồi có chứa caroten, tannin, chất đắng, tinh dầu, chất ancaloit. Đông y công nhân vị ngọt, chua, tính hàn của nhọ nồi, dùng nó làm thuốc cầm máu, lương huyết, ích âm, bổ thận dùng điều trị trong cho những trường hợp sốt cao, mề đay, chảy máu cam, một tinh, viêm họng…

Dân gian từ xưa đã biết cách giã nát cỏ nhọ nồi để cầm máu cho những trường hợp trĩ ra máu, rong kinh, hay những đắp vào vết thương hở để cầm máu. Có người còn dùng để chữa các bệnh nấm ngoài da hay làm thuốc nhuộm tóc.

Cách chữa mộng tinh bằng cỏ nhọ nồi

[Cách 1]

+ Nguyên liệu: 500g cỏ nhọ nồi tươi.

+ Cách dùng: nhọ nồi rửa sạch, sao vàng, hạ thổ, sau đó đem tán thành bột mịn. Mỗi lần lấy ra 8g uống cùng nước cháo. Dùng liên tục trong 7 ngày (một liệu trình). Sau thời gian này nếu không còn thấy chứng mộng tinh xuất hiện thì ngưng sử dụng, nếu vẫn còn thì sử dụng tiếp thêm 1-2 liệu trình nữa.

[Cách 2]

+ Nguyên liệu: 30g cỏ nhọ nồi tươi.

+ Cách dùng: nhọ nồi rửa sạch, cho vào nồi cùng nửa lít nước, sắc cạn lại còn một chén. Ngày dùng một lần vào mỗi buổi tối sau bữa ăn 30 phút. Dùng liên tục trong 7 ngày, sau khoảng thời gian này nếu thấy hết bệnh thì ngưng sử dụng, nếu không thì dùng tiếp thêm 1-2 liệu trình nữa.

Có thể bạn muốn biết:

cach-chua-mong-tinh-bang-co-nho-noi-2

∴ Dùng nhọ nồi để trị nhiều bệnh khác:

+ Chữa chảy máu cam: 20g nhọ nồi, 16g cam thảo đất, 20g hoa hòe sao đen. Sắc với 5 chén nước, đợi khi thuốc cạn lại còn một chén thì lấy ra dùng, mỗi ngày một thang.

+ Chữa thiếu máu, cơ thể suy nhược, ăn không ngon miệng: 100g cỏ nhọ nồi, 50g gừng khô, 100g cỏ mần trầu. Đem rửa sạch các vị thuốc, cắt khúc nhỏ, sao sơ trên lửa. Cho vào ấm, đổ thêm 3 chén nước dừa tươi, sắc cạn lại còn 1 chén rưỡi, chia làm 2 phần dùng hết trong ngày.

+ Trị eczoma ở trẻ nhỏ: dùng 50g cỏ nhọ nồi tươi, cho vào ấm cùng 500ml, sắc cạn lại còn nửa chén. Dùng nước thuốc này thoa lên vùng da bị bệnh ở trẻ, ngày thoa 2-3 lần. Sau vài ngày, dịch rỉ sẽ giảm rõ rệt, trẻ đỡ ngứa và vết thương cũng bắt đầu đóng vảy.

+ Chữa gan nhiễm mỡ: nhọ nồi 30g, 15g mỗi vị gồm trạch tả và đương quy, 20g nữ trinh tử. Trường hợp gan nhiễm  mỡ do béo phì thì thêm 15g lá sen, 6g đại hoàng, sắc uống ngày một thang với 3 chén nước. Trường hợp mắc gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm 15g mỗi vị gồm bồ công anh và chỉ củ tử, 30g cát căn, cũng sắc cùng 3 chén nước dùng hằng ngày.

Chúc bạn vui khỏe!.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *