Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

Thứ Ba, 20-09-2016

Ngày nay, do không khí, môi trường sống ngày càng ô nhiễm khiến các căn bệnh về da phát triển mạnh, đặc biệt là bệnh viêm da cơ địa. Ngứa là triệu chứng điển hình của căn bệnh này và gây khó chịu nhất cho người bệnh , việc gãi ngứa liên tục khiến da bị nhiễm trùng làm cho bệnh nặng hơn gây ra những tổn thương sâu trên da rất khó phục hồi. Vậy bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Câu hỏi này sẽ được trả lời thông qua mức độ ảnh hưởng của nó tới sức khỏe người bệnh. Hãy tìm hiểu về vấn đề này để có những nhận thức đúng đắn về bệnh nhé.

benh-viem-da-co-dia-co-nguy-hiem-khong

Để biết bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm hay không thì chúng ta hãy xem bệnh gây ra những triệu chứng gì trên cơ thể nhé. Các biểu hiện của bệnh bao gồm:

– Bệnh nhân có xu hướng bị ngứa nhiều vào ban đêm, đặc biệt vào những ngày thời tiết trở lạnh khiến da bị khô gây ngứa nhiều hơn.

– Những tổn thương trên da tạo thành từng đám da đỏ chứa nhiều mụn nước và không có ranh giới. Các mụn nước này có thể tiết dịch nhưng không tạo thành vẩy trên da mà nó chỉ gây cảm giác ngứa và nóng rat ở vùng da bị bệnh.

– Khi bệnh tiến triển nặng thì vùng da bệnh bị sưng phù , hành động cào gãi nhiều khiến da bị trầy xước, mụn nước vỡ ra và chảy nhiều dịch  . Vùng da bệnh bị bội nhiễm tạo thành nhiều mụn mủ và đóng vảy tiết màu vàng

– Đặc biệt căn bệnh này có thể lây lan rộng ra các vị trí khác nếu như để tiết dịch dính ra vùng xung quan

– Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều vị trí như trán, má, cằm, tay, chân, gáy hay nặng hơn là toàn bộ cơ thể

– Khi mắc căn bệnh này thì bệnh nhân có thể mắc luôn các căn bệnh khác như  viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen.

– Người bệnh ngứa ngáy nhiều, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, người gầy yếu, có thể bị sốt nhẹ.

Nhìn chung, bệnh viêm da cơ địa không quá nguy hiểm, nếu bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng được chữa khỏi. Bệnh chỉ nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn để căn bệnh này tiến triển nặng gây nhiễm trùng da hoặc gây ra các biến chứng ở đường hô hấp  hay ở mắt. Do vậy người bệnh cần có biện pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế tái phát bệnh.

Mời bạn tham khảo thêm :

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *