Biện pháp khắc phục chứng mộng tinh khi ngủ ở nam giới

Thứ Ba, 25-10-2016

Mộng tinh là hiện tượng nam giới tự xuất tinh trong lúc ngủ mà bản thân họ không hề hay biết.Bệnh xảy ra khá phổ biến ở nam giới đang độ tuổi dậy thì. Thói quen coi phim ảnh đồi trụy, làm việc quá sức, tơ tưởng quá nhiều đến người mình thương… được cho là những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Các biện pháp khắc phục chứng mộng tinh khi ngủ ở nam giới  cũng khá đơn giản , nam giới cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập cho hợp lý và tạo lối sống lành mạnh cho bản thân mình để căn bệnh này không tìm đến nữa.

cac-bien-phap-khac-phuc-hien-tuong-mong-tinh-khi-ngu-o-nam-gioi

Vậy các nguyên nhân gây bệnh mộng tinh ở nam giới là gì?

Một số nguyên nhân dưới đây được cho là lý do gây nên hiện tượng mộng tinh khi ngủ ở nam giới:

  • Do sự thay đổi hoocmon sinh dục nam xảy ra ở lứa tuổi dậy thì khiến nam giới ở độ tuổi này bắt đầu có ham muốn tình dục. Thêm vào đó với tâm lý tò mò nên họ hay tìm hiểu và tưởng tượng về các vấn đề liên quan đến tình dục dẫn đến việc xuất tinh trong lúc ngủ.
  • Căng thẳng, hay lo lắng, làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi cũng là những nguyên nhân khiến nam giới bị mộng tinh.
  • Thói quen coi phim ảnh, sách báo đồi trụy , đời sống tình dục không lành mạnh khiến cho nam giới luôn bị ám ảnh về tình dục và nó theo tâm trí họ vào trong cả giấc mơ dẫn đến hiện tượng xuất tinh tự nhiên khi ngủ
  • Ngoài ra, việc lười vận động, mặc quần áo quá chật cũng khiến nam giới mắc căn bệnh này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các biện pháp khắc phục hiện tượng mộng tinh khi ngủ ở nam giới

Nếu hiện tượng mộng tinh diễn ra ở lứa tuổi dậy thì vài lần mỗi tháng thì không cần khắc phục bởi nó được cho là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở độ tuổi của các em.Tuy nhiên nếu căn bệnh này diễn ra liên tục nhiều lần trong 1 tháng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới nên cần được khắc phục triệt để càng sớm càng tốt. Các biện pháp khắc phục hiện tượng mộng tinh khi ngủ ở nam giới bao gồm:

 – Xây dựng lối sống tình dục lành mạnh, không coi phim ảnh sách báo đồi trụy, từ bỏ ngay thói quen thủ dâm nếu có.

cac-bien-phap-khac-phuc-hien-tuong-mong-tinh-khi-ngu-o-nam-gioi1

Tăng cường tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe

– Tăng cường các hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe của bản thân , tham gia vào các loại hình giải trí lành mạnh để tinh thần luôn được thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

– Có chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng các nhóm chất .  Những loại thực phẩm giàu đạm như thịt cho, nghêu, sò, thịt dê rất tốt cho sinh lý nam giới nên ăn thường xuyên.

– Không lạm dụng các chất kích thích cũng như không uống nhiều bia rượu

– Để tránh cho dương vật bị kích thích thì nam giới không nên mặc quần áo bó sát cơ thể mà hãy mặc các trang p-hục rộng rãi một chút .

Nếu sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp khắc phục  hiện tượng mộng tinh khi ngủ ở nam giới kể trên mà không mấy hiệu quả thì nam giới nên đến các phòng khám chuyên khoa để nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, tránh để lâu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *